Kraken là gì? Điểm ưu và nhược của sàn tiền ảo Kraken

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất và có một số nội dung giáo dục tốt nhất, đặc biệt là đối với các loại tiền thay thế. Ngoài ra, việc đăng ký và sử dụng sàn Kraken rất đơn giản, khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho người mới bắt đầu. Kraken phù hợp nhất cho các nhà giao dịch và tổ chức tích cực quan tâm đến việc trao đổi tiền điện tử, hợp đồng tương lai và các tài sản khác.

Sàn giao dịch cũng là một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch tiên tiến muốn đầu tư nhiều bằng cách sử dụng tài khoản ký quỹ. Hôm nay, chúng ta sẽ có một cái nhìn khách quan về mọi thứ bạn cần biết về sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Hoa Kỳ: Kraken. Hãy cùng tapchitiendientu.com tìm hiểu nhé!

Sàn Kraken là gì?

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử, nơi bạn có thể mua và bán các tài sản như Bitcoin và Ethereum. Kraken là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất và hỗ trợ mua, bán và giao dịch hơn 120 mã thông báo khác nhau với phí giao dịch cạnh tranh. Đáng chú ý, nó hỗ trợ cả giao dịch giao ngay và hợp đồng tương lai tiền điện tử theo giá thị trường hiện tại. Sàn Kraken là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử mới và hiện tại đang tìm kiếm phí giao dịch thấp và tiếp cận với nhiều loại tiền điện tử.

Sàn Kraken là gì?
Khái niệm sàn Kraken

Phí giao dịch của nó rất cạnh tranh. Và nó có nhiều cách gửi tiền. Làm cho toàn bộ trải nghiệm bắt đầu với đầu tư tiền điện tử được sắp xếp hợp lý hơn.

Sàn giao dịch Kraken cung cấp cho người dùng một nền tảng trực quan, thân thiện với người mới bắt đầu và ứng dụng di động với các tính năng kỹ thuật được các nhà giao dịch cao cấp hơn săn lùng. Kraken chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu cho các trader ở bất kỳ cấp độ kinh nghiệm nào.

>>> Tham khảo thêm những bài viết khác về Sàn OKX là gì?

Ưu và nhược điểm của sàn Kraken

Ưu điểm:

 • Nhiều lựa chọn mã thông báo để giao dịch.
 • Giao dịch ký quỹ cho phép bạn có thêm sức mua.
 • Bạn có thể tìm phần thưởng bằng cách đặt cược tài sản đủ điều kiện.
 • Nội dung giáo dục chất lượng cao cũng như các hướng dẫn có sẵn trên trang web.
 • Hơn 120 đồng xu được hỗ trợ.
 • Giao diện người dùng thân thiện.
 • Trao đổi thanh khoản cao

Nhược điểm:

 • Mức độ hỗ trợ khách hàng hạn chế.
 • Chỉ có EUR cho thanh toán bằng thẻ. Có nghĩa là bạn sẽ phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Một số loại tiền điện tử được liệt kê không có sẵn ở Úc.
 • Xác minh ID là bắt buộc. Vì vậy nó có thể không riêng tư như một số nhà giao dịch mong đợi.
 • Phí cao hơn khi không dùng Kraken Pro.

Các tính năng đáng chú ý ở sàn Kraken

Sàn Kraken cung cấp một loạt các tính năng hữu ích. Đây là những điểm nổi bật nhất.

Các tính năng đáng chú ý ở sàn Kraken
Các tính năng ở sàn Kraken

Đặt cọc

Người dùng cũng có thể đặt cược vào Kraken. Và đặt cược là một cách tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể tối đa hóa số tiền nắm giữ của mình. Điều này bổ sung thêm chức năng cho các mã thông báo để chúng không chỉ ngồi trong tài khoản Kraken và không làm gì cả. Sau khi tài sản được đặt cọc trên Kraken, người dùng có thể kiếm được phần thưởng từ tài sản của họ và phát triển hơn nữa bằng cách tổng hợp các phần thưởng trong tương lai.

Giao dịch ký quỹ

Với tùy chọn giao dịch ký quỹ của Kraken, bạn có thể tận dụng hoặc vay tối đa 5 lần số dư tài khoản của mình để giao dịch nhiều hơn. Các nhà đầu tư được phép vay tới 500.000 đô la. Nếu bạn giao dịch ký quỹ, hãy thực hiện một cách cẩn thận. Vì bạn sẽ tạo ra lợi nhuận và thua lỗ lớn hơn.

Lệ phí

Sàn Kraken được chia thành nhiều loại khác nhau.

 • Mua ngay lập tức: phí 0,9% đối với bất kỳ stablecoin nào và phí 1,5% đối với bất kỳ cặp tiền điện tử hoặc ngoại hối nào khác.
 • Phí xử lý thẻ thanh toán: 3,75% + thêm 0,25 € phí.
 • Phí xử lý thanh toán bằng ví kỹ thuật số: 3,75% + 0,25 €.
 • Phí ngân hàng trực tuyến: 0,5%.

Kraken Pro có biểu phí theo từng cấp riêng biệt dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn. Bạn giao dịch càng nhiều, phí sẽ càng thấp.

Mở tài khoản Kraken

Để mở tài khoản Kraken, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí bằng địa chỉ email và mật khẩu của mình. Sau khi xác thực email, bạn sẽ cần dùng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của mình. Sàn Kraken có ba level tài khoản riêng biệt. Tất cả đều có các cấp độ xác minh tài khoản khác nhau và quyền truy cập vào nhiều tính năng giao dịch hơn.

Người mới bắt đầu

Tài khoản này có sẵn sau khi bạn xác minh địa chỉ email của mình. Nó bị giới hạn trong việc gửi, trao đổi và rút tiền điện tử. Bạn không thể gửi hoặc rút tiền tệ fiat mà không cần xác minh thêm.

Express

Tài khoản Express có tất cả các yêu cầu cho người mới bắt đầu. Nhưng cũng yêu cầu thông tin nghề nghiệp và số an sinh xã hội đối với khách hàng Hoa Kỳ.

Trung gian

Tài khoản này yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình bằng giấy tờ tùy thân có ảnh; cung cấp bằng chứng cư trú (chẳng hạn như hóa đơn điện nước); cung cấp Số an sinh xã hội hoặc ITIN của bạn. Nâng cấp này cho phép bạn gửi và rút tiền tệ fiat và giao dịch hợp đồng tương lai.

Chuyên nghiệp

Tài khoản chuyên nghiệp yêu cầu xác minh bổ sung thông qua đánh giá của con người. Mức này cho phép người dùng có quyền truy cập vào phí giao dịch tiền điện tử thấp hơn, cũng như giao dịch ký quỹ và giao dịch ẩn danh, thông qua “vùng tối” của Kraken. Các nhóm giao dịch này cho phép người dùng chỉ xem các giao dịch của riêng họ trong sổ đặt hàng, giữ ẩn danh các giao dịch lớn hơn để tránh ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Sàn Kraken có an toàn không?

Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn như thế nào, tính bảo mật của các nền tảng được sử dụng để mua và bán tài sản kỹ thuật số thường là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Kraken là một sàn giao dịch khá an toàn và đáng tin tưởng.

Sàn Kraken có an toàn không?
Sàn Kraken có uy tín không?

Kraken dễ dàng trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có ý thức về quyền riêng tư nhất trong ngành và luôn vượt lên trên để giữ an toàn cho quỹ của nhà đầu tư và tuân thủ tất cả các quy định cần thiết.

Sàn giao dịch Kraken lưu trữ 95% tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến trong kho lạnh có lỗ thông hơi. Những máy chủ của sàn được đặt trong các hầm bảo mật. Được giám sát 24/7 và được trang bị nhân viên bảo vệ mọi lúc. Kraken được kiểm soát thêm bởi FinCEN. Và nó luôn cung cấp đầy đủ các khoản dự trữ cũng như các tiêu chuẩn tuân thủ pháp luật cao nhất.

Tất cả các thông tin đăng nhập Kraken đều được bảo vệ thêm bởi 2FA. Yêu cầu nhà đầu tư nhập mã được tạo trên thiết bị di động đã đăng ký của họ để đăng nhập vào nền tảng Kraken.

>>> Đọc thêm: Poloniex là gì? Tổng quan và cách sử dụng Poloniex chi tiết 2022

Kết luận

Kraken cung cấp một loạt các tính năng giao dịch trong một giao diện được thiết kế đẹp mắt. Nó thích hợp vói cả người mới bắt đầu và những trader có kinh nghiệm hơn. Mặc dù phí cao đối với các nhà đầu tư bình thường, nhưng các nhà giao dịch tích cực có thể trả ít nhất là 0% để giao dịch trên nền tảng Kraken. Sàn Kraken mang lại các phương pháp bảo mật bổ sung cho những trader thận trọng. Và cung cấp cho người dùng một cách an toàn để mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử yêu thích của họ.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Kraken là gì? Điểm ưu và nhược của sàn tiền ảo Kraken