Định nghĩa, ưu nhược điểm môi giới chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một trong những nơi tốt nhất để bạn đổ tiền vào hoạt động lâu dài. Nhưng bạn không thể chỉ mua cổ phiếu thông qua tài khoản ngân hàng của mình hoặc gọi điện cho một công ty để mua cổ phiếu – bạn cần tìm một trong những nhà môi giới chứng khoán tốt nhất. Nhà môi giới chứng khoán là những chuyên gia được cấp phép có quyền mua và bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư khác.

Môi giới chứng khoán được quy định bởi SEC và thường được các nhà môi giới hoặc đại lý môi giới thuê. Nó làm việc trên cơ sở hoa hồng, thường tính phí theo tỷ lệ phần trăm của giá trị giao dịch. Hãy cùng tapchitiendientu.com tìm hiểu môi giới chứng khoán là gì, ưu nhược điểm của nó.

Môi giới chứng khoán là gì?

Môi giới chứng khoán là đại diện theo quy định của thị trường tài chính. Họ được ủy quyền để mua và bán chứng khoán thay mặt cho các tổ chức tài chính, khách hàng nhà đầu tư và các công ty. Nhà môi giới còn được gọi là người đại diện đã đăng ký. Giao dịch cổ phiếu trên những sở giao dịch chứng khoán quốc gia thường được tiến hành thông qua những nhà môi giới.

Môi giới chứng khoán là gì?
Định nghĩa môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán hoàn thành những giao dịch cho khách hàng lớn và khách hàng bán lẻ. Công việc chủ yếu của người môi giới là nhận lệnh mua bán và thực hiện chúng. Nhiều người tham gia thị trường dựa vào kiến ​​thức và chuyên môn của người môi giới về các động lực thị trường để đầu tư vào tài chính. Một người môi giới có thể làm việc một mình hoặc hợp tác với một công ty môi giới.

Trong thời đại giao dịch trực tuyến, nhu cầu về các nhà môi giới ngày càng ít. Nhưng đôi khi các nhà đầu tư vẫn muốn làm việc với một nhà môi giới để giao dịch cổ phiếu. Ví dụ: họ có thể muốn đảm bảo rằng cổ phiếu được bán ở một mức giá cụ thể. Hoặc họ có thể muốn thực hiện nhiều giao dịch nhất định.

Ưu và nhược điểm của nhà môi giới chứng khoán

Công việc của một nhân viên môi giới không phải là không có những thăng trầm. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm

 • Là lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho người có hiểu biết chuyên sâu về chứng khoán.
 • Mang lại nguồn thu nhập cao.
 • Thích hợp với những người tham vọng với kỹ năng bán hàng mạnh mẽ.

Nhược điểm

 • Phải có khả năng xử lý sự từ chối và căng thẳng.
 • Môi trường làm việc cạnh tranh.
 • Yêu cầu thời gian làm việc quá lâu.
 • Gặp khó khăn trong việc xây dựng cơ sở khách hàng do sự gia tăng của giao dịch trực tuyến.

Những loại môi giới chứng khoán

Nhà môi giới dịch vụ trọn gói. Nó mang lại dịch vụ cá nhân cho khách hàng. Và chuyển thông tin độc quyền quan trọng chỉ có sẵn cho những khách hàng có dịch vụ đầy đủ. Họ cung cấp nghiên cứu được cá nhân hóa và thông tin về đầu tư

Nhà môi giới trực tuyến. Thực hiện nghiên cứu và cung cấp tin tức đầu tư, biểu đồ và lựa chọn cổ phiếu để khách hàng xem xét

Những loại môi giới chứng khoán
Những nhà môi giới chứng khoán

Nhà môi giới chiết khấu. Chỉ theo dõi các đơn đặt hàng từ khách hàng của họ. Họ không cung cấp dịch vụ tư vấn, nghiên cứu hoặc phân tích.

Cách để trở thành nhà môi giới chứng khoán?

Dù không có yêu cầu học vấn cụ thể nào để trở thành một nhân viên môi giới chứng khoán. Nhưng có những bằng cấp hoặc môn học nhất định có thể mang lại cho bạn lợi thế trong công việc.

Giáo dục

Nếu một nhà môi giới muốn làm việc với các khách hàng, thì cần phải có bằng đại học về tài chính hoặc quản trị kinh doanh. Ngoài ra, kiến ​​thức về phương pháp kế toán, dự báo và lập kế hoạch tài chính cũng như các luật và quy định liên quan là một điểm cộng.

Trải qua

Một nhà môi giới có thể bắt đầu làm việc với một công ty môi giới trong bất kỳ vai trò nào, ngay cả khi là một thực tập sinh đại học và tích lũy kinh nghiệm trong công việc. Tuy nhiên, để trở thành một nhà môi giới chứng khoán, bạn phải thể hiện sự hiểu biết vững chắc về các nguyên tắc kế toán và các quy định của thị trường tài chính.

Kỳ thi

Nhà môi giới phải đậu Kỳ thi Đại diện Chứng khoán Chung của FINRA. Các kỳ thi này sẽ cho phép các nhà môi giới mua và bán mọi chứng khoán. Nhưng giao dịch một số thứ có thể cần thêm những kỳ thi bổ sung.

Môi trường làm việc

Để trở thành một nhà môi giới thành công, bạn sẽ cần phải làm việc nhiều giờ. Đặc biệt là trong thời gian đầu, khi bạn xây dựng đường dẫn hoặc danh sách khách hàng của mình. Công việc này bao gồm tư vấn cho khách hàng và yêu cầu kỹ năng bán hàng vững vàng. Vì bạn sẽ kiếm được thu nhập thông qua hoa hồng.

Nếu bạn có mối quan hệ tốt với mọi người, có thể dễ dàng xây dựng các mối quan hệ và xử lý tốt các lời từ chối. Công việc có xu hướng rất cạnh tranh. Vì các nhà môi giới có thể giúp khách hàng mua cổ phiếu dễ dàng như bất kỳ ai khác.

Nhân viên môi giới chứng khoán cần những kỹ năng gì?

 • Có thể làm việc liên tục với nhịp độ nhanh.
 • Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân xuất sắc, bao gồm kỹ năng đàm phán và thuyết trình mạnh mẽ.
 • Khả năng sử dụng sáng kiến ​​của bạn.
 • Tham vọng và quyết tâm.
 • Có thể chịu được những lời chỉ trích và áp lực.
 • Khả năng bán hàng bẩm sinh.
 • Kỹ năng phục vụ khách hàng.
 • Kỹ năng tính toán mạnh mẽ.
 • Kỹ năng phân tích và nghiên cứu, cũng như khả năng xử lý và lưu giữ thông tin nhanh chóng.
 • Kiến thức về kinh tế và kế toán.
 • Kỹ năng quản lý thời gian.
 • Khả năng chấp nhận rủi ro.
 • Có thể hình thành những mối quan hệ lâu dài.
 • Khả năng thuyết phục mọi người và kỹ năng đàm phán mạnh mẽ.
 • Tính quyết đoán và khả năng giải quyết vấn đề nhanh gọn.
Nhân viên môi giới chứng khoán cần những kỹ năng gì?
Kỹ năng để trở thành một nhân viên môi giới

Môi giới chứng khoán kiếm được bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên môi giới ở Vương quốc Anh phụ thuộc vào kinh nghiệm, trình độ, sự thành công, số năm làm việc với công ty môi giới và loại hình công ty mà họ làm việc. Một nhà môi giới mới đủ điều kiện tại một ngân hàng lớn có giá khởi điểm khoảng 25.000 bảng Anh cộng với hoa hồng.

Các công ty tài chính ở London đưa ra mức lương cho các nhà môi giới trẻ khoảng 40.000 bảng Anh, cộng với tiền thưởng. Kết hợp thành công, kinh nghiệm và nhiều năm phục vụ, các nhà môi giới có thể kiếm được tới 150.000 bảng Anh tiền hoa hồng và tiền thưởng hậu hĩnh.

Các lợi ích khác khi làm việc trong ngành này bao gồm chăm sóc sức khỏe tư nhân, bảo hiểm sức khỏe và du lịch, tư cách thành viên phòng tập thể dục, phí thành viên cơ thể chuyên nghiệp, học phí, chi phí thi và kỳ nghỉ.

Kết luận

Môi giới chứng khoán là đại diện được quản lý của thị trường tài chính, cho phép mua và bán chứng khoán cho nhiều loại khách hàng. Các nhà môi giới chứng khoán chiết khấu cung cấp nhiều công cụ nghiên cứu hơn và các tùy chọn giao dịch hoa hồng nhỏ hơn. Do đó, họ thu hút các nhà đầu tư tích cực và các nhà giao dịch trong ngày. Nếu bạn muốn trở thành một nhà môi giới tài ba thì đừng bỏ qua bài viết này của tapchitiendientu.com.

Xem thêm: Index Fund là gì? Đánh giá ưu nhược điểm Index Fund

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Định nghĩa, ưu nhược điểm môi giới chứng khoán