Binance Coin (BNB) là gì? Hướng dẫn mua Binance Coin

Hiệu suất ấn tượng của tiền điện tử trong vài năm qua đã thu hút vô số nhà đầu tư. Nếu bạn theo cách này hay cách khác liên kết với thế giới tiền điện tử, thì bạn đã từng nghe đến cái tên Binance. Nó được thành lập vào năm 2017 và được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi một nền tảng tiền điện tử cùng tồn tại với một loại tiền điện tử. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng tapchitiendientu.com tìm câu trả lời cho câu hỏi này bằng cách hiểu “Binance Coin là gì”, cách thức hoạt động và cách mua Binance Coin (BNB).

Binance Coin là gì?

BNB hoặc Binance Coin là tiền điện tử hoặc tiền kỹ thuật số cơ bản của sàn giao dịch Binance. Nền tảng Binance cho phép các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử thanh toán phí và giao dịch bằng cách sử dụng BNB. Ban đầu, đồng tiền này từng hoạt động trên tiêu chuẩn ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Nhưng giờ đây nó được biết đến như là đồng tiền gốc của nền tảng Binance.

Binance Coin là gì?
Khái niệm Binance Coin

Nền tảng này chịu trách nhiệm cho hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. Hơn nữa, từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 1 năm 2022, BNB đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng và tăng gấp đôi giá trị.

Binance Coin cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Binance. Và nó được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance và làm khí đốt cho Chuỗi Binance và Chuỗi thông minh Binance (BSC). Việc nắm giữ số lượng lớn BNB cũng giúp các nhà giao dịch đủ điều kiện kiếm lợi từ phí giao dịch chiết khấu. Vào tháng 8 năm 2021, Binance Coin nằm trong số mười loại tiền điện tử hàng đầu có vốn hóa thị trường hàng tỷ USD.

Lịch sử của BNB

Binance Coin được tạo ra bởi Changpeng Zhao vào tháng 7 năm 2017. Và tiến trình của BNB có thể được chia thành ba chu kỳ thị trường sau đây.

 • Chu kỳ thị trường đầu tiên. Vào ngày 17 tháng 11 năm 2017, BNB bắt đầu với mức giá rất thấp là 0,50 đô la Mỹ vào thời điểm đó. Nhưng trong vòng 67 ngày, BNB đạt giá trị hơn 25 đô la Mỹ.
 • Chu kỳ thị trường thứ hai. BNB đạt giá trị cao nhất mọi thời đại là 39,59 đô la Mỹ vào ngày 22 tháng 6 năm 2019. Trong khoảng thời gian 197 ngày qua kể từ ngày được đề cập, đồng tiền này đã tăng đáng kinh ngạc 861 phần trăm.
 • Chu kỳ thị trường thứ ba. Chu kỳ thị trường thứ ba của BNB hiện tại và nó hiện có giá trị khoảng 350 đô la Mỹ với vốn hóa thị trường hơn 53 tỷ đô la Mỹ.

Binance Coin hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, BNB đi kèm với một vài nhóm chức năng. Như đã đề cập, đó là tiền điện tử gốc của sàn giao dịch Binance. Và nó cũng hoạt động như một mã thông báo trao đổi. Tiền điện tử này có nhiều trường hợp sử dụng. Người dùng quyết định cách họ muốn sử dụng Binance Coin của họ như thế nào. Ví dụ: tiền BNB có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng. Mọi người cũng sử dụng BNB để trang trải chi phí đi lại, tạo hợp đồng thông minh, cho vay,… Đáng ngạc nhiên là hàng triệu đồng BNB đã được sử dụng cho các trường hợp sử dụng như vậy.

Các trường hợp sử dụng của Binance Coin

Binance Coin (BNB) có nhiều trường hợp sử dụng. Như đã đề cập, nó có thể được sử dụng cho hai nhóm chức năng khác nhau và các trường hợp sử dụng của chúng là:

Các trường hợp sử dụng của Binance Coin
Những trường hợp sử dụng Binance Coin

Binance Exchange Native Token

 • Người dùng có thể sử dụng BNB để trả phí cho nền tảng.
 • Trên sàn giao dịch phi tập trung Binance, BNB là cặp giao dịch quan trọng.
 • Có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng như DApp và trò chơi được cung cấp bởi chuỗi Binance.
 • Có thể được sử dụng trên hoán đổi thanh khoản Binance.
 • Người dùng có thể quyên góp BNB trên Binance Charity.

Trao đổi mã thông báo

 • Cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào chiết khấu khối lượng giao dịch tăng lên.
 • Khi mọi người sử dụng Binance Coin để thanh toán phí giao dịch, họ có thể được chiết khấu lên tới 25%.
 • Có thể được sử dụng như một cặp giao dịch trên blockchain Binance.
 • Mọi người có thể sử dụng BNB để mua cả tại cửa hàng và mua hàng trực tuyến cho các dịch vụ và hàng hóa như đặt vé máy bay và khách sạn, mua quà tặng ảo, thẻ quà tặng điện tử, nạp tiền trên thiết bị di động… Bằng cách sử dụng Binance Pau hoặc Binance Card.

Ưu và nhược điểm của BNB

Cùng với những lợi ích của Binance Coin mà nó mang lại cho các nhà đầu tư, thì cũng có một số mặt hạn chế. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào loại tiền điện tử này, hãy đọc kỹ những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm

 • Một mã thông báo tiện ích tuyệt vời. Do bối cảnh hiện tại của thế giới tiền điện tử và sự phát triển của Binance, BNB được coi là một mã thông báo tiện ích tuyệt vời. Bạn có thể đầu tư vào đồng tiền này để kiếm lợi nhuận. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua hàng trực tuyến như thẻ quà tặng, hóa đơn thẻ tín dụng tiền điện tử, giải trí, du lịch,…
 • Chính sách Burndown độc đáo. Để duy trì sự ổn định và tăng trưởng liên tục, việc đốt BNB là một tính năng quan trọng của tiền điện tử này. Binance sử dụng một chính sách duy nhất để đốt BNB làm giảm tổng nguồn cung.
 • Phiếu giảm giá. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Binance Coin là người dùng được giảm giá khi tính phí. Nó cũng hoạt động tuyệt vời để phát triển cộng đồng.
 • Phí thấp và giao dịch nhanh. Các giao dịch của BNB trên Binance được hoàn tất ngay lập tức. Với mức phí chỉ 0,1% cho tất cả mọi người.

Nhược điểm

 • Quy định có khả năng ảnh hưởng đến tiền điện tử. Nhiều nhà phê bình và chuyên gia tiền điện tử cho rằng các cơ quan quản lý ở Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến mã thông báo BNB về lâu dài. Hơn nữa, Binance đã tung ra một sàn giao dịch dành riêng cho người dùng từ Hoa Kỳ. Và mối quan hệ với nền tảng đó cũng là một phức tạp cũng có thể ảnh hưởng đến người dùng Hoa Kỳ.
 • Phụ thuộc vào sàn giao dịch Binance. Một trong những nhược điểm lớn nhất của BNB là sự phát triển của nó có liên quan trực tiếp đến danh tiếng của sàn giao dịch Binance. Điều đó có nghĩa là rất khó để loại tiền điện tử này tự tiến lên. Và bất kỳ tác động nào lên sàn giao dịch đều ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng của BNB.
 • Tính ổn định không được đảm bảo. Không ai có thể nói chắc chắn BNB sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai. Và liệu nó có khả năng duy trì hiệu suất hiện tại hay không. Đó là bởi vì nó chỉ có khoảng 4 năm kinh nghiệm.

Cách mua Binance Coin

Cách nhanh nhất và an toàn nhất để mua Binance Coin là sử dụng nền tảng giao dịch do SEC quản lý như eToro. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể đầu tư vào BNB chỉ từ $ 10 (khoảng £ 7) trên cơ sở chỉ chênh lệch giá.

Cách mua Binance Coin
Hướng dẫn cách mua Binance Coin

Đây là cách thực hiện:

 • Mở tài khoản. eToro Nhập thông tin cá nhân và chi tiết liên hệ của bạn để tạo tài khoản với eToro. Chọn tên người dùng và mật khẩu trước khi xác minh số điện thoại di động của bạn.
 • Gửi tiền. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu gửi một số tiền từ $ 10 trở lên. Chọn từ Visa, MasterCard, ngân hàng trực tuyến hoặc Paypal. Các phương thức thanh toán khác được chấp nhận.
 • Tìm kiếm Binance Coin. Trong thanh tìm kiếm, nhập ‘BNB’ và nhấp vào ‘Trade’ khi bạn thấy BNB xuất hiện.
 • Mua Binance Coin. Trong trường ‘Số tiền’, bạn sẽ cần chỉ định số tiền bạn muốn đầu tư vào BNB, từ $ 10. Xác nhận đơn đặt hàng của bạn bằng cách nhấp vào ‘Giao dịch mở’ để mua BNB trên cơ sở chỉ chênh lệch giá.

Tổng kết

Ngành công nghiệp tiền điện tử rất đông đúc. Với các tùy chọn mới xuất hiện trên thị trường mỗi ngày. Nhưng BNB là một trong những loại tiền điện tử không chỉ cho thấy sự tiến bộ ấn tượng kể từ khi bắt đầu mà còn tiếp tục phát triển. Cộng đồng của loại tiền kỹ thuật số này rất lớn mạnh, với hàng triệu thành viên hài lòng và nhiệt tình trên toàn cầu. Tapchitiendientu.com hy vọng hướng dẫn này sẽ cho phép bạn hiểu mọi thứ về Binance Coin. Và liệu đó có phải là lựa chọn phù hợp để đầu tư vào hay không?

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Binance Coin là gì? Hướng dẫn mua Binance Coin