Crew3 là gì? Cách dùng Crew3 chi tiết 2024

Crew3 hiện được các tổ chức hay dự án Defi sử dụng để xây dựng cộng đồng. Crew3 là nền tảng như thế nào mà có thể thút hút như vậy? Hãy cùng tapchitiendientu đi tìm hiểu nhé!

Crew3 là gì?

Crew3 là được phát triển với mục đích xây dựng các cộng đồng Web3 và hỗ trợ người dùng trở thành người đóng góp. Tại Crew3 để có đặt được thứ hạng cao và nhận được nhiều phần thưởng các thành viên phải cạnh tranh nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Có rất nhiều game Web3, MetaVerse, Blockchain và hầu hết những platform DeFi đều lựa chọn Crew3 làm nền tảng chính để giúp xây dựng cộng đồng.

Những điểm mạnh khi dùng Crew3

Crew3 được hầu hết các nhà phát triển đặt sự tin tưởng trong quá trình phát triển cộng đồng, nhất là trong việc xây dựng cộng đồng Web3 đối với những dự án DeFi. Crew3 hỗ trợ mọi người liên kết với X và Discord để hoàn thành những tasks trong nhóm.

Đối với trong dự án tiền điện tử. việc phát triển và giảm sát cộng đồng có rất nhiều vấn đề…đặc biệt là về mặt con người và tài chính. Công cụ hiệu quả Crew3 sẽ giúp cho các nhà phát triển xử lý những những vấn đề này.

Ở thời điểm tapchitiendientu viết bài, Crew3 đã có hơn 500 cộng đồng tin tưởng. Một số cái tên lớn trong ngành như Gamee, Harvest, zkSynce, Zetachian,…

Những điểm mạnh khi dùng Crew3
Những điểm mạnh khi dùng Crew3

Mọi người có thể trải nghiệm bằng việc vào trang Web và click vào “Try it for free”.

Crew3 dùng bot để theo dõi các hoạt động của mỗi người. Tiếp theo sẽ tổng hợp nó và tính toán điểm thưởng cho từng cá nhân ở trong cộng đồng đó.

Khi hoàn thành nhiệm vụ mọi người có thể nhận XP và có claim về ví ngay lập tức. Nhà phát triển dự án thể tạo ra nhiều nhiệm khác nhau để mọi người trong cộng đồng có thể tham gia và sở hữu phần thưởng qua Crew3.

Thông qua Crew3, người dùng sẽ không bị cảm thấy thiệt thòi vì sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với công mình đóng góp cho cộng đồng. Crew3 là một công cụ hiệu qua dùng để xây dựng và phát triển cộng đồng. Việc trao thưởng định kỳ phụ thuộc vào quá trình đóng góp của người dùng (gọi là Fairdrops)

Ngoài ra, Crew3 còn một vài tính năng hấp dẫn như hình bên dưới.

Crew3 còn một vài tính năng hấp dẫn
Crew3 còn một vài tính năng hấp dẫn

Kết nối vì và tài khoản trên Crew3

Để có thể bắt đầu các nhiệm vụ và mint NFT, mọi người cần phải kết nối tài khoản trên Crew3 qua những bước dưới đây:

Bước 1: Vào đường liên kết chính thức: https://crew3.xyz/about

Tiếp theo click vào Connect ở góc phải của màn hình -> chọn Discord hay Metamask để kết nối ví.

Bước 2: Nếu click vào Discord, Crew3 sẽ liên kết với Discord một cách tự động và yêu cầu mọi người điền những thông tin để log-in.

Kết nối vì và tài khoản trên Crew3
Kết nối vì và tài khoản trên Crew3

Bước 3: Khi hoàn thành đăng nhập, phía góc phải hệ thống sẽ xuất hiện nút My Communities và Log-out.

hệ thống sẽ xuất hiện nút My Communities và Log-out
hệ thống sẽ xuất hiện nút My Communities và Log-out

Cách dùng Crew3 chi tiết

Sơ lược về giao diện

Một vài tính năng phổ biến xuất hiện ở trang chủ như:

Top Communities: Là các cộng đồng được đánh giá cao qua những hoạt động và được chia theo từng mảng như DAO, Music, NFT, DeFi, Metaverse…

New Communities: Các dự án hay tổ chức nhỏ sẽ thành lập những cộng đồng này.

Quests: Là nơi hiển thị những nhiệm vụ để giúp mọi người thực hiện suôn sẻ hơn.

Tạo cộng đồng

Tất cả cá nhân hay tổ chức đều có thể tạo một cộng riêng cho mình. Để có thể thực hiện, mọi người cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào đường liên kết chính thức https://crew3.xyz/. CLick vào Create Your Community để tạo cộng đồng cho riêng mình.

Bước 2: Điền câu trả lời vào những mục như hình phía dưới.

Điền câu trả lời
Điền câu trả lời

Bước 3: Khi hoàn thành, hệ thống sẽ chuyển giao diện sang trang cộng đồng. Ở đây, mọi người có thể add nhiệm vụ (Quest) cho những thành viên cộng đồng của mình.

Bên cạnh đó, sẽ có những gợi ý về Quest tại mục hashtag Twitter, mọi người có thể xem qua.

sẽ có những gợi ý về Quest tại mục hashtag Twitter
sẽ có những gợi ý về Quest tại mục hashtag Twitter

Bước 4: Tạo Quest mẫu

Mọi người cần tạo ít nhất từ 3-4 Quest để có thể thu hút thành viên vào cộng đồng. Có thể tạo Hashtag nhỏ để có thể dễ dàng kiểm tra những tác vụ. Để có thể tạo Quest cần thực hiện các bước sau:

  • Click vào “+” để add thêm tiêu đề cho hashtag cần dùng.
  • Tiếp theo click vào ô nhiệm vụ tương ứng.
  • Nhập tiêu đề cho form nhiệm vụ, những bước mà thành viên cần làm,  lượng XP mà mọi người sẽ nhận sau khi hoàn tất Quest. Sau đó click vào Publish để đăng tải Quest trong cộng đồng.
Tạo Quest mẫu
Tạo Quest mẫu

Ngoài ra còn có nhiều tính năng hay và hấp dẫn khác trên Crew3. Mọi người hãy từ từ dành thời gian trải nghiệm nhé

Lời kết

Kẻ từ khi Crew3 được phát triển và đi vào hoạt động, nó đã trở thành một một nền tảng rất phổ biến được nhiều nhà quản lý cộng đồng sử dụng. Nó là một nền tảng quan trọng đối với những dự án, nhóm, người tổ chức. Biết được những điểm mạnh của Crew3 sẽ giúp cho người quản lý phát triển cộng đồng của mình một cách mạnh mẽ.

Xem thêm: Layer3 là gì? Điểm mạnh và cách sử dụng Layer3

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Crew3 là gì? Cách dùng Crew3 chi tiết 2024