Cashboom là gì? Cảnh báo chiêu trò Cashboom.io lừa đảo nhà đầu tư

Tại thị trường tài chính Việt Nam thì ngày càng không ngừng xuất hiện thêm nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Có thể nói rằng có xuất hiện đủ mọi loại sàn từ uy tín có, lừa đảo cũng có. Hệ thống sàn phát triển dày đặc trên các trang mạng xã hội như Facebook, Telegram, Zalo,… Thì trong hôm nay, Tạp chí tiền điện tử sẽ lưu ý đến cho mọi người một sàn giao dịch tiền ảo mang tên Cashboom.

Vậy cụ thể Cashboom là gì mà được quảng cáo rầm rộ kiếm tiền dễ dàng đến thế? Sự thật tin tức về Cashboom.io lừa đảo nhà đầu tư? Liệu rằng những rủi ro nào sẽ xảy ra khi đầu tư vào Cashboom? Quả thật là rất là nhiều câu hỏi, nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé. Bài viết này không gì hơn Tapchitiendientu sẽ cùng với mọi người giải đáp những câu hỏi và thắc mắc đó.

Khám phá về Cashboom là gì?

Như đã giới thiệu thì Cashboom được xem như là một sàn giao dịch Baccarat (Một hình thức đánh bài trực tuyến). Luật chơi của Baccarat tương tự như kiểu chơi bài cào tại Việt Nam. Về hình thức thì tổng cộng lại nếu đủ 9 điểm thì người chơi sẽ giành chiến thắng cho dù bạn là Banker hay Player. Đây được xem như là một dạng trò chơi mang tính xác suất, may rủi cao.

Khám phá về Cashboom là gì?
Cashboom là gì?

Tình hình cho thấy thì, thì Cashboom được quảng cáo là sàn bảo hiểm có vốn đầu tư 100% đến từ Vương quốc Anh. Có ký quỹ 50 triệu bảng Anh để bảo vệ vốn cho nhà đầu tư. Theo đó, mức lãi suất mà người chơi nhận được sẽ lên tới 50 – 60%/tháng.

Một ngày, Cashboom sẽ đưa 3 phiên giao dịch, mỗi phiên cam kết mang về lợi nhuận ít nhất 1% trên tổng số tiền đã đầu tư. Để tham gia, người chơi phải bỏ vào sàn ít nhất từ 100 USD trở lên. Việc nạp, rút tiền đều tự động trên ví của sàn và tùy ý nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: Rosichi lừa đảo?

Một số thông tin giới thiệu về Cashboom

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về sàn này:

  • Ngày bắt đầu: 24/08/2021.
  • Chấp nhận cổng thanh toán: USDT.
  • Nạp tiền tối thiểu: 10$
  • Rút tiền tối thiểu: 10 USDT.
  • Phí rút tiền: 1%
  • Xử lí thanh toán trong 2-3 giờ.
  • Comission giới thiệu full hệ thống: 0.8%- 0.1%.

Chiêu trò lôi kéo và dụ dỗ khách hàng tham gia

Theo một số nhà đầu tư bị Cashboom lừa đảo, thì  nhằm dụ dỗ người chơi vào sàn. Sàn này đã đưa ra một mức lãi suất “khủng” là 3%/ngày mang đến những nhà đầu tư. Tiếp đến, sàn Cashboom.io sẽ không ngững dùng những lời lẻ mật ngọt rót vào tai để lôi kéo người chơi nạp tiền vào những gói đầu tư với quy mô tăng dần, kèm theo cam kết lãi khủng.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sau đó thì người chơi chưa thấy lợi nhuận “khủng” mà Cashboom đã vẽ ra ở đâu. Mà chỉ có tình trạng dở khóc dở cười là người chơi mất tiền và đối mặt với nguy cơ trắng tay là rất cao.

Ngoài ra còn có chính sách hoa hồng mà Cashboom đã bày vẽ ra như một miếng bánh thơm ngon để không ngừng lôi kéo người chơi tham gia. Những đối tượng lừa đảo của sàn giao dịch này đã dùng chiêu khuếch đại lợi nhuận nhằm đánh vào lòng tham của con người.

Mức hoa hồng mà Cashboom.io đưa ra

Theo đó, nhà đầu tư nếu mời được người chơi mới. Mức hoa hồng nhận được phụ thuộc vào số tiền người đó đầu tư. Mức hoa hồng mang đến số tiền đầu tư 1.000 – 4.999 USD, 5.000 – 9.999 USD, 10.000 – 19.999 USD, 20.000 – 50.000 USD lần lượt là 1%, 1,5%, 2%, 2,5%. Do đó, những nhà đầu tư cũ đua nhau rủ rê, lôi kéo con mồi mới vào sàn nhằm ăn chênh lệch hoa hồng.

Mức hoa hồng mà Cashboom.io đưa ra
Hoa hồng mà Cashboom.io đưa ra
Ngoài ra còn có chính sách hoa hồng cho đại lý và hoa hồng giao dịch của thành viên:
  • Cấp độ sẽ được cập nhật sau mỗi giờ
  • Hoa hồng sẽ được tính và thanh toán vào thứ hai hàng tuần
  • Cược cá nhân, tổng số tiền cược của hệ thống sẽ được thiết lập lại vào thứ hai hàng tuần.

Những rủi ro nào gặp phải khi đầu tư vào Cashboom tại Việt Nam?

Đầu tiên phải nói đến Cashboom có được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép hoạt động không? Thì câu trả lời chắc chắn là không? Vì đây được xem như là một hình thức đánh bạc trực tuyến. Cũng như là một sàn đã và đang hoạt động chui, chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Ngoài ra, luật pháp ở nước ta cũng chưa có thông tin về cấm hình thức giao dịch tài chính này. Không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới xem trade BO như một hình thức bài bạc và đã cấm.

Những rủi ro nào gặp phải khi đầu tư vào Cashboom tại Việt Nam?
Rủi ro nào gặp phải khi đầu tư vào Cashboom tại Việt Nam?

Điều này có nghĩa là khi các bạn tham gia giao dịch trên Cashboom. Nếu sàn Cashboom.io bị sập dẫn đến tình huống bạn bị lừa đảo mất tiền, thua lỗ. Thì trách nhiệm thuộc về bạn đầu tiên. Pháp luật sở tại của chúng ta sẽ không bảo vệ quyền và lợi ích cho bạn.

>>> Xem thêm: Pocinex là gì? Những điều mà bạn cần nên biết về Pocinex

Lời kết

Từ những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Về cơ bản có thể chắc chắn rằng Cashboom là một sàn lừa đảo nhà đầu tư. Mọi người không nên vì lòng tham nhất thời và những mánh khóe mà đội ngũ của sàn này bày ra có thể kiếm lợi nhuận x2 x3 lần mà làm mờ mắt. Người chơi nên nâng cao kiến thức, kỹ năng, cũng như là thường xuyên cập nhật tin tức về tài chính, để tránh bị dụ dỗ lôi kéo.

Tóm lại thì Cashboom.io là một sàn giao dịch không nên tìm hiểu và tham gia giao dịch. Và hãy nên suy nghĩ cho thấu đáo trước khi đầu tư vào thị trường tài chính nói chung và sàn Casboom này nói riêng nhé.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Cashboom là gì? Cảnh báo chiêu trò Cashboom.io lừa đảo nhà đầu tư