Meme Coin là gì? Tại sao Meme Coins lại trở thành một làn sóng gây sốt?

Như tên cho thấy, Meme Coin là một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, những ý tưởng hài hước hoặc giải trí được ghi lại thông qua hình ảnh, video hoặc các hình thức truyền thông khác. Dogecoin và Shiba Inu là hai trong số những ví dụ phổ biến và nổi tiếng nhất. Nếu bạn dự định đầu tư vào tiền meme hoặc bất kỳ hình thức tiền điện tử nào, điều quan trọng là phải biết các khoản đầu tư của bạn đang đi đến đâu. Đọc tiếp bài viết của Tapchitiendientu để tìm hiểu thêm về Meme Coin là gì, các loại Meme Coin, tại sao nó lại phổ biến đến thế?

Meme Coin là gì?

Meme Coin là các token hoặc đồng xu được lấy cảm hứng từ các câu chuyện cười hoặc meme trên mạng xã hội. Đồng meme đầu tiên và phổ biến nhất trong thế giới tiền điện tử là Dogecoin. Một loại tiền điện tử có khuôn mặt Shiba Inu được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013.

Lúc đầu, đồng xu chỉ là một meme điển hình. Tuy nhiên, theo thời gian, Dogecoin bắt đầu trở thành một trong những loại tiền điện tử thành công nhất. Mặt khác, với sự phát triển của công nghệ và sự áp dụng của ngành công nghiệp tiền điện tử, giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một loại tiền tệ mới. Có rất nhiều nhà phát triển đã phát hành mã thông báo hoặc mã thông báo bằng tên riêng của họ sau khi phản ánh về sự thành công của Dogecoin.

Meme Coin là gì?
Khái niệm Meme Coin

Hầu hết những đồng tiền này là sự chuyển thể của Dogecoin. Nhưng một trong số chúng vẫn chưa phổ biến như Dogecoin. Trên thực tế, tính đến tháng 2 năm 2022, có hơn 5.000 mã thông báo và mã thông báo meme.. Con số này vẫn có thể tăng lên khi nhiều mã thông báo hoặc đồng tiền vẫn chưa được phát hành.

Meme Coin thường được coi là trò đùa trên Internet. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng những token này xứng đáng được đối xử như các loại tiền điện tử khác do thành công của chúng. Một số nhà đầu tư thậm chí đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng cách đầu tư vào đồng meme.

Meme Coin hoạt động như thế nào?

Meme Coin hoạt động giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Nó tận dụng tối đa công nghệ blockchain và các công nghệ liên quan. Đặc biệt, chúng xuất hiện trên các Blockchain sử dụng hợp đồng thông minh như Ethereum và Solana. Ngày nay, có hơn 200 đồng meme trôi nổi trên các Blockchain này.

Trước đây, việc tạo một meme tiền xu đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật. Nhưng giờ đây, các ứng dụng và trang web đã được phát triển để thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho bạn. Ví dụ: DxLaunch đem đến mọi thứ bạn cần để tạo và xuất bản Meme Coin của riêng bạn. Mặc dù điều này tốt cho khả năng tiếp cận. Nhưng nó cũng khiến những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng những nhà đầu tư kém hiểu biết.

Meme Coin có thể được mua, bán và giao dịch giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Chỉ cần truy cập vào một thị trường như Crypto, tải xuống Ứng dụng và thực hiện giao dịch mua của bạn. Mua tiền meme không khó hơn mua Bitcoin hoặc Ethereum.

Xem thêm: WTC Coin là gì? Toàn tập về WTC Coin gây nên một cơn sốt lớn trong năm 2022

Tại sao Meme Coins lại rất phổ biến?

Dogecoin là meme đầu tiên trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nó được tạo ra vào năm 2013 bởi Jackson Palmer. Vào thời điểm đó, Palmer đã cố tình tạo ra đồng tiền này để mô phỏng các xu hướng tiền điện tử. Đáng ngạc nhiên, đồng xu “mỉa mai” này đã vượt quá mức phổ biến. Tính đến tháng 2 năm 2022, tính đến thời điểm viết bài này, khối lượng giao dịch của Dogecoin đã đạt 19.692.954.021 đô la.

Xem xét mức vốn hóa thị trường này, năm 2021 chắc chắn là một năm vàng đối với tiền điện tử và meme, cả về giá trị và sự thay đổi. Bây giờ bạn có thể tự hỏi, chính xác thì điều gì đã làm cho Meme Coin trở nên phổ biến như vậy?

Tại sao Meme Coins lại rất phổ biến?
Lý do Meme Coins phổ biến

Sau thành công của Dogecoin và nhu cầu ngày càng tăng của tiền điện tử trên thị trường, nhiều đồng tiền và mã thông báo mới bắt đầu tràn ngập các sàn giao dịch tiền điện tử. Mức độ phổ biến của họ thường bị ảnh hưởng bởi các bài đăng trên mạng xã hội từ những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng.

Càng nhiều nhân vật công khai đăng về những đồng tiền này trên tài khoản mạng xã hội của họ, thì mối quan tâm của công chúng đối với những đồng tiền này càng cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tin rằng sự nổi tiếng của meme coin chủ yếu là do Elon Musk, một người hâm mộ trung thành của DOGE.

Các loại Meme Coin

Hiện nay, số lượng Meme Coin tham gia vào thị trường tiền điện tử vẫn đang tăng lên. Dưới đây là một số mã thông báo và tiền xu lấy cảm hứng từ meme nổi tiếng nhất.

Dogecoin (DOGE)

Lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu dễ thương trên internet. Dogecoin đã trở thành Meme Coin thành công nhất cho đến ngày nay. Đồng tiền này được tạo ra vào năm 2013 với giá ban đầu là 0,10 đô la Mỹ cho 1 DOGE. Hiện tại, Dogecoin đã nhận được sự ủng hộ trên toàn thế giới từ những tên tuổi lớn. Tất nhiên bao gồm cả Elon Musk.

Safemoon (SAFEMOON)

Safemoon được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2021. Mã thông báo này được hỗ trợ đầy đủ bởi các cộng đồng của nó. Điểm độc đáo nhất của Safemoon là đồng xu này đã chèn nhiều tính năng vào các giao thức của nó. Nên đồng xu meme này có một số nâng cấp không giống như các đồng xu meme khác trên thị trường

Shiba Inu (SHIB)

Mã thông báo này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021. Shiba Inu được tạo ra như một nỗ lực hướng tới sự phân quyền tự phát do cộng đồng xây dựng. Mã thông báo Shiba Inu này thường được liên kết với DOGE. Tuy nhiên, cả hai chúng đều là 2 đồng tiền khác nhau theo đúng nghĩa đen.

Meme Coin có an toàn không?

Nếu bạn đã đọc mọi thứ được viết ở đây về Meme Coin, thì bạn có thể đã biết rằng chúng không phải là khoản đầu tư ổn định nhất. Nguồn cung cao và sự biến động khiến chúng trở thành một khoản đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Trong khi Elon Musk có thể tweet về Shiba Inu và gửi giá trị của nó tăng vọt vào ngày mai. Thì nó cũng có thể dễ dàng biến mất vào mờ mịt.

Hãy nhớ rằng, Meme Coin dựa trên meme trên internet. Vì thế mà nó có khả năng lan truyền và nhanh chóng trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, có thể đầu tư an toàn vào tiền meme. Và bạn có thể kiếm được số tiền đáng kinh ngạc trong quá trình này.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào Meme Coin

  • Xác minh rằng các nhóm thanh khoản được nắm giữ bởi các địa chỉ ghi. Vì vậy bạn không kết thúc việc đầu tư vào một dự án sẽ lấy tiền của bạn và chạy. Còn được gọi là kéo thảm.
  • Luôn đảm bảo rằng một công ty bên thứ ba có uy tín đã kiểm toán dự án Meme coin.
  • Hãy cảnh giác với bất kỳ đồng xu nào mà các nhà phát triển nắm giữ hầu hết các mã thông báo. Lý tưởng nhất là không một cá nhân hoặc tổ chức nào được kiểm soát hơn 5% tổng nguồn cung cấp mã thông báo
Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào Meme Coin
Chú ý khi đầu tư vào Meme Coin

Bằng cách ghi nhớ những điều này và thực hiện nghiên cứu của riêng bạn về bất kỳ đồng xu nào bạn đầu tư vào, bạn sẽ giảm thiểu rủi ro đầu tư không cần thiết. Và bạn sẽ có cơ hội thành công cao nhất với đồng tiền meme.

Các đặc điểm phân biệt Meme Coin với tiền điện tử truyền thống

  • Meme Coin không được thiết kế như một mã thông báo tiện ích mà chỉ để giao dịch.
  • Đồng meme rất dễ bay hơi. Và nó có thể thay đổi giá trị rất lớn trong khoảng thời gian rất ngắn.
  • Tiền xu meme thường có nguồn cung cấp chưa hạn chế.
  • Giá trị của Meme Coin được thúc đẩy bởi buzz hiện tại xung quanh mã thông báo.
  • Đồng meme thường có giá trị rất thấp trên mỗi mã thông báo.

Tại sao Meme coin lại tạo ra cơn sốt tỷ đô?

Shiba Inu chính là đồng Meme Coin được nhắc và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Shiba Inu được ra mắt công chúng vào tháng 8/2020 và nhanh chóng tăng giá trị 2.000.000% để đạt mức giá kỷ lục vào tháng 5. Tính đến 29/11, đồng này đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng thị trường tiền mã hoá. Tổng giá trị trên thị trường hơn 20 tỷ USD, theo số liệu từ CoinmarketCap.

Trước Shiba Inu, meme coin nổi tiếng nhất cộng đồng tiền mã hoá là Dogecoin. Đồng Dogecoin được biết đến nhiều là do Elon Muskc, tỷ phú giàu nhất thế giới đã liên tục nhắc đến trên Twitter cá nhân và công khai ủng hộ trên sóng truyền hình. Giai đoạn cao điểm, Dogecoin chạm mức vốn hoá 90 tỷ USD. Đứng trong top 5 bảng xếp hạng vốn hoá hồi tháng 1. Hiện đồng này xếp thứ 10 trên thị trường, vốn hoá trên 27 tỷ USD.

Sau Dogecoin, Shiba Inu, hàng trăm Meme Coin khác được ra đời. Tạo thành một làn sóng đầu tư mới trên thị trường tiền mã hoá. Theo CoinMarketCap, thị trường đang có hơn 300 meme coin, trong đó 20% đồng có khối lượng giao dịch hàng ngày đạt trên 100.000 USD. Đó cũng là lý do vì sao Meme Coin trở thành một cơn sốt tỷ đô.

Kết luận

Meme Coin có thể được sinh ra từ những câu chuyện cười hoặc meme trên Internet. Nhưng chúng không còn chỉ để cười nữa. Trên thực tế, tiền meme có giá trị cao và phổ biến trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng mỗi khi muốn đưa ra quyết định liên quan đến bất kỳ loại tiền điện tử nào. Cách tốt nhất là không nên đặt tất cả tiền của bạn vào token hoặc Meme Coin. Giá của chúng có thể thay đổi đáng kể theo thời gian. Và bạn có thể bị mất một khoản lớn.

Bạn có thể xem thêm: Poocoin App là gì?

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Meme Coin là gì? Tại sao Meme Coins lại rất phổ biến?