Sàn Bithumb là gì? Tổng hợp những thông tin về sàn Bithumb

Nguồn gốc của sàn Bithumb đến từ xứ sở Kim Chi. Năm 2014, Bithumb được thành lập bởi ông Javier Sim. Chỉ 6 năm sau, sàn Bithumb đã vươn lên thành một sàn giao dịch tiền điện tử có tác động lớn đến thị trường tiền tệ Hàn Quốc. Theo thống kê có tới 1 triệu người sử dụng ứng dụng, hơn 8 triệu khách hàng đăng ký tài khoản. Tổng khối lượng khách hàng giao dịch trên sàn này hiện tại đã trên 1 nghìn tỷ USD. Dự án sàn giao dịch này đã tách ra lần lượt là sàn Bithumb.com và sàn Bithumb pro. Bên cạnh đó, còn có một bộ phận có tên gọi là Bithumb Singapore. Thông tin chi tiết về sàn giao dịch này như thế nào, mời các bạn đến với bài viết của chúng tôi.

Thông tin sơ lược về sàn Bithumb

Sàn Bithumb được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền ảo và thuật toán đỉnh nhất xếp vị trí thứ 1 tại Hàn Quốc. Sàn cho phép khách hàng bán, trao đổi và giao dịch các loại tiền điện tử một cách hiệu quả và đảm bảo uy tín.

Thông tin sơ lược về sàn Bithumb
Sàn Bithumb là gì?

Sàn Bithumb được thai ghén và ra đời bởi BTC Korea.com Co Ltd. vào năm 2013. Seoul, Hàn Quốc là trụ sở chính của công ty này. Ngay khi xuất hiện trên thị trường, Bithumb đã vươn lên trở thành sàn hàng đầu thế giới trên thị trường với khối lượng giao dịch được thống kê là rất cao.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Huobi là gì?

Sàn giao dịch Bithumb cung cấp các loại dịch vụ nào?

Hoạt động giống những sàn giao dịch đang hiện hành, Bithumb hỗ trợ các loại dịch vụ giao dịch giữa các loại tiền kỹ thuật số. Hiện tại, Bithumb có các cặp trao đổi phổ biến là ETH, RUB, USDT, BTC với vô số loại coin khác.

Dịch vụ tại sàn
Dịch vụ tại sàn Bithumb

Giao dịch tiền điện tử bằng Fiat

Bithumb kết hợp với bộ phận Paxful và một số đối tác trong ngành để cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử bằng Fiat cho gần như đầy đủ các nước trên thế giới. Đặc biệt sàn còn giúp khách hàng thanh toán dễ dàng bằng VISA và MasterCard nên bạn có thể mua tiền tệ này ở bất cứ nơi nào. Sau đó số tiền trên sẽ nhanh chóng chuyển vào Bithumb Pro – tài khoản của bạn. Ở Hàn Quốc, Bithumb cũng cung cấp dịch vụ Fiat hoàn hảo khi bạn có thể hoạt động trao đổi tiền kĩ thuật số và rút trực tiếp bằng mệnh giá ở Hàn mà không cần qua bên thứ ba.

Giao dịch Smart token

Smart token là một loại giao dịch token đặc biệt. Mà giá của token đối lập với chúng mang tỷ lệ nghịch. Hoạt động trao đổi các token này ứng với một lệnh short 1x. Giao dịch này thích hợp cho những khách hàng muốn đầu vào sự giảm giá. Sàn Bithumb hiện đang hỗ trợ các smart token như: BTCS, BSVS, BCHS, ETHS, LTCS, COMPS,…

Giao dịch trên ứng dụng di động

Bithumb cũng cung cấp ứng dụng giao dịch tiền điện tử cho hệ điều hành đang được sử dụng nhiều nhất hiện tại đó là Android và IOS. Trong đó, giao diện app đơn giản, dễ sử dụng, thao tác thực hiện mượt mà. Được đánh giá trông có nét tương đồng với ứng dụng di động của Binance.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Bithumb

Tuy sàn Bithum được nhiều khách hàng, các nhà đầu tư Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn cùng với những dịch vụ đa dạng thì chắc hẳn sàn giao dịch này cũng có những nhược điểm và một số điểm còn hạn chế:

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Bithumb
Đánh giá sàn Bithumb

Ưu điểm

 • Tính năng bảo mật tốt và an toàn: Sàn Bithumb tích hợp 3 tính năng bảo mật rất tuyệt vời. Cho người dùng là 2FA, xác minh số điện thoại và mật khẩu chống lừa đảo. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm vì mọi thông tin các nhân bao gồm tài sản luôn được sàn Bithumb đảm bảo.
 • Chi phí giao dịch phù hợp: Sàn Bithumb hiện tại được xem là sàn giao dịch có phí thu rất thấp. Trung bình chỉ khoảng 1%, mức = này ngang với sàn Binance. Và tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 • Miễn phí nạp tiền: Người dùng tham gia giao dịch khi tiến hành nạp tiền; sẽ không phải chi trả bất cứ chi phí coin hay phí phát sinh nào vào sàn Bithumb Global.
 • Tốc độ hoạt động thần tốc: Đến với Bithumb, khi bạn thực hiện các hoạt động như nạp tiền; rút coin đều diễn ra với tốc độ nhanh chóng, thậm chí vượt trội hơn các sàn giao dịch khác. Thống kê mỗi lần lần giao dịch, thời gian chưa đến 1 phút thì tiền khách hàng nạp hoặc rút được hoàn tất an toàn, nhanh chóng.
 • Giao diện thân thiện, tối ưu: Giao diện của sàn Bithumb đơn giản; nhưng khá bắt mắt, không kém phần tinh tế, sang trọng. Mang đến một trang web cực kì nhanh và mượt mà. Tốc độ xử lý thông tin vô cùng tuyệt vời, dễ thích ứng với người dùng.
 • Tính năng phong phú: Sàn Bithumb phù hợp với đại đa số người dùng bởi tính năng phong phú, đa dạng.
 • Khối lượng: Sàn Bithumb hỗ trợ một khối lượng giao dịch vô cùng lớn. Nên bạn sẽ hài lòng khi việc thanh khoản luôn diễn ra suôn sẻ
 • Đảm bảo uy tín và tuyệt đối an toàn: Bithumb Pro trực thuộc Bithumb.com với các quy định pháp lý chặt chẽ, đảm bảo.
 • Chăm sóc khách hàng 24/7: boxchat trực tiếp luôn online. Và trực điện thoại lên đến 24/7.

Nhược điểm của sàn Bithumb

 • Tính thanh khoản còn thấp: Vì sàn chỉ mới xuất hiện trong thời gian khá ngắn. Vì vậy chỉ trong ngày một ngày hai các tính năng của sàn vẫn chưa được hoàn chỉnh. Tuy nhiên, các nhà sáng lập đã hứa hẹn rằng sàn Bithumb sẽ tăng mạnh volume. Trong đó cải thiện và ra mắt nhiều tính năng vượt trội khác
 • Các kênh được hỗ trợ còn hạn chế, hiện sàn Bithumb chưa hỗ trợ qua Telegram
 • Fiat tiền tệ chỉ hỗ trợ giới hạn trong phạm vi cư dân Hàn Quốc. Ngôn ngữ chưa được cải thiện, cập nhật Tiếng Việt
 • Thiếu lệnh Stoploss
 • Hỗ trợ coin và token còn ít
 • Quá trình xác minh còn nhiều vấn đề cùng những yêu cầu phức tạp
 • Chưa có trên các ứng dụng trading điện thoại

Tổng kết

Sàn Bithumb được người dùng nhận xét là một trong những sàn giao dịch tiền ảo. Và thuật toán số 1 tại xứ sở Kim Chi. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp những thông tin cần thiết về sàn giao dịch này. Mong rằng khách hàng sẽ lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn Bithumb là gì? Tổng hợp những thông tin về sàn Bithumb