Coinbase là gì? Đánh giá chi tiết về sàn giao dịch Coinbase

Trong một thời gian ngắn, tiền điện tử đã chuyển từ một khoản đầu tư thay thế nhỏ thành một khoản đầu tư tổng cộng khoảng 2 nghìn tỷ đô la. Cho dù bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử hay sử dụng nó như một phương thức thanh toán, bạn có thể đã nghe nhiều về sàn giao dịch Coinbase. Nó có hàng chục triệu người dùng. Và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Những người đầu tiên chấp nhận Bitcoin đã mua và giao dịch tiền trên Coinbase từ năm 2012, nhưng nền tảng này đã đạt được sức hút đáng kể khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên niêm yết trên Nasdaq vào năm 2021. Dưới đây, tapchitiendientu.com sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về sàn giao dịch tiền điện tử trên sàn Coinbase.

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử. Nơi mà bạn có thể mua những đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Không phải tất cả các loại tiền đều được sàn giao dịch Coinbase hỗ trợ, nhưng có hơn 90 loại tiền điện tử khác nhau trên này. Bên cạnh đó, nó còn có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau có sẵn trên toàn thế giới. Nhưng nền tảng này chỉ cho phép trader giao dịch với những loại tiền điện tử thu hút nhất. Vì vậy nó phù hợp với hầu hết các mục đích.

Sàn Coinbase là gì?
Khái niệm sàn Coinbase

Với những công cụ dễ sử dụng và có thiết kế thông minh, sàn Coinbase giúp việc mua và bán tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Do những lợi thế này, Coinbase đã trở thành một trong những nền tảng tiền điện tử phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, phí của sàn này có thể rất cao. Có nghĩa là hầu hết các nhà giao dịch sẽ sử dụng dịch vụ giá rẻ Coinbase Pro để phục vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư. Thậm chí là một nền tảng giao dịch hoàn toàn khác – miễn là họ cảm thấy thoải mái.

Những nhà giao dịch khi tham gia vào thế giới tiền điện tử sẽ hiểu việc mua tiền điện tử với Coinbase dễ dàng như thế nào. Nhưng những người mới có thể không hiểu hết mức độ tốn kém của sự tiện lợi này.

>>> Tìm hiểu thêm những bài viết khác về sàn giao dịch tiền điện tử: Sàn Gate.io

Đánh giá sàn giao dịch Coinbase

Với mức phí trên mức trung bình, lý so tại sao sàn Coinbase lại là một trong những điểm giao dịch phổ biến nhất để mua tiền điện tử ở Mỹ? Nhưng cũng có rất nhiều người e ngại khi tham gia vào nền tảng này. Dưới đây là ưu nhược điểm của Coinbase sã giải thích cho bạn đọc những thắc mắc trên:

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, quen thuộc cho những người mới sử dụng
 • Có bổ sung công cụ giáo dục
 • Có hơn 150 loại tiền điện tử cho bạn thoải mái lựa chọn
 • Có hệ thống bảo mật an ninh rất tốt
 • Số tiền nạp tối thiểu thấp
 • Coinbase dùng 25% lợi nhuận để đặt cược làm phí
 • Có thể dùng chung một thông tin đăng nhập trên cả Coinbase và Coinbase Pro

Nhược điểm

 • So với một số sàn giao dịch khác thì Coinbase có phí khá cao
 • Không có quyền kiểm soát các khóa cá nhân của người chơi
 • Mua bán Coin chưa được ra mắt ở Việt Nam
 • Ít hỗ trợ về Coin và Token

Những loại tiền điện tử trên sàn giao dịch Coinbase

Sàn Coinbase cung cấp hơn 50 loại tiền điện tử khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy mọi loại tiền điện tử phổ biến nhất được liệt kê trên Coinbase, bao gồm:

 • Bitcoin
 • Ethereum
 • AVAX
 • Solana
 • Cardano
 • Đô la Mỹ
 • Dogecoin
 • Đa giác
 • Tether
Những loại tiền điện tử trên sàn Coinbase
Tiền điện tử trên sàn Coinbase

Mỗi loại tiền đều có giới hạn giao dịch và số tiền rút tối thiểu và tối đa khác nhau. Một số chỉ có thể giao dịch một loại tiền tệ fiat nhất định. Ví dụ USD hoặc chuyển đổi sang hoặc từ các loại tiền điện tử khác. Tùy thuộc vào quốc gia hoặc tiểu bang, bạn cũng có thể bị hạn chế giao dịch ở một số loại tiền. Website của Coinbase đưa ra các giới hạn này cho từng loại tiền điện tử.

Phí của sàn Coinbase

Hạn chế lớn nhất của sàn Coinbase so với những sàn khác là biểu phí khá đắt. Khi bạn giao dịch tiền điện tử trên Coinbase, bạn sẽ bị tính phí chênh lệch và phí Coinbase.

Phí chênh lệch là sự chênh lệch (hoặc biên độ) giữa giá thị trường và giá người chơi phải trả để mua hoặc bán. Bạn có thể so sánh điều này với hoa hồng hoặc phí giao dịch mà bạn có thể trả khi đầu tư bằng tài khoản môi giới.

Chênh lệch Coinbase xấp xỉ 0,50% giao dịch mua và bán tiền điện tử. Dù nó có thể dao động tùy thuộc vào thị trường. Đối với chuyển đổi tiền điện tử – ví dụ: giao dịch Ethereum với Bitcoin – người chơi phải trả mức chênh lệch lên đến 2% tùy thuộc vào sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, Coinbase không tính phí chuyển đổi tiền điện tử của người chơi sang những loại tiền điện tử khác.

Phí của sàn Coinbase cũng có thể khác nhau. Phụ thuộc vào phương thức thanh toán, vị trí và các yếu tố khác của người chơi. Nó có thể là một khoản phí cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm của giao dịch. Nhưng nó sẽ luôn cao hơn ở giữa.

Ai sẽ phù hợp với sàn giao dịch Coinbase?

Giao diện thân thiện, các công cụ giáo dục và những biện pháp bảo mật khá tốt giúp Coinbase trở thành lựa chọn hấp dẫn nhất cho bất kỳ ai muốn bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử. Nếu người chơi chỉ muốn đổ thêm tiền vào Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn, thì nền tảng sẽ làm cho quá trình này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhà giao dịch chỉ cần mua tiền, giữ chúng trên Coinbase và theo dõi giá trị của nó thay đổi theo thời gian.

Nhưng đó cũng là một lựa chọn tốt để phát triển cùng bạn khi tìm hiểu thêm về tiền điện tử. Trong số các dịch vụ tiền tệ khác nhau và các tùy chọn ví Coinbase, bạn có thể tìm thấy bất kỳ dịch vụ chính nào ở nơi khác. Nếu cuối cùng bạn chọn đầu tư ngoài Bitcoin hoặc giữ các khóa riêng tư của mình, thì Coinbase vẫn là một nơi tốt để bắt đầu.

Hướng dẫn mua và bán tiền điện tử trên sàn giao dịch Coinbase

Việc mua và bán trở nên đơn giản hơn nếu bạn đã liên kết phương thức thanh toán của mình với sàn giao dịch Coinbase. Sau khi đăng nhập vào tài khoản Coinbase của bạn, dưới đây là những bước để mua tiền điện tử:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Mua/Bán ở góc bên phải phía trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn mua một lần hay hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng.
 • Bước 3: Ghi số lượng mua hàng
 • Bước 4: Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn
 • Bước 5: Chọn phương thức để thanh toán
Hướng dẫn mua và bán tiền điện tử trên sàn Coinbase
Mua và bán tiền điện tử trên sàn Coinbase

Khi bạn mua bằng tài khoản ngân hàng, giao dịch thường phải mất từ ​​3 đến 5 ngày để hoàn thành.

Việc bán tiền điện tử trên Coinbase dễ dàng hơn cả. Đầu tiên, bạn hãy nhập số lượng muốn bán (hoặc chọn “Bán Tất cả”). Tiếp đến cho biết bạn muốn bán những đồng xu nào và bạn muốn được thanh toán như thế nào. Chú ý rằng các khoản phí áp dụng như nhau cho cả việc mua và bán.

Tổng kết

Trên đây, tapchitiendientu.com đã nêu ra những điều bạn cần biết về việc mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên sàn Coinbase. Nếu bạn chọn đầu tư vào tiền điện tử, hãy đảm bảo nó là một phần của chiến lược đầu tư đa dạng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đầu tư vào các tài sản đã được thử nghiệm như cổ phiếu và trái phiếu, cũng như bất động sản, nếu bạn muốn.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Coinbase là gì? Đánh giá chi tiết về sàn giao dịch Coinbase