Aptos là gì? Tổng hợp thông tin về APT Token

Hôm nay tapchitiendientu sẽ cùng mọi người tìm hiểu dự án Aptos là gì? Những thông tin xoay quanh nó như: đặc điểm nổi bật, thành viên dự án, điểm nổi bật,…

Aptos là gì?

Aptos là một vừa mới ra đời và hoạt động độc lập. Mục tiêu là tập trung vào việc cung cấp Blockchain an toàn và sẵn sàng cho lượng lớn người dùng trên toàn cầu. Hứa hẹn sẽ vượt qua 2 tiền nền tảng dùng Blockchain-1 là Ethereum và Solana.

Những đặc điểm nổi bật của Aptos

Có nguồn tài nguyên khổng lồ từ những nhà đầu tư lớn về nhân sự và nguồn tài trợ, hiện Aptos đã cho ra 2 phiên bản Devnet và Testnet. Vào tháng 10/2022 họ sẽ chính thức ra mắt phiên bản Mainnet.

Điểm nổi bật của Aptos là sử dụng ngôn ngữ lập trình Move. Nó được phát triển để quản lý những tài nguyên một cách bảo mật và xác minh trên Blockchain. Những Static-typing của Move được biết đến là một phiên bản cải tiến. Ngôn ngữ Move được cho là có sự nghiêm ngặt hơn nhiều so với Smart Contract của Ethereum.

Những ngôn ngữ khác như Rust, Haskell, Golang, Typescript, OCaml, Scala đều dùng Static-typing do nó có khả năng phát hiện nhiều lỗi.

Điểm mạnh của Move so với những ngôn ngữ khác là có khả năng quản lý và xác minh nguồn tài nguyên trên Blockchain để đảm bảo tính an toàn. Khi thực hiện giao dịch, sẽ có 2 trạng thái sẽ xảy ra: xác định ẩn và đo lường

 • Xác định và ẩn: Dựa vào những thông tin có sẵn và trạng thái hiện tại của số cái mà kết quả giao dịch sẽ được dự đoán.
 • Đo lường: Được bảo hộ khỏi các cuộc tấn công mạng. Thực tế thì Move và Aptos Token Blockchain đã được xây dựng một thời điểm vào 3 năm trước. Do đó, những sản phẩm trên Aptos Token Block như: Tài khoản, phí giao dịch, quản trị Validator, thư viện chuẩn và cấu hình đều được thực hiện song hành với Move

Aptos dùng cơ chế Byzantine Fault Tolerant (BFT) độ trễ thấp: Team Aptos đã nghiên cứu một thời gian dài để tập trung vào cơ chế BFT. Giúp tăng độ an toàn cho mạng lưới dù những nodes có bị thao túng hay bị tấn công. Bên cạnh đó nó có thể thay đổi Private Key để giúp bảo mật người dùng tăng đáng kể.

Với các điều kiện trên trong điều kiện lý tưởng nếu bỏ qua những tác nhân về lưu trữ, trục trặc về cơ chế đồng thuận, mạng lưới,…Aptos giới thiệu có khả năng đạt 120.000 giao dịch trên giây (TPS).

Những đặc điểm nổi bật của Aptos
Những đặc điểm nổi bật của Aptos

Những lợi ích khi sở hữu APT Token

Hiện native token của Aptos là APT Token. APT có chức năng như các native token khác:

 • Dùng làm chi phí giao dịch Aptos
 • Đảm bảo an ninh mạng lười qua Stake. Bên cạnh đó còn giúp mọi người sở hữu nhiều APT hơn.
 • Dùng để giao dịch những loại tài sản trên Blockchain Aptos.

Thông tin về Aptos Token

Thông tin kỹ thuật

 • Tên: Aptos Token
 • Ticker: APT
 • Nền tảng: Aptos
 • Hợp đồng thông minh: No
 • Loại Token: Native Token
 • Total Supply: 1.000.000.000 APT
 • Cung lưu hành: Đang cập nhật

Phân bổ

Đang cập nhật

Lịch trình phát hành

Đang cập nhật

Hướng dẫn sở hữu Token

Hiện bên Aptos Lab vẫn chưa có thông báo phân bổ token cho cộng đồng.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch

Ví lưu trữ

Hiện mọi người có thể lưu trữ trên những ví native của hệ Aptos như: Martian, Fewcha, Pontem hay những ví multi-chain: Onto Wallet, Blocto Wallet,…

Sàn giao dịch

Khi vừa công bố mainnet, APT đã được sàn CEX như Binance hỗ trợ giao dịch. Bạn có giao dịch trao đổi APT trên những sàn CEX.

Thông tin về Aptos Token
Thông tin về Aptos Token

Thành viên, nhà đầu tư và đối tác

Thành viên dự án

Các thành viên sáng lập Aptos chính là các nhân viên cũ của ông lớn công nghệ Meta (Facebook) – các thành viên từng tham xây dựng Diem. Lãnh đạo Aptos Laps là Mo Shaikh – cựu nhân viên cốt cán của Meta.

Những thành viên khác đều là những người có chuyên môn cao và làm việc trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Blockchain, tài chính truyền thống như Meta, JP Morgan, Houbi, Robinhood,…

Bên cạnh đó, một vài thành viên từ Solana Labs cũng tỏ ra quan tâm Aptos. Trong đó có Austin Virts, cựu Giám đốc Marketing của Solana.

Nhà đầu tư và đối tác

Vào 03/2022, Aptos đã thành công trong việc gọi 200 triệu Đô từ các nhà đầu từ Crypto nổi tiếng. Vòng này dẫn đầu bởi Andreessen Horowitz, công ty đầu tư mạo hiểm đã từng đầu tư vào nhiều công ty trong lĩnh vực này. Ngoài ra còn có: Multicoin Capital và Coinbase, Three Arrows Capital, Tiger Global.

Cuối 03/2022, Aptos được Binance Labs công bố sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược và chính thức là thành viên của BNB Chain. Sự hợp tác của 2 Blockchain L1 sẽ giúp phát triển công nghệ cũng như kinh doanh trong việc xây dựng Web2 quy mô lớn.

Vào 25/07/2022, gọi vốn thành công 150 triệu Đô từ vòng Series A từ các nhà đầu tư lớn Jump Crypto, FTX Ventures, a16z,…qua đó tổng số gọi vốn lên tới 350 triệu Đô. Và Aptos được đính giá 2 tỷ Đô.

Tiếp theo, vào 15/09 Binance Labs tham gia gọi vốn “đuổi” với số tiền không được công bố. Tổng gọi vốn của Aptos lúc này đã đạt khoảng 400 triệu Đô. Và định giá 4 tỷ Đô.

Roadmaps và Updates

 • Quý 1 2022 (15/03/2022): Công bố Devnet dành cho nhà phát triển.
 • Quý 2 2022: Chạy Incentivized Testnet
 • Quý 3 2022: Thông báo Mainnet.
 • Quý 4 2022 – Quý 1 2024: Tập trung thực hiến các bản phát hành quan trọng của mạng Aptos. Và những tính năng của Aptos.

Tổng kết

Qua bài viết trên Tapchitiendientu đã giúp mọi người tìm hiểu Aptos là gì? Cũng như những đặc điểm nổi bật của nó.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Uniswap V3 chi tiết (2023)

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Aptos là gì? Tổng hợp thông tin về APT Token