Near Coin là gì? Tất tần tật thông tin về Near Protocol

Hiện nay, với việc mạng lưới các loại đồng tiền điện tử ngày càng một phát triển mạnh mẽ. Thì sẽ càng ngày xuất hiện nhiều hệ sinh thái mới. Mà mỗi một hệ thống sinh thái khi mà được tạo ra đều phải bắt buộc sử dụng một biểu tượng là tiền tệ chung được quy ước rõ ràng để giao dịch. Và Near Coin cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn muốn tham gia đầu tư vào loại tiền điện tử này. Bạn phải hiểu được Near Coin là gì? Được định nghĩa như thế nào? Đồng tiền ảo này có đặc điểm và cấu tạo ra làm sao? Nào, mời quý độc giả hãy cùng Tạp Chí Tiền Điện Tử tham khảo qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa Near Coin là gì?

Về mặt lý thuyết thì Near Coin là một loại đồng tiền ảo được xây dựng và hoạt động trong hệ sinh thái Near Protocol. Hiểu một cách nôm na thì Near . Đồng coin này hoạt động dựa vào phương thức đồng thuận proof of sake (công khai và phân đoạn).

Định nghĩa Near Coin là gì?
Tìm hiểu Near Coin là gì?
Có thể hiểu một cách đơn giản hơn đó là cơ chế hoạt động của Near Protocol tương đương như một nền tảng đám mây. Nhưng không phải do trung tâm điều hành mà được chính cộng đồng điều hành. Thông qua đấy, các ứng dụng phi tập trung được những nhà phát triển của Near tạo ra với một mức chi phí phải chăng. Chính vì vậy, nên đồng Near không phải là một blockchain riêng biệt, hoặc là ERC 20 token, cũng không phải là sidechain.

Near Coin có những đặc điểm nào?

Nhờ vào kiến trúc của Blockchain có sự khác biệt hoàn toàn. Nên đã giúp ích cho các nhà đầu tư và phát triển có thể dễ dàng tiếp cận loại tiền ảo Near này . Và ứng dụng nó một cách hiệu quả tối đa. Nên có thể nói Near coin là một đồng coin được đánh giá có nền tảng sức mạnh vượt bậc.

Near Coin có những đặc điểm nào?
Đặc điểm của Near Coin

Cùng tìm hiểu xem những đặc điểm cụ thể của đồng Near như sau:

Kiến trúc kiểu Blockchain

Ban đầu thì tổ chức hay nền tảng của Near Protocol khi mới xây dựng thì có cấu trúc khá đặc biệt. Điều này sẽ dẫn đến việc giúp cho các nhà phát triển có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thiết kế hệ thống (System Design) một cách mạch lạc, dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong đó, vấn đề luôn được người dùng tập trung và đặt lên hàng đầu là tạo ra các nền tảng Dapps.

Với việc Near có một cơ cấu khá đặc biệt. Nên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tổ chức và quản lý những hoạt động trong hệ sinh thái Near Protocol. Thông quá đó, sẽ giúp cho chúng được vận hành và phát triển một cách liên tục. Hệ quả là theo thời gian giúp cho Near không bị lạc hậu với những đồng tiền ảo khác trên thị trường.

Công nghệ cốt lõi của Near Coin

Về mặt lý thuyết thì giá trị của đồng Near được tạo ra dựa trên những công nghệ cốt lõi là:

 • Sharding: Đây là công nghệ của Near với hệ thống được thiết kế sao cho có thể phân phối và tính toán nhiều phân đoạn song song một cách chính xác nhất tại một thời điểm nhất định.
 • Sự đồng thuận: Với việc cùng thực hiện theo cùng một thuật toán mới là Nightshade. Thì tất cả các Node của Near đều có được một sự đồng thuận cao.
 • Staking selection & Game theory: Nếu muốn tham gia vào quá trình xác thực. Thì mọi staker đều sử dụng một quy trình có tính ngẫu nhiên nhưng cũng sẽ đảm bảo tính an toàn khi chọn lựa. Với việc làm đó, sẽ giúp cho việc tối ưu không gian giữa các bên được phân phối một cách triệt để và nhất quán nhất. Qua đó, nó cũng giúp đảm bảo cung cấp những động lực to lớn.
 • Tính ngẫu nhiên: Với tính ngẫu nhiên này thì người dùng không thể nào đoán biết trước được bất cứ điều gì sẽ xảy ra và thay đổi ngẫu nhiên trong hệ sinh thái Near Protocol.

Đội ngũ nhân viên

Với quy mô, sự phát triển và có chế với độ phức tạp khá đặc biệt. Thì Near đang được đặt nền móng để xây dựng và quản lý bởi những người kỹ sư giỏi, với bề dày kinh nghiệm chuyên sâu.

Hệ sinh thái

Có thể gọi đây là một hệ sinh thái đang được triển khai xây dựng. Với một đội ngũ nhân viên và cộng tác viên đến từ nhiều nơi trên toàn cầu. Near Coin có các Guilds độc lập hỗ trợ cho việc phân tán cộng đồng. Đối với các đối tác của các công ty nổi tiếng. Thì sẽ tạo ra nhiều mối quan hệ hợp tác hơn. Thông qua đấy thì sẽ có nhiều dự án được ra mắt. Ngay sau khi MainNet được chính thức đưa vào hoạt động.

Nguyên tắc nào đã giúp cho Near Protocol có được sự thành công

Về cơ bản để đồng Near và hệ sinh thái Near Protocol có được một sự thành công mỹ mãn và hoàn thiện như hiện nay. Phải kể đến đó là hệ thống này tuân thủ nhất quán theo các quy tắc dưới đây:
 • Vì Near Protocol là một hệ sinh thái vô cùng thân thiện với người dùng nên việc tiếp cận là vô cùng dễ dàng.
 • Khả năng hệ sinh thái Near Protocol mở rộng thêm nữa là vô hạn
 • Đơn giản trong việc tham gia vào và chia sẻ
 • Bền vững trong vấn đề phân cấp

Dự án Near Coin bao gồm những sản phẩm nào?

 • Near SDK: Một SDK đầy đủ bao gồm cấu trúc dữ liệu tiêu chuẩn, ví dụ và công cụ kiểm tra cho Rust và AssemblyScript
Sản phẩm
Sản phẩm của dự án Near Coin
 • Gitpod cho Near: Nhầm tránh lãng phí thời gian của các nhà phát triển. Thì Near sử dụng Gitpod để có thể tạo ra được một trải nghiệm tích hợp các tính năng lại với nhau
 • Near Wallet: Với một mô hình bảo mật tiến bộ. Đây là sản phẩm cho phép việc tham chiếu được triển khai. Với mục đích giúp hệ thống hoạt động một cách suôn sẻ hơn. Nên các nhà phát triển ứng dụng có thể thoải mái nhất trong việc thiết kế. Nhằm bảo đảm người dùng có một trải nghiệm hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất có thể.
 • Near Explorer: Đây là sản phẩm được tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng nếu các hợp đồng bị lỗi thì sẽ hỗ trợ gỡ những lỗi đầy ra. Cũng như là hiệu suất của mạng được hiểu rõ hơn
 • Near Command Line Toolsa: Đây là một tập hợp các công cụ command line đơn giản. Mục đích là cho phép các developer dễ dàng tạo, test và triển khai các ứng dụng từ môi trường cục bộ của họ.

>>> Xem thêm: Tiền điện tử ADA là gì?

Tổng kết

Như vậy thì Tạp chí tiền điện tử đã giới thiệu đến quý độc giả một cách bao quát và chi tiết về những thông tin cơ bản về Near. Khái niệm Near Coin là gì? Cấu trúc và cơ chế hoạt động của hệ sinh thái Near Protocol như thế nào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Near Protocol để đầu tư. Thì bạn nên tìm thêm nhiều tài liệu khác để tham khảo. Để có thêm những thông tin quý báu dành riêng cho bản thân. Để có được một sự chọn lựa thông minh và sáng suốt nhất.

Tổng hợp: tapchitiendientu.com

Near Coin là gì? Tất tần tật thông tin về Near Protocol