Sàn SSI là gì? Thông tin chi tiết nhất về sàn chứng khoán SSI

Sàn SSI là một trong những sàn chứng khoán lớn và được đánh giá cao trong giới chứng khoán tại Việt Nam. Vào năm 2018, thì tạp chí Forbes công bố sàn SSI lọt vào top 40 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam. Với một tiềm lực kinh tế vững chãi, thì sàn chứng khoán SSI ngày một khẳng định hơn tên tuổi và củng cố vị thể của mình trên thị trường chứng khoán nội địa. Vậy công ty chứng khoán SSI này cung cấp những dịch vụ và sản phẩm nào đến cho nhà đầu tư? Hôm nay, tapchitiendientu.com sẽ tổng hợp lại những thông tin liên quan đến sàn SSI nhất.

Giới thiệu sơ lược về sàn chứng khoán SSI

Sàn SSI là một doanh nghiệp trực thuộc công ty cổ phần chứng khoán SSI. Có thể nói hiện nay đây được xem là một đơn vị thuộc top đầu về lĩnh vực đầu tư tài chính. Được thành lập vào năm 1999, thì tới thời điểm hiện tại sàn SSI đã có gần 23 năm hoạt động. Có thể nói thì trong chặng đường đấy, SSI đã gầy dựng nên thương hiệu và tên tuổi. Cùng với đó là phát triển đa dạng sản phẩm kèm theo dịch vụ và chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư một cách tốt nhất. Qua đó thu hút hàng triệu người lựa chọn để đầu tư vào.

Giới thiệu sơ lược về sàn chứng khoán SSI
Sơ lược về sàn chứng khoán SSI

Thông tin về sàn SSI

Sàn chứng khoán SSI có trụ sở chính được đặt tại một vị trí đắc địa tại Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là nơi sẽ trực tiếp tiếp nhận các nhu cầu cơ bản của khách hàng như hỗ trợ trong việc đăng ký, giao dịch hay là xử lý những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn hoặc là giải quyết những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Mang trong mình một sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư” đến với khách hàng. Thì sàn SSI chính là nơi thu hút nhiều nguồn lực đầu tư mới mẻ, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hơn. Thông qua đó đạt được mục đích là mang lại một khoản lợi nhuận cao và hiệu quả.

Đến đầu tháng 5/2021, sàn chứng khoán này đã có được một thành tựu đáng tự hào là về lượng vốn đầu tư vào bao gồm trong và ngoài nước đạt được 1,7 tỷ USD. Bởi vì sàn được khảng định là một thương hiệu có tên tuổi, thế nên có rất nhiều công ty sở hữu số lượng vốn đầu tư mà có thể kể đến như Vinamilk, HSBC, BIDV, Vincom Rental,…

Mỗi ngày, sàn chứng khoán SSI luôn thu hút hơn hàng chục nghìn lượt mua bán hay trao đổi cổ phiếu giữa các cá nhân, công ty, tổ chức. Nhưng mức chi phí giao dịch tại sàn SSI vẫn luôn được đảm bảo tính ổn định.

Có thể bạn quan tâm đến sàn OTC là gì? Những lưu ý cần nên biết về thị trường OTC tại Việt Nam

Các sản phẩm của sàn SSI

Công ty cổ phần chứng khoán SSI hoạt động với một quy mô rất lớn. Nhằm có thể đáp ứng được hết những nhu cầu của khách hàng. Nên sản phẩm dịch vụ của SSI đưa ra vô cùng đa dạng. Sau đây là 5 loại sản phẩm mà SSI cung cấp:

Quỹ mở

Trong quỹ mở này thì bao gồm 2 loại quỹ nhỏ là SSI – SCA và SSIBF. Cả hai loại quỹ này đều là quỹ mở trong nội địa, mục đích là phục vụ dành cho khách hàng là những cá nhân, công ty trong và ngoài nước.

 • Quỹ SSI – SCA: Đây là sản phẩm với mục đích nhằm tăng trưởng giá trị tài sản ròng trong thời gian dài hạn và tạo ra nguồn thu nhập ổn định dành cho nhà đầu tư.
 • Quỹ SSIBF: Mục tiêu của quỹ này là tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư thông qua tín phiếu, trái phiếu,…

Quỹ ETF

Trong quỹ ETF nãy bao gồm 3 loại quỹ ETF SSIAM VNX50, quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD và quỹ ETF SSIAM VN30. Mỗi loại quỹ đều sử dụng những chỉ số tham chiều của các sàn khác nhau nhưu sàn HOSE, sàn HNX và chỉ số VNFIN. Nên hiệu quả đầu tư của 3 loại quỹ này đều có sự biến chuyển khác nhau.

Quỹ thành viên

 • Quỹ SSI-IMF
 • Quỹ VGIF
 • Quỹ DAIWA-SSIAM II
 • Quỹ DAIWA-SSIAM III

Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng cá nhân

Đây là loại hình dịch vụ được phát triển dựa vào nhu cầu cá nhân của khác hàng có danh mục đầu tư với giá trị tài sản lớn. Dịch vụ này được tạo ra nhằm mục tiêu là quản lý thay tài sản của cá nhân đầu tư.

Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng tổ chức

SSIAM – Đây là dịch vụ chuyên cung cấp việc quản lý danh mục đầu tư riêng biệt cho khách hàng là công ty, tổ chức. Với định hướng sản phẩm là “Quản lý danh mục đầu tư” để bảo đảm sao cho thích hợp nhất. Với mục đích tìm kiếm được lợi nhuận từ số vốn đầu tư ban đầu của tổ chức. Thông qua đấy, xây dựng nên một danh mục linh hoạt và an toàn theo định hướng đã định. Nhưng chiến lược đầu tư vẫn được đảm bảo tính nhất quán.

Các bước mở tài khoản tại sàn chứng khoán SSI

Về cơ bản thì có 2 cách để khách hàng mở tài khoản đầu tư tại sàn SSI. Đó là mở trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở online trên website của SSI.

Cách mở trực tiếp tại quầy giao dịch
Cách mở trực tiếp tại quầy giao dịch

Cách mở trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ liên quan như CMND hoặc CCCD
 • Nên liên hệ và đến trực tiếp tại các văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của SSI để có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên
 • Nhờ nhân viên hướng dẫn các thủ tục để đăng ký tài khoản

Cách mở tài khoản online tại website

Đầu tiên, phải chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan cũng như là thiết bị thông minh (smartphone, laptop,…) để có thể đăng ký và làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Vào website của sàn, nhấn vào nút đăng ký tài khoản
 • Bước 2: Xác định loại tài khoản nào mà bạn được sử dụng
 • Bước 3: Xác nhận khuôn mặt, giấy tờ và bổ sung lại những thông tin của bạn mà website của sàn yêu cầu
 • Bước 4: Kiểm tra, đọc lại và ký hợp đồng

Cách tra cứu bảng giá SSI tại sàn

Vào tháng 1/2019 thì bảng giá iBoard SSI được giới thiệu rộng rãi đến khách hàng. Nhưng với chức năng hỗ trợ trong việc thành lập giao dịch mua và bán chóng vánh. Nên đã gây ra ấn tượng sâu sắc đến cho người dùng. Một số ưu điểm của công cụ này có thể kể đến như:

 • Tốc độ tìm kiếm được tối ưu hóa tối đa
 • Công cụ có giao diện đẹp mắt, được tích hợp đa chức năng
Bảng giá SSI
Bảng giá SSI

Các bước cơ bảng để tra cứu bảng giá SSI

 • Bước 1: Click chuột vào nút “Tùy chọn”
 • Bước 2: Tìm kiếm và chọn lựa bảng giá cần tùy chỉnh
 • Bước 3: Tick vào các ô để lựa chọn thông tin mà bạn cần hiển thị
 • Bước 4: Click vào mục Save để lưu lại toàn bộ thông tin
 • Bước 5: Còn nếu muốn hủy lệnh toàn bộ, quay lại màn hình ban đầu, chọn Reset và Save

Xem thêm các thông tin khác về sàn HOSE là gì?

Tổng kết lại

Với những thông tin cơ bản về sàn SSI mà tapchitiendientu.com đã cung cấp trong bài. Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này, quý khách hàng có thể có thêm những kiến thức mới mẻ hơn để áp dụng thực tế trong việc phân tích và đầu tư chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán SSI. Nếu cần biết thêm thông tin nào liên quan về SSI thì quý độc giả có thể để lại thông tin hoặc đặt câu hỏi bên dưới.

Tổng hợp: tapchitiendientu.com

Sàn SSI là gì? Thông tin chi tiết nhất về sàn chứng khoán SSI