Poloniex là gì? Tổng quan và cách sử dụng Poloniex chi tiết 2022

Được thành lập vào đầu năm 2013, sàn Poloniex đã trở thành một cái tên quan trọng và phân cực trong thế giới trao đổi tài sản kỹ thuật số. Chủ yếu là vì mối quan hệ của nó với người dùng và bảo mật giao dịch. Poloniex kết hợp một số lượng lớn tiền điện tử với phí giao dịch thấp nhất so với bất kỳ sàn giao dịch nào.

Nó cũng cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử cho những người muốn tự bảo hiểm hoặc thêm đòn bẩy vào các khoản đầu tư của họ. Thật không may, sàn giao dịch này không dành cho công dân và cư dân Hoa Kỳ, nhưng nó là một lựa chọn khả thi cho công dân của các quốc gia khác. Đọc bài đánh giá sàn Poloniex của tapchitiendientu.com để tìm hiểu thêm.

Poloniex là gì?

Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép mua hoặc bán các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Ethereum, Bitcoin, TRON và các altcoin khác. Nó cung cấp cho các trader những trải nghiệm sự an toàn và bảo mật khi tham gia giao dịch. Do đó, Poloniex đảm bảo rằng phần lớn tiền gửi của khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến trong kho lạnh có lỗ thoát khí. Điều này giảm thiểu rủi ro và khả năng tiếp xúc với tin tặc và các mối đe dọa trực tuyến khác.

Sàn Poloniex là gì? 
Khái niệm sàn Poloniex

Poloniex có vẻ như là một sàn giao dịch tiền điện tử lý tưởng cho gần như bất kỳ nhà đầu tư nào. Phí giao dịch thấp và danh sách hơn 350 loại tiền điện tử làm cho nền tảng này trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Nó cũng cung cấp các sản phẩm giao dịch ký quỹ, cho vay tiền điện tử và nhiều nền tảng giao dịch để mua và bán danh sách dài các loại tiền tệ được hỗ trợ.

Tuy nhiên, sàn giao dịch Poloniex cũng có một danh tiếng lẫn lộn. Trang web này đã bị tấn công vào năm 2014, mất khoảng 12% cổ phần của công ty. Vào năm 2020 tình trạng này lại được lặp lại, chiếm khoảng 6% của sàn giao dịch. Nó cũng nhận được điểm kém cho dịch vụ khách hàng. Nếu bạn tin tưởng sàn Poloniex giữ an toàn cho tài khoản và tài sản của mình thì đó là một nền tảng hấp dẫn đáng được xem xét.

Đánh giá sàn Poloniex

Sàn Poloniex này rất phù hợp cho: Người dùng quốc tế muốn tiết kiệm phí khi giao dịch tiền điện tử.

Ưu điểm

 • Phí thấp với bất kỳ khối lượng giao dịch nào.
 • Có sẵn những nền tảng giao dịch cơ bản và đang hoạt động.
 • Hơn 250 loại tiền tệ.
 • Ứng dụng di động tốt.
 • Nội dung giáo dục.
 • Chức năng trên toàn thế giới.
 • Xác thực hai yếu tố.
 • Hỗ trợ di động.
Đánh giá sàn Poloniex
Ưu nhược điểm của sàn Poloniex

Nhược điểm

 • Không có loại đơn đặt hàng nâng cao.
 • Hỗ trợ kém.
 • Lịch sử của các vấn đề hack.
 • Phí mua bán.
 • Không có sẵn ở Mỹ.
 • Không có tiền fiat.

Đặc quyền hàng đầu của sàn Poloniex

Lựa chọn tiền điện tử lớn

Với hơn 200 loại tiền điện tử có sẵn, sàn Poloniex có một trong những danh sách sâu nhất trong số các sàn giao dịch lớn. Bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các loại tiền điện tử trên sàn giao dịch này, từ các nhà lãnh đạo thị trường như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cho đến các loại tiền điện tử nhỏ hơn chưa quá phổ biến.

Phí giao dịch thấp

Phí giao dịch trên Poloniex là một trong những khoản phí tốt nhất trong kinh doanh. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng cần cân nhắc khi bạn đầu tư vào tiền điện tử. Số tiền cao nhất bạn sẽ trả cho một giao dịch là 0,1550%.

Bạn có thể được chiết khấu 30% phí giao dịch nếu thanh toán bằng TRON (TRX). Vì nhóm đằng sau loại tiền điện tử đó đã hợp tác với Poloniex. Bạn cũng có thể nhận được phí giao dịch thấp hơn. Nếu bạn có TRON trị giá ít nhất 49 đô la trong tài khoản của mình hoặc nếu bạn giao dịch hơn 50.000 đô la mỗi khoảng thời gian 30 ngày.

Ứng dụng di động được đánh giá cao

Các ứng dụng trao đổi tiền điện tử có thể bị tấn công hoặc bỏ sót. Sàn Poloniex có một ứng dụng di động chất lượng với xếp hạng cao trong cả App Store và Google Play. Nó có mọi tính năng giống như nền tảng web. Và là một cách thuận tiện để giao dịch tiền điện tử trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Giao dịch tương lai

Sàn giao dịch này cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 100 lần. Lưu ý rằng nó không có sẵn cho cư dân của một số khu vực; được liệt kê trong thỏa thuận người dùng của Poloniex, các câu hỏi thường gặp của Poloniex.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá xác định trước trong tương lai. Giao dịch tương lai cực kỳ rủi ro.

Cách hoạt động của sàn Poloniex

Sàn Poloniex được thiết kế để giao dịch tiền điện tử. Nó cung cấp hàng trăm cặp giao dịch trong nền tảng giao dịch giao ngay của mình. Ngoài ra, Poloniex mang lại cho bạn quyền truy cập vào những hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Nó không được thiết lập để mua và bán tiền điện tử. Nó chỉ cho phép bạn mua và bán một số lượng nhỏ tiền điện tử mà nó cung cấp thông qua một đối tác xử lý thanh toán, Simplex. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng Simplex. Tuy nhiên, lệ phí đang ở mức cao.

Tổng quan về phí của sàn Poloniex

Sàn giao dịch Poloniex sử dụng hệ thống phân cấp để xác định phí giao dịch, với những khách hàng ở cấp cao hơn sẽ trả phí rẻ hơn. Sàn giao dịch cũng giảm giá 30% phí giao dịch khi bạn thanh toán các khoản phí giao dịch đó bằng TRON (TRX).

Một số cấp độ có lẽ sẽ khó hiểu với nhiều người. Dưới đây là tóm tắt nhanh về cách tất cả chúng hoạt động:

 • Hai cấp đầu tiên dựa trên việc bạn có TRX trị giá ít nhất 49 đô la trong tài khoản của mình hay không. Nếu vậy, bạn đang ở bậc 2 và trả phí thấp hơn. Nếu không, bạn đang ở bậc 1 và trả nhiều tiền hơn.
 • Cấp 3 đến 6 dựa trên khối lượng giao dịch của bạn bằng đô la Mỹ.
 • Poloniex Plus Silver và Gold là các chương trình VIP yêu cầu đăng ký.

Đối với giao dịch hợp đồng tương lai, Poloniex tính phí người tạo là 0,01% và phí người nhận là 0,075%.

Mở tài khoản trên sàn Poloniex

Poloniex điều hành một sàn giao dịch tập trung và một sàn giao dịch phi tập trung. Đối với sàn giao dịch tập trung mà chúng tôi đang xem xét ở đây, bạn sẽ cần một tài khoản. Như đã đề cập ở trên, sàn Poloniex chỉ có sẵn cho những cư dân ngoài Hoa Kỳ.

Quy trình đăng ký tại Poloniex tương tự như quy trình của các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách lập tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu.

Để mở khóa tất cả các tính năng của tài khoản và các giới hạn cao hơn, bạn cần hoàn thành quy trình xác minh Cấp độ 1 và Cấp độ 2. Cấp độ 1 bao gồm giao dịch không giới hạn, tiền gửi không giới hạn và 10.000 đô la mỗi ngày rút tiền. Cấp độ 2 cho phép rút tối đa 500.000 đô la hàng ngày, giao dịch ký quỹ và dịch vụ khách hàng nhanh hơn nếu bạn bị khóa tài khoản của mình.

Biết các yêu cầu xác minh Khách hàng của bạn (KYC) bao gồm thêm thông tin liên hệ của bạn, ảnh ID có ảnh chính phủ của bạn và ảnh tự chụp.

Poloniex so với Coinbase

 • Phí của Poloniex chỉ là 0,145% hoặc 0,155% ở mức cao nhất. Phí của Coinbase dao động từ 0,00% đến 0,60% tùy thuộc vào khối lượng giao dịch.
 • Poloniex có các sản phẩm cho vay, ký quỹ và giao dịch CFD. Trong khi Coinbase chỉ cung cấp giao dịch giao ngay theo tỷ giá thị trường hiện tại.
 • Coinbase có danh tiếng tốt hơn về bảo mật và quy định chặt chẽ.
 • Sàn Coinbase khả dụng với người chơi ở Hoa Kỳ, trong khi sàn Poloniex thì không.
Poloniex so với Coinbase
So sánh Poloniex và Coinbase

Cuối cùng, không có sàn giao dịch tiền điện tử nào hoàn hảo cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là dành thời gian tìm hiểu các tính năng quan trọng nhất đối với bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc mua sắm xung quanh để có mức phí thấp nhất và các tính năng bảo mật tài khoản tốt nhất.

Kết luận

Sàn Poloniex cung cấp chi phí thấp và danh sách tiền điện tử phong phú. Bao gồm một số đồng tiền tiên tiến và ít được biết đến hơn. Mặc dù vậy, có một số câu hỏi về bảo mật và quy định là nguyên nhân đáng lo ngại. Nó cũng không khả dụng ở một số nước. Nếu bạn đang cân nhắc mở tài khoản với Poloniex, hãy nghiên cứu những gì sàn giao dịch cung cấp để giúp xác định xem nó có phù hợp với mục tiêu và nhu cầu tiền điện tử của bạn hay không.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Poloniex là gì? Tổng quan và cách sử dụng Poloniex chi tiết 2022