Hard Cap là gì? Tầm quan trọng của Hard Cap trong Crypto

Trước khi quyết định mua hàng, các nhà đầu tư và người tiêu dùng sẽ lần lượt đánh giá các khía cạnh khác nhau trong khi Cung cấp tiền điện tử ban đầu (ICO) của một dự án. Hard Cap & Soft Cap của ICO được biết đến rộng rãi nhất trong số đó. Hard Cap tóm tắt đơn giản là toàn bộ số tiền mà một công ty hy vọng sẽ huy động được trong một ICO. Bài viết sau tapchitiendientu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hard Cap trong thị trường tiền ảo và tầm quan trọng của nó trong các dự án.

Giới hạn cứng (Hardcap) là giới hạn trên được đặt trong mã của blockchain. Mục đích để duy trì số lượng mã thông báo tối đa đang lưu hành. Bằng cách đặt giới hạn số lượng mã thông báo tối đa có thể được lưu hành hoặc sản xuất, giới hạn cứng tạo ra sự khan hiếm; điều này có thể làm tăng giá trị của mã thông báo. Ví dụ: vào năm 2020, mã thông báo YFI của Yearn.Finance đạt giá trị 40.000 đô la với giới hạn cứng là 30.000 mã thông báo, trong khi mã thông báo châm biếm MEMES đạt đỉnh giá trị 1.700 đô la, với nguồn cung cấp cố định là 28.000 mã thông báo. Bitcoin cũng được lập trình để tạo ra tối đa 21 triệu mã thông báo, dưới dạng mã cứng trong giao thức của Blockchain.

Hard Cap có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

Khi một nhà phát triển blockchain đang huy động vốn bằng cách cung cấp tiền điện tử ban đầu (ICO), HardCap giúp đặt giới hạn cho số lượng mã thông báo tối đa mà họ có thể bán để đổi lấy tiền. Trong khi HardCap là nguồn cung tiền điện tử tối đa tuyệt đối mà họ có thể bán, thì soft cap đề cập đến khoản tài trợ tối thiểu cần thiết để một dự án tiến hành phát triển. Nhà phát triển cần cân đối số tiền họ cần để phát triển và có thể làm như vậy bằng cách đặt giới hạn mềm.

Khái niệm Hard Cap là gì?
Khái niệm Hard Cap là gì?

Tạo ra giá trị khan hiếm

Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, được đánh giá cao. Một phần do số lượng hạn chế của nó, trong số các yếu tố khác. Như hầu hết những người đam mê tiền điện tử đều biết. Thị trường sẽ không bao giờ có nhiều hơn 21 triệu BTC. Bất kỳ nỗ lực nào để áp đặt một Hard Cap. Chúng ta đều phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu. Khái niệm này rất giống với những gì chúng ta thấy trong lĩnh vực nghệ thuật nếu bạn nghĩ về nó.

Các giám đốc điều hành công ty và các thành viên trong nhóm phải cân đối cẩn thận để có được con số này. Nói chung, giá trị của mã thông báo giảm khi số lượng mã thông báo tăng lên và ngược lại. Lý thuyết này làm nền tảng cho danh mục mã thông báo giảm phát, một công nghệ blockchain phổ biến.

Xem thêm về đồng Poocoin là gì?

Hỗ trợ các nhóm quản lý dòng tiền

Giới hạn cứng được liên kết chặt chẽ với lộ trình của dự án. Vì vậy, trong mỗi đợt chào bán, đội cần luôn xác định rõ mục tiêu số tiền thu về. Hãy xem xét một dự án cung cấp những cải tiến gia tăng. Đặc biệt trong khi quan sát sự nhiệt tình của thị trường (chẳng hạn như meme coin). Trong trường hợp này, nhóm có thể phải vật lộn để giải quyết một số tiền lớn như vậy cùng một lúc. Hạn chế Hard Cap có thể hỗ trợ các nhóm quản lý dòng tiền cho một dự án mới.

Hạn chế xuất hiện “cá voi”

Các nhà đầu cơ có thể quyết định đầu tư một khoản tiền lớn vào một doanh nghiệp mới. Chỉ để bán phá giá sau đợt chào bán tiền điện tử ban đầu (ICO). Những con “cá voi” này có thể gây nguy hiểm cho danh tiếng của dự án. Hậu quả dẫn đến sự thay đổi lớn về giá trong thời gian tới. Nhóm có thể sử dụng kỹ thuật hard cap để ngăn các nhà đầu cơ giàu có tránh xa token của nó.

Duy trì một Hard Cap như thế nào?

Mặc dù điều đó có thể lôi kéo các thợ đào phá bỏ giới hạn cứng. Và sản xuất nhiều mã thông báo hơn. Để cải thiện thu nhập của họ trong thời gian ngắn, nhưng có những lý do khiến họ không làm như vậy. Trước hết, các loại tiền điện tử như Bitcoin nổi tiếng là khó mở rộng. Đòi hỏi nguồn lực lớn để sản xuất. Quá trình giảm một nửa (khoảng bốn năm một lần) cũng làm cho việc sản xuất thêm bitcoin. Trở nên phức tạp và cực kỳ khó khăn để thực hiện.

Việc thiếu kiểm soát của các thợ mỏ đối với các quy tắc blockchain. Điều này cũng khiến họ gặp khó khăn trong việc sản xuất các mã thông báo mới cho riêng mình. Khi chúng làm việc để tạo các khối mới và xử lý các giao dịch, hàng nghìn nút trong mạng sẽ xác minh chúng. Đảm bảo chúng chứa các giao dịch hợp lệ và số lượng được tạo nằm trong giới hạn.

Ngoài ra, các ưu đãi hấp dẫn dành cho thợ đào. Đặc biệt là quản trị cộng đồng giúp đảm bảo duy trì Hard Cap. Giới hạn cứng cũng rất quan trọng đối với đề xuất giá trị của tiền điện tử. Vì một nguồn tài nguyên khan hiếm. Về lâu dài, việc giảm giá trị do tăng nguồn cung có thể ảnh hưởng đến thu nhập của thợ đào.

So sánh Soft Cap và Hard Cap

Nếu HardCap cho một dự án tiền điện tử; đang chạy chiến dịch ICO là mục tiêu gây quỹ cuối cùng. Soft cap đại diện cho số tiền tối thiểu mà nhóm cần thu thập để khởi động quá trình phát triển. Nắp cứng và nắp mềm thường khác nhau rất nhiều.

So sánh những điểm giống và khác giữa Hard Cap và Soft Cap
So sánh những điểm giống và khác giữa Hard Cap và Soft Cap

Soft Cap là giới hạn tối thiểu được xác định để thu thập tiền trong một sự kiện gây quỹ ICO. Nó hoàn toàn trái ngược với giới hạn cứng. Trường hợp khi các nhóm cố gắng giành được nguồn tài trợ tối thiểu. Có thể để duy trì hoạt động của dự án. Nếu một nhóm không huy động được vốn vượt quá giới hạn vốn hóa mềm của mình. Nhóm đó thường trả lại tiền cho các nhà đầu tư. Trong khi một số dự án tiếp tục hoạt động với bất kỳ số tiền nào họ đã tích lũy được.

Không giống như HardCap, Soft Cap là không cần thiết. Lý do vì nó chỉ là một ý tưởng để gây quỹ cho sự phát triển của một dự án. Và nhiều nhóm đã quản lý để thu thập vốn mà không yêu cầu soft cap. Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử coi đó là một thực tiễn tốt để làm theo. Vì nó thông báo cho các nhà đầu tư về lý do tại sao một dự án cơ bản cần được tài trợ.

Có thể bạn quan tâm đến Tổng hợp những thông tin về BscScan

Kết luận

Mặc dù các nhà đầu tư có thể đánh giá các ICO để tìm ra giá trị của một dự án. Nhưng có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Bao gồm nguồn cung cấp mã thông báo và tiền điện tử. Những người sáng lập, trường hợp sử dụng thực tế của dự án và hơn thế nữa. Tất cả chúng đều quan trọng để phát hiện ra một dự án đáng đầu tư. Do đó, lần tới khi bạn tìm hiểu về triển vọng của một ICO khác. Hãy bao gồm Soft CapHard Cap vào quy trình xác thực của bạn. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Hard Cap và tầm quan trọng của nó.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Hard Cap là gì? Tầm quan trọng của Hard Cap trong Crypto