Đồng Dogecoin là gì? Chia sẻ những thông tin cần thiết về đồng tiền này

Đồng Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số có hình ảnh thương hiệu vui nhộn và thân thiện. Dogecoin là một trong số các loại tiền điện tử thu hút được rất nhiều sự chú ý của nhiều người. Cùng tìm hiểu đồng tiền thú vị này qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Khi nhắc đến tiền kỹ thuật số hay tiền ảo, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến đó là Bitcoin. Dogecoin là một loại tiền điện tử bắt đầu như một trò giả mạo của Bitcoin. Đúng vậy! Nó là một “trò đùa”. Nhưng giờ đây Dogecoin là một trong những loại tiền mã hóa được đánh giá cao nhất. Đó là nhờ một phần vào sự kết nối từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk. Để hiểu hơn về Đồng Dogecoin là gì, hãy cùng Tạp Chí Tiền Điện Tử tham khảo bài viết này nhé!

Đồng Dogecoin là gì?

Kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, sự phát triển của tiền kỹ thuật số là không thể ngăn cản. Kể từ khi thành lập, hàng nghìn loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế đã mọc lên để phù hợp với mọi tình huống. Trong số các loại tiền kỹ thuật số đầu tiên ra đời, Dogecoin có lẽ là một trong đồng tiền thú vị nhất.

Đồng Dogecoin là gì?
Đồng Dogecoin là gì?

Đồng Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử mã nguồn mở có nguồn gốc từ một nhánh của cơ sở mã Litecoin. Đúng như tên gọi, nó chủ yếu dựa trên biểu tượng chú chó Shiba Inu từng làm mưa làm gió trên Internet vào năm 2013.

Nguồn gốc của đồng tiền này:

  • Dogecoin được tạo ra bởi các kỹ sư phần mềm Jackson Palmer và Billy Markus vào năm 2013 sau khi giá Bitcoin tăng nhanh.
  • “Altcoin” được thiết kế trong khoảng hai giờ vào năm 2013.
  • Những người sáng tạo dựa trên meme Doge. Một chú chó Shiba Inu nói tiếng Anh sai ngữ pháp.
  • Không có giới hạn về số lượng tiền xu có thể được phát hành. Cho thấy sự vô lý của tài sản kỹ thuật “khan hiếm”.

Mặc dù nguồn gốc của nó là một nỗ lực để chọc phá đấu trường tiền điện tử, Dogecoin đã chiếm được sự ưa thích của công chúng đầu tư.

Tại sao Dogecoin lại phổ biến?

Dogecoin đã nhận được sự ủng hộ của những người nổi tiếng như Elon Musk và Snoop Dog, nhạc sĩ nhạc rock Gene Simmon.

Musk đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến đồng xu một lần nữa vào tháng 4, nói rằng, “Doge sủa với các vì sao.” Sau dòng tweet của Elon Musk, một số lượng lớn người đã mua Dogecoin (DOGE) với số lượng lớn, khiến giá tăng từ mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,062 đô la lên 0,078 đô la, tăng 20%. Lời giải thích chính cho sự tăng giá được cho là giá trị gia tăng của các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum, điều này đã thúc đẩy giá trị của Dogecoin.

Musk đã tweet một bức ảnh về một cơn bão bụi với khuôn mặt của một chú chó Shiba Inu thổi bay ‘hệ thống tài chính toàn cầu’. DOGE không ngừng phát triển dường như là việc không thể cản nổi.

Một sự kết hợp kỳ lạ giữa các yếu tố, bao gồm sự chứng thực rõ ràng của Elon Musk đối với đồng tiền này và sự ủng hộ áp đảo từ các đại lý của Robinhood, đã đưa đồng Dogecoin trở thành xu hướng chủ đạo.

Sử dụng Dogecoin để làm gì?

Giống như các loại tiền điện tử khác, đồng Dogecoin có thể hoạt động như một cách để chuyển tiền giữa mọi người. Như một khoản thanh toán cho dịch vụ, món đồ gì đó hoặc đơn giản là để gửi tiền mặt. Người dùng cũng có thể thực hiện trao đổi, mua bán bán ẩn danh. Ngay cả khi một bản ghi có sẵn công khai trên blockchain. Và họ có thể làm điều đó mà không cần thông qua một trung gian truyền thống như ngân hàng.

Sử dụng Dogecoin để làm gì?
Cách sử dụng Dogecoin

Dogecoin hoạt động trên một mạng lưới máy tính phi tập trung sử dụng sổ cái phân tán được gọi là blockchain. Hãy nghĩ về một blockchain giống như một biên lai dài hạn của các giao dịch bằng tiền tệ. Mạng máy tính xác minh các giao dịch và đảm bảo tính nguyên vẹn của dữ liệu.

Cách mua đồng Dogecoin

Dogecoin có thể được mua từ các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Kraken, Bittrex, Poloniex, Robinhood, eToro…  Ngoài ra, bạn có thể dùng ví tiền điện tử để lưu trữ đồng Dogecoin

Khai thác đồng Dogecoin

Đồng Dogecoin được “khai thác” bởi mạng lưới máy tính phi tập trung chạy tiền tệ. Các máy tính kết nối mạng để bắt đầu thực hiện các phép tính toán học phức tạp. Giúp mở khóa hiệu quả các đồng tiền hoặc các phần nhỏ của đồng tiền.

Tính đến tháng 2 năm 2022, khoảng 132,7 tỷ Dogecoin đã tồn tại. Mặc dù các đồng tiền mới được tạo ra theo nghĩa đen mỗi phút. Và không như Bitcoin, Dogecoin không có giới hạn về số lượng tiền có thể khai thác.

Có nên đầu tư vào đồng Dogecoin không?

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử, Dogecoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hoặc dòng tiền nào. Điều đó đồng nghĩa với giá của nó chỉ được xác định bởi những gì người khác sẵn sàng trả cho nó. Nó hoàn toàn trái ngược với cổ phiếu. Nơi mà sự tăng giá dài hạn được thúc đẩy bởi hoạt động của hoạt động kinh doanh cơ bản. Sự tăng giá của Dogecoin phụ thuộc vào việc các nhà đầu cơ.

Có nên đầu tư vào đồng Dogecoin không?
Có nên đầu tư vào đồng Dogecoin không?

Vì những lý do này mà những nhà đầu tư vĩ đại như Warren Buffett và Charlie Munger của Berkshire Hathaway tránh xa tiền điện tử và khuyên các nhà đầu tư nên làm như vậy.

Tuy nhiên, Nếu bạn chọn mua tiền điện tử hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác (không phải chỉ riêng Dogecoin) là bạn phải đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra.

Ưu điểm của đồng Dogecoin:

  • Dogecoin có giá rẻ, nó có thể thu hút người mới tham gia vào thị trường.
  • Dogecoin có sự đồng thuận lớn, thậm chí còn hơn cả Bitcoin
  • Dogecoin có tỷ lệ lạm phát cố định, chỉ 5% / năm; tỷ trọng phát hành thêm sẽ ngày càng thấp

>>> Xem thêm: PooCoin là gì? Học cách sử dụng tính năng của Poocoin.App nhanh chóng

Tổng kết

Trong cả thời gian phát triển và hình thành, cộng đồng DOGE vẫn hoạt động trung thành và tích cực. Do tính sẵn có dễ dàng, chi phí giao dịch thấp và giá cả tương đối ổn định. Dogecoin có thể sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Trên đây là toàn bộ kiến thức về đồng Dogecoin. Hy vọng sẽ mang đến những gì bổ ích nhất cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Đồng Dogecoin là gì? Chia sẻ những thông tin cần thiết về đồng tiền này