Layer3 là gì? Điểm mạnh và cách sử dụng Layer3

Layer3 hiện đang là một platform đem lại nhiều giá trị cho người dùng. Cũng như được nhiều dự án tin cậy và áp dụng vào các chương trình của mình. Vậy ngày hôm nay tapchitiendientu sẽ cùng mọi người tìm hiểu Layer3 là gì? Và cách sử dụng nó để tối ưu hiệu quả nhé!

Layer3 là gì?

Layer3 là một nền tảng giúp cho mọi người có thể học tập, tìm hiểu và mang lại nhiều lợi ích về Web3 qua những trò chơi và nhiệm vụ cùng với các phần thưởng đáng chú ý. Layer3 là một công cụ hỗ trợ cho những nhà phát triển tạo ra các cơ cấu giải thưởng dựa trên các hoạt động trong và ngoài chuỗi.

Layer3 là gì?
Layer3 là gì?

Điểm mạnh của Layer3

Là một nền tảng hỗ trợ các DeFi mở rộng sang Web3 qua nhiều phương thức. Như tặng Bounty (phần thưởng) cho người dùng. Người dùng và dự án sẽ có được các đặc quyền tư nền tảng cung cấp:

  • Đối với người dùng (tổ chức hay dự án): Layer3 Blockchain là một nơi rất tốt ở đó các nhà phát triển có thể khám phá không gian Web từ việc giúp họ họ xây dựng 1 cộng đồng mang tính xã hội mà còn mang tính giải trí. Việc phát triển những hoạt động phần thưởng hấp dẫn, ngoài ra cung cấp công cụ thống kê thứ hạng cho mọi người và trả thưởng.
  • Người dùng trong nền tảng: Có được các phần thường từ việc làm nhiệm vụ.

Việc sử dụng trình quản lý Bounty Builder, công cụ này hỗ trợ xây dựng các trò chơi hay nhiệm vụ đến với từng đối tượng cụ thể mà dự án đang muốn đi. Như việc trao đổi, mua, đúc, cung cấp thanh khoản…Các tiền thưởng như XP, Token hay NFT phụ thuộc mục đích của ác dự án.

Layer3 XP tương thích với đa dạng mạng như ETH, BNB Chain, Celo, Aurora…Trong tương lai, XP sẽ mở ra các sự kiện hấp dẫn dành cho cộng đồng.

Kết nối ví trên Layer3

Để có thể bắt đầu làm nhiệm vụ, mọi người cần phải cài đặt account trên Layer3 qua những bước thực hiện sau:

Bước 1: Vào link truy cập của Layer3 https://beta.layer3.xyz

Tiếp theo hãy click vào Connect Wallet -> Chọn vào MetaMask để có thể kết nối ví.

click vào Connect Wallet -> Chọn vào MetaMask
Click vào Connect Wallet -> Chọn vào MetaMask

Bước 2: Click vào Sign để có thể connect ví và trang chủ Layer3. Tiếp tục click vào Sign để đăng nhập. Khi đã thực hiện xong, mọi người có thể thấy tên địa chỉ ví nằm trong ô phải màn hình.

Connect ví và trang chủ Layer3
Connect ví và trang chủ Layer3

Cách sử dụng Layer3

Sơ lược về giao diện

Trong quá trình dùng Layer3, người mới cũng có thể dễ dàng sử dụng và truy cập vào những thông tin tại trang chủ được đề xuất bên dưới như:

  • Bounties: Là các chương trình hay nhiệm vụ được nhà phát triển dự án xây dựng và liên kết với Layer3. Trong đây sẽ đa mục mà mọi người có thể chọn lựa và tham gia. Qua đó có thể nhận được điểm XP tương ứng với các nhiệm vụ đã thực hiện.
  • Contests: Là các chiến dịch phát triển bởi từng dự án hay giao thức DeFi. Khi thực hiện thành công bạn sẽ nhận được Token hay Stablecoin. Phần thưởng sẽ do người phát triển dự án quy định (thay vì XP như Bounties).
  • Quests: Là tổng hợp các task để người dùng có thể chơi.

Điểm danh hàng ngày để nhận miễn phí XP

Giống hầu hết các tựa game thì người dùng sẽ cần phải đăng nhập vào Layer3 hàng ngày để có thể nhận điểm thưởng miễn phí.

  • Để có thể thực hiện người dùng cần chọn GM để điểm danh nhận thưởng. Đây là một phương pháp tri ân dành cho người dùng đang đóng góp trong mạng lưới Layer3.
  • Khi hoàn thành, hệ thống sẽ đưa 1 thông báo rằng bạn đã nhận XP.
Điểm danh hàng ngày để nhận miễn phí XP
Điểm danh hàng ngày để nhận miễn phí XP

Tham gia vào những nhiệm vụ sẵn có

Bước 1: Tại giao diện chính, mọi người hãy chọn vào dấu ba chấm phía góc phải của màn hình. Sau đó click vào Bounties để bắt đầu. Tại đây mọi người chỉ cần đọc hướng dẫn và lựa chọn dự án phù hợp với mình để tham gia.

Bước 2: Click vào các task để thực hiện.

Bước 3: Click chọn ô Start Quiz để thực hiện kiểm tra.

Click chọn ô Start Quiz
Click chọn ô Start Quiz
Làm bài kiểm tra
Làm bài kiểm tra

Bước 4: Click vào Complete để kết thúc nhiệm vụ.

Bước 5: Hệ thống sẽ thông báo phần thưởng XP sau đó.

Bước 6: Để quay lại giao diện chính mọi người nhấp vào tên dự án. Tại đây người dùng có chọn lựa nhiều task cùng 1 lúc.

Bước 7: Click tài khoản để có thể xem lại các task mà mình đã thực hiện. Cũng như thứ hạng (Level) và sớ XP bạn đang cần để tăng cấp bậc.

Chú ý:

  • Mọi người có thể click vào Contests để trải nghiệm và thu thập các phần thưởng hấp dẫn.
  • Có đa dạng các task trong Layer3 như Buy, Swap, Quiz, Tweet…để mọi người có thể chọn theo sở thích.
  •  Khi hoàn thành các task sẽ giúp cho mọi người kiếm về XP. Và nó sẽ là thước đo giúp bạn có thứ hạng cao trong Leaderboard (https://beta.layer3.xyz/leaderboard).

Tổng kết

Qua bài viết này Tapchitiendientu đã giúp mọi người tìm hiểu được Layer3 là gì? Cũng như điểm mạnh của Layer3 đối với các nhà phát triển dự án. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về nền tảng Layer3 nhé!

>>> Bài viết khác: Lệnh OCO là gì? Hướng dẫn dùng lệnh OCO trên sàn Binance

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Layer3 là gì? Điểm mạnh và cách sử dụng Layer3