Bitfinex là gì? Đánh giá tổng quan và cách sử dụng sàn Bitfinex

Bitfinex được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Các tính năng giao dịch nâng cao, tính thanh khoản sâu và quyền truy cập vào nhiều loại altcoin khiến Bitfinex trở thành ứng cử viên cho các nhà giao dịch nghiêm túc muốn tất cả các tùy chọn trong tầm tay để giúp họ kiếm lợi từ tiền điện tử.

Sàn Bitfinex còn cung cấp một giao diện có thể tùy chỉnh cho phép bạn cá nhân hóa máy trạm của mình. Nền tảng được trang bị đầy đủ tính năng giao dịch ký quỹ và mười loại lệnh khác nhau, mang đến cho bạn cơ hội giao dịch thị trường không giới hạn. Bitfinex hướng tới mục tiêu trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử thu hút và chuyên nghiệp. Dưới đây, tapchitiendientu.com sẽ cho bạn biết sàn Bitfinex là gì, nó có an toàn để sử dụng hay không?

Sàn Bitfinex là gì?

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Công ty mẹ iFinex Inc có trụ sở chính tại Hồng Kông và đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Trang web đã xuất hiện từ năm 2012 và có có rất nhiều người theo dõi. Tuy nhiên, như nhiều bài đánh giá sàn Bitfinex đã cảnh báo, có một số vấn đề ban đầu trong quá trình này.

Sàn Bitfinex là gì?
Khái niệm sàn Bitfinex

Bitfinex là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sàn giao dịch đa tiền tệ như sàn Bittrex và sàn Binance. Tại đây bạn có thể giao dịch các loại tiền kỹ thuật số khác nhau với Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, điều khiến Bitfinex trở nên khác biệt là việc chấp nhận thanh toán bằng USD và EUR qua chuyển khoản ngân hàng. Tại thời điểm viết bài, có lẽ không có sàn giao dịch nào khác cho phép bạn mua nhiều tiền điện tử như vậy bằng fiat.

Vào năm 2017, sàn Bitfinex đã phải hạn chế công dân Hoa Kỳ sử dụng các dịch vụ của mình vì các yêu cầu quy định của Hoa Kỳ quá phức tạp và đắt đỏ để dung hòa với sự phức tạp của các dịch vụ của Bitfinex. Trang web vẫn có thể truy cập được qua internet của Hoa Kỳ, nhưng việc sử dụng sàn giao dịch là bất hợp pháp đối với người Mỹ.

Đánh giá sàn Bitfinex

Đánh giá sàn Bitfinex này sẽ tiết lộ tất cả các tính năng làm cho nền tảng trở nên lý tưởng cho các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số dày dạn kinh nghiệm.

Ưu điểm

 • Thanh khoản sâu.
 • Các tính năng giao dịch nâng cao và các loại lệnh.
 • Nhiều loại tiền điện tử.
 • Phí cạnh tranh.
 • Ứng dụng di động được hỗ trợ.
 • Tiền ký quỹ và giao dịch.
 • Các biện pháp an ninh tốt.
 • Nhiều loại đơn hàng.
Đánh giá sàn Bitfinex
Ưu điểm của sàn Bitfinex

Nhược điểm

 • Có thể không phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người không quen với nền tảng giao dịch
 • Các khoản tiền gửi bằng tiền Fiat đã bị chặn kể từ ngày 18 tháng 4 năm 2017.
 • Tiền gửi tối thiểu cao
 • Phí rút tiền cao
 • Quá khứ hơi bị che khuất

Phí và lệ phí

Các khoản phí do sàn Bitfinex áp đặt là tương đối công bằng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các khoản phí do các sàn giao dịch tiền điện tử áp đặt hoàn toàn khác với cách các nhà môi giới ngoại hối tính phí khách hàng của họ. Với các sàn giao dịch tiền điện tử, phí được áp dụng dựa trên loại giao dịch được thực hiện. Người mua đã áp mức phí cao hơn người bán. Vì người mua bị coi là lấy đi thanh khoản khỏi thị trường. Nhưng đúng đối với người bán. Vì họ được coi là người mang lại thanh khoản cho thị trường.

Về các khoản phí và lệ phí áp dụng tại Bitfinex, “Takers” phải trả một khoản phí là 0,2%. Đối với các Makers, họ bị tính phí 0,1%. Trong trường hợp khối lượng giao dịch vượt quá 7,5 triệu đô la, phí Makers hoàn toàn được miễn. Mặt khác, phí Takers có thể thấp tới 0,1% khi có đủ khối lượng. Đối với việc bán khống, cũng có các khoản phí bổ sung liên quan đến việc vay vốn khác nhau tùy theo chức năng của nền tảng trao đổi tiền điện tử ngang hàng. Ngoài ra, theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư không được phép bán khống hơn 70% toàn bộ vị thế của họ.

Kinh nghiệm giao dịch trên sàn Bitfinex

Đối với các nhà giao dịch cao cấp, bảng điều khiển Bitfinex rất trực quan. Giao dịch có thể được đặt từ biểu mẫu đặt hàng ở thanh bên bên trái. Nơi người dùng cũng có thể chọn các thị trường khác nhau và xem số dư của họ.

Đối với những người muốn mua tiền điện tử, các phương thức thanh toán,gửi tiền điện tử và các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba sau:

 • Mercuryo
 • Ví Ownr
 • Simplex

Gửi và rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng chỉ khả dụng cho các loại tài khoản Bitfinex đã được xác minh. Việc rút tiền của Fiat thường mất tới mười ngày làm việc.

Sàn Bitfinex là một trong số ít nền tảng cho phép rút ngắn tiền điện tử và các chiến lược giao dịch đòn bẩy. Các chuyên gia sẽ tận hưởng các tính năng như thế này ngoài Ứng dụng báo cáo Bitfinex, ứng dụng cung cấp các công cụ theo dõi danh mục đầu tư chi tiết.

Sử dụng sàn Bitfinex có an toàn không?

Bitfinex là nạn nhân của một vụ vi phạm bảo mật cấp cao vào năm 2016. Có hơn 120.000 bitcoin đã bị hacker đánh cắp mất. Bitfinex bồi thường cho người dùng về số bitcoin bị đánh cắp bằng cách phát hành cho họ các mã thông báo tương đương với số bitcoin bị mất của họ. Và sau đó mua lại các mã thông báo đó từ người dùng với một mức giá nhất định. Bitcoin theo thời gian.

Bitfinex đã mua lại tất cả các mã thông báo trong vòng chưa đầy một năm. Bồi thường đầy đủ cho những trader đã bị thất thiệt. Và thể hiện tính thanh khoản sâu sắc và sự tin tưởng của khách hàng trong quá trình này.

Sử dụng sàn Bitfinex có an toàn không?
Sàn Bitfinex có an toàn không?

Điều đó đang được nói, sàn Bitfinex có các cách bảo mật an toàn để bảo vệ tiền của người chơi. Ở khoảng thời gian nào thì khoảng 99,5% tiền của người chơi đều được giữ trong kho lạnh và tránh xa những hacker. Sàn này cũng dùng xác minh 2 yếu tố để đăng nhập và rút tiền. Các IP rút tiền mới cũng bị khóa trong 24 giờ.

>>> Tham khảo thêm về: Sàn Kraken là gì? Ưu nhược điểm của sàn Kraken

Các quốc gia được hỗ trợ

Nhìn chung, các dịch vụ có sẵn cho khách hàng từ hầu hết các quốc gia trên thế giới ngoại trừ các quốc gia sau:

 • Bolivia
 • Bangladesh
 • Kyrgyzstan
 • Ecuador

Và kể từ đầu tháng 11 năm 2017, Bitfinex cũng đã ngừng phục vụ khách hàng từ Hoa Kỳ. Do môi trường pháp lý đầy thách thức ở Hoa Kỳ.

Kết luận

Bitfinex vẫn là một sàn giao dịch tiền điện tử mà thị trường không thể thiếu. Mặc dù nó không còn khả dụng cho cư dân Mỹ, sàn Bitfinex cung cấp các dịch vụ tiền điện tử quan trọng cho nhiều người trên thế giới. Với một chút thực hành, bạn sẽ tận hưởng các tính năng hữu ích, dễ sử dụng và tỷ lệ thời gian hoạt động cao của Bitfinex. Nếu nó có sẵn ở nơi bạn ở trên thế giới, hãy thử Bitfinex cho các giao dịch tiền điện tử tiếp theo của bạn nhé.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Bitfinex là gì? Đánh giá tổng quan và cách sử dụng sàn Bitfinex