Chỉ số DJ Future là gì? Đầu tư hiệu quả với Dow Jones Future

Một khi đã bước chân vào con đường đầu tư chứng khoán, thì bắt buộc người chơi phải có kiến thức về nó. Nắm bắt rõ được các khái niệm, công cụ khác nhau để phân tích chứng khoán. Và chỉ số DJ Future hay Dow Jones Future là một trong số đó. Đây được ví là một công cụ khá là quan trọng trên thị trường chứng khoán. Bởi khi hiểu rõ về nó thì sẽ đưa ra những quyết định giao dịch một cách dễ dàng và chính xác hơn. Để hiểu rõ hơn về chỉ số DJ Future là gì? Cách sử dụng chỉ số Dow Jones để đầu tư như thế nào. Tất tần tận những điều đó sẽ được Tapchitiendientu giải đáp cụ thể thông qua những chia sẻ chi tiết nhất về DJ Future ngay sau bài viết bên dưới đây.

Chỉ số DJ Future là gì?

Chỉ số DJ Future còn được biết tới là hợp đồng tương lai chỉ số Dow Jones. Khái niệm về loại chỉ số này được hiểu là một loại hợp đồng chỉ số chứng khoán tương lai (tức chứng khoán phái sinh). Loại chỉ số này cho phép các bên tham gia thống nhất về vấn đề thỏa thuận mua bán cổ phiếu với một mức giá đã xác định rõ trong một thời điểm nhất định trong tương lai. Trong đó ghi rõ giá trị cơ sở của hợp đồng Dow Jones sẽ là giá trung bình của 30 loại cổ phiếu. Đến từ 30 công ty đại chúng có vốn hóa lớn nhất trên 2 sàn New York và NASDAQ.

Chỉ số DJ Future là gì?
Chỉ số DJ Future là gì?

Cách thức mà chỉ số DJ Future vận hành việc hoạt động

Cũng giống như bao hợp đồng tương lai khác, cách thức mà chỉ số Down Jones hoạt động cũng về cơ bản là giống nhau. Tại đó, nhà đầu tư có hai sự lựa chọn là sẽ thực hiện hợp đồng với một vị thế mua hoặc vị thế bán. Điều này sẽ dựa trên kỳ vọng về biến động giá cổ phiếu nhằm ăn lời từ việc chênh lệch giá.

Ở chiều hướng ngược lại, nếu nhà đầu tư mong đợi vào chỉ số Down Jones Future sẽ có xu hướng giảm trong vòng 3 tháng tới. Thì sẽ ký vào hợp đồng với vị thế bán kèm theo đó là mức giá của chỉ số này ở thời điểm bán hiện tại. Sau 3 tháng trôi qua, khi mà thị trường có dấu hiệu giảm xuống. Từ đó nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá.

Ngoài ra, yếu tố “Đòn bẩy” chính là một trong số những điểm thu hút khách hàng khi lựa chọn hợp đồng tương lai. Tức là, nhà đầu tư có thể tùy chọn đòn bẩy gấp “n” lần so với chênh lệch giá thực tế. Điều này giúp cho khả năng tăng lợi nhuận có tỷ lệ cao hơn. Nhưng đi kèm với đó là mức độ xảy ra rủi ro là rất lớn.

Tham khảo thêm thông tin về SSIBoard là gì?

Có thể xem được chỉ số DJ Future ở đâu?

Hiện nay, chỉ số DJ Future được mua bán trên các sàn giao dịch lớn là New York và NASDAQ. Bên cạnh đó, nhằm phục vụ rộng rãi hơn nhu cầu của những nhà đầu tư trên khắp toàn cầu. Thì chỉ số này cũng được xem thông qua các kênh thông tin ở nhiều quốc gia.

Khách hàng có thể xem được chỉ số DJ Future ở đâu?
Khách hàng có thể xem được chỉ số DJ Future ở đâu?

Vì nơi vận hành và quản lý hoạt động của chỉ số DJ Future là ở trên các sàn giao dịch tại Mỹ. Nên đối với những nhà đầu tư Việt Nam thì khó tiếp cận hơn vì sự khác biệt ngôn ngữ cũng như là cách vận hành.

Những yếu tố nào tác động đến chỉ số DJ Future

Về hình thức, khi bắt đầu quá trình giao dịch với chỉ số Dow Jones Future. Thì nhà đầu tư phải chắc chắn rằng bản thân đã có sự chuẩn bị chặt chẽ. Nên lường trước các trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra. Nếu bạn muốn như thế, cần phải nắm bắt và hiểu rõ được các yếu tố nào ảnh hưởng đến hợp đồng này.

Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính chứng khoán. Thì có 5 yếu tố hàng đầu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất hiện nay, cụ thể:

Dự liệu về nền kinh tế của Hoa Kỳ

Có lẽ đây là chính là yếu tố ảnh hưởng bậc nhất, vì cho dù là sự ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Thì cũng sẽ tác động không nhỏ đến dữ liệu kinh tế, khiến cho chỉ số DJ Future tăng hoặc giảm.

Chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang

Xảy ra hai trường hợp, thứ nhất nếu chính sách tiền tệ được nới lỏng (lãi suất thấp, khuyến khích kinh tế) điều này sẽ tác động tích cực tới giá của DJ Future. Ngược lại, nếu chính sách tiền tệ được siết chặt (lãi suất cao) sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số Down Jones.

Giá trị của đồng USD

Bởi đây là chỉ số hoạt động chính tại Hoa Kỳ. Nên giá trị của đồng đô la Mỹ có sức ảnh hưởng tới chỉ số Dow Jones Future. Nếu đồng USD rẻ thì chỉ số DJ Future sẽ tăng và ngược lại.

Nền kinh tế quốc gia và quốc tế

Nói chung thì nền kinh tế chính trị của Mỹ mà có sự ổn định. Thì điều này sẽ tạo đà tăng cho hợp đồng tương lai DJIA. Ở chiều hướng ngược lại nếu kinh tế có sự bất ổn, căng thẳng thì chỉ số sẽ giảm.

Những báo cáo về hoạt động của các công ty con

Nếu các dữ liệu báo cáo về hoạt động kinh doanh của các công ty phát triển theo một chiều hướng tích cực. Đây chính là nguồn động lực cho sự tăng giá của chỉ số Dow Jones Future và ngược lại.

Các bước để đầu tư theo chỉ số DJ Future

Về hình thức thì việc đầu tư theo chỉ số DJ Future Index cũng tương tự như các loại hợp đồng tương lai thông thường. Tuy nhiên, với Dow Jones thì cần phải để tâm về loại hợp đồng và thời gian giao dịch hợp lệ.

Những loại hợp đồng giao dịch có trên chỉ số DJ Future

Mini-Dow và Micro E-mini chính là hai cái tên hợp đồng chỉ số chứng khoán phái sinh có mặt tại Dow Jones Future. Cụ thể như sau:

 • Hợp đồng chỉ số chứng khoán phái sinh Mini-Dow (E-mini): Với loại hợp đồng này, chỉ một biến động của chỉ số DJ Future sẽ ảnh hưởng tới giá trị thu được hoặc mất đi. Tương ứng với 5 USD
 • Hợp đồng chỉ số chứng khoán phái sinh Micro e-mini: Quy mô của hợp đồng này chỉ tương ứng 1/10 so với hợp đồng E-mini. Nên khi xảy ra một biến động thì chỉ có giá trị 50 cents

Thời gian quy định để giao dịch

Điểm riêng biệt của loại hợp đồng này là có thể thực hiện việc giao dịch trong khoảng thời gian 6 ngày/tuần. Cụ thể là từ chủ nhật cho tới thứ 6.

 • Thời gian thực hiện giao dịch:
  • Từ 8h30 sáng – 15h30
  • Tạm dừng giao dịch từ 15h15 – 15h30
  • Sau đó tiếp tục từ 15h30 – 16h15 (Giao dịch tại CME Globex Trading)
  • 17h00 – 8h30 (Hoạt động tại CME Globex)
 • Trong khoảng thời gian diễn ra giao dịch thông thường của chứng khoán Hoa Kỳ. Giá hợp đồng tương lai DJIA được theo dõi sát sao về các giá trị chỉ số
 • Khi hết thời gian giao dịch, các chỉ số tương lai trên thị trường chứng khoán Mỹ vẫn có thể tiếp tục hoạt động giao dịch tại các phiên tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về Crowd1 có lừa đảo không?

Hướng dẫn đầu tư theo Dow Jones Future

Để có thể dễ dàng hơn trong việc đầu tư, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch
  • Nếu bạn đã có tài khoản, thì cần bỏ ra một khoản phí để yêu cầu nhà môi giới giúp bạn mở dịch vụ cung cấp giấy phép giao dịch hợp đồng tương lai
  • Còn nếu bạn chưa có tài khoản, thì hãy đăng ký tài khoản
 • Bước 2: Chọn lựa ra chiến lược giao dịch thích hợp
  • Tiếp theo bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Để tiến hành sử dụng thử những tao tác cơ bản trên ứng dụng
  • Song song với đó là nghiên cứu và phân tích thị trường. Để từ đó đưa ra được một chiến lược sao cho phù hợp với vị thế hợp đồng của mình (mua hoặc bán)
Quy trình đầu tư theo chỉ số DJ Future
Quy trình đầu tư theo chỉ số DJ Future
 • Bước 3: Duy trì mức ký quỹ theo yêu cầu
  • Sau khi đã mở tài khoản theo vị thế mua hoặc bán. Thì bắt buộc phải cần chú ý đến ký quỹ ban đầu và quỹ duy trì. Vì nếu không giữ được mức ký quỹ theo đúng quy định đã đề ra. Thì lúc ấy nhà đầu tư buộc sẽ rơi vào tình thế là bán vị thế hợp đồng của mình
 • Bước 4: Đóng vị thế
  • Khi nhà đầu tư muốn đóng vị thế của mình. Thì cần phải thực hiện một lệnh đối lập với vị thế hiện tại. Tức là nếu nhà đầu tư mua 20 hợp đồng E-mini thì sẽ phải cần bán 20 hợp đồng đó trong ngày tới hạn đóng vị thế của mình

 

Tóm lại

Về cơ bản, Tapchitiendientu đã cung cấp những thông tin liên quan nhất về chỉ số DJ Future là gì. Cũng như là hướng dẫn các bước đầu tư theo chỉ số này thông qua bài viết trên. Có thể nhận định rằng, chỉ số này trong chứng khoán được xem là một công cụ đầy hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên đây cũng được ví như một con dao hai lưỡi. Vì một mặt nó có thể kiếm được lợi nhuận theo cấp số nhân. Đồng thời rủi ro thua lỗ cũng như thế. Thế nên, nếu nhà đầu tư có ý định tham khảo về hình thức này. Tuy nhiên phải cần tìm hiểu thật sự kỹ lưỡng và cân nhắc.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Chỉ số DJ Future là gì? Đầu tư hiệu quả với Dow Jones Future