Bitstamp là gì? Đánh giá chi tiết từ A đến Z về Bitstamp

Với phí giao dịch rẻ hơn nhiều đối thủ cạnh tranh, sàn Bitstamp là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư tiền điện tử có ý thức về phí. Trao đổi tiền điện tử này cũng dễ sử dụng, vì vậy nó phù hợp cho tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến các nhà giao dịch cao cấp. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử chính bị thiếu trong dòng sản phẩm của nó.

Hầu hết mọi người sẽ thấy các tùy chọn trao đổi tiền điện tử khác có lợi hơn Bitstamp. Sàn giao dịch có nhiều đánh giá tiêu cực hơn, phí cao, thanh khoản tương đối thấp và ít tùy chọn tiền điện tử hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Trong bài đánh giá Bitstamp của tapchitiendientu.com, bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động, Bitstamp có an toàn không?

Sàn Bitstamp là gì?

Bitstamp là một sàn giao dịch có trụ sở tại Luxembourg, được thành lập vào năm 2011, chỉ hai năm sau khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009. Mặc dù có trụ sở chính tại Luxembourg, Bitstamp phục vụ khách hàng trên khắp thế giới.

Nền tảng này chấp nhận các giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử (nghĩa là bạn có thể trao đổi các loại tiền như USD hoặc EUR để lấy tài sản tiền điện tử). Và nó cung cấp một loạt các dịch vụ tiền điện tử cho cả người dùng có tài khoản cá nhân và tổ chức có tài khoản công ty.

Sàn Bitstamp là gì?
Khái niệm sàn Bitstamp

Sàn Bitstamp giao dịch 56 loại tiền điện tử khác nhau và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất. Bitstamp cung cấp cả các cặp giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử và tiền pháp định thành tiền điện tử. Vì vậy người dùng có thể giao dịch tiền điện tử với nhau hoặc với đô la Mỹ, Euro (EUR) hoặc Bảng Anh (GBP). Các loại tiền Fiat có thể được gửi hoặc rút bằng ACH. Bạn cũng có thể gửi tiền và mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Đánh giá sàn Bitstamp

Bitstamp là tốt nhất cho các nhà giao dịch tiền điện tử chỉ quan tâm đến việc trao đổi một số tài sản được chọn với những người dùng Bitstamp khác. Nền tảng này cũng cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp. Vì vậy nó có thể là lý tưởng cho các tổ chức muốn đưa tiền điện tử vào nền tảng của họ.

Ưu điểm

 • Nền tảng dễ sử dụng.
 • Phí cạnh tranh.
 • Lịch sử lâu đời hỗ trợ người dùng tiền điện tử.
 • Nền tảng nâng cao có sẵn.
 • Ứng dụng di động được đánh giá cao.
 • Lựa chọn tiền điện tử vững chắc.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Rất nhiều cặp giao dịch.
 • Không có số tiền tối thiểu để thiết lập một tài khoản.

Nhược điểm

 • Danh sách giới hạn các loại tiền được hỗ trợ.
 • Một danh sách rất ngắn các đồng tiền được hỗ trợ để đặt cược.
 • Không có tính năng giao dịch ký quỹ hoặc cho vay.
 • Thiếu các loại tiền điện tử chính.
 • Chương trình đặt cược mờ nhạt.
 • Bị tấn công vào năm 2015.
 • Phí tương đối cao.

Tiền điện tử có sẵn trên sàn Bitstamp

Sàn Bitstamp hiện đang hỗ trợ một danh sách ngày càng tăng các loại tiền điện tử để giao dịch giao ngay. Bạn cũng có thể gửi và giữ Đô la Mỹ, Bảng Anh và Euro. Dưới đây là danh sách một phần các loại tiền tệ có sẵn trên nền tảng Bitstamp:

 • Ether
 • Bitcoin
 • Stellar Lumens
 • Tether
 • Uniswap
 • Tiền USD
 • Litecoin
 • Chainlink
 • Bitcoin Cash
 • Đô la Gemini
 • XRP (Không có sẵn ở Hoa Kỳ)
Tiền điện tử có sẵn trên sàn Bitstamp
Những loại tiền điện tử của sàn Bitstamp

Các tính năng của sàn Bitstamp

Dịch vụ Cơ bản Chất lượng

Mặc dù sàn Bitstamp không hỗ trợ các tùy chọn đầu tư phức tạp hơn (như giao dịch ký quỹ). Nhưng nó tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ cơ bản được thực hiện tốt trên trang web và ứng dụng của mình. Chúng bao gồm nền tảng mua tức thì dễ sử dụng và bốn loại lệnh khác nhau có thể thu hút các nhà giao dịch cao cấp hơn đang tìm cách tận dụng các biến động giá ngắn hạn.

Bảo vệ

Xác thực hai yếu tố hiện là tiêu chuẩn cho tất cả các nhà đầu tư thực hiện các chức năng chính của tài khoản và Bitstamp báo cáo rằng họ giữ 98% tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến trong kho lạnh và tất cả tài sản đều được bảo hiểm. Điều đó nói rằng, nó được xếp hạng ở phía thấp hơn của các sàn giao dịch tiền điện tử trong bài đánh giá của chúng tôi khi nói đến bảo mật như được xác định bởi nhà đánh giá bảo mật sàn giao dịch tiền điện tử CER, cho thấy nó có thể vẫn còn nhiều chỗ để phát triển để trở thành người dẫn đầu trong danh mục này.

Hỗ trợ khách hàng

Sàn Bitstamp cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Đặc biệt là cung cấp đường dây hỗ trợ qua điện thoại cho các thắc mắc ngay lập tức. Loại trợ giúp này là một điều khá hiếm gặp trong không gian trao đổi tiền điện tử. Vì vậy nếu việc có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ qua điện thoại là điều quan trọng đối với bạn, bạn có thể muốn cho Bitstamp xem xét lại.

Điều đó nói rằng, nếu bạn thích trợ giúp dựa trên văn bản, bạn có thể được phục vụ tốt hơn ở nơi khác. Không giống như các nền tảng khác, không có trò chuyện trực tiếp nếu bạn gặp sự cố. Thay vào đó, bạn có thể gửi tin nhắn tới nhóm hỗ trợ khách hàng, nhóm này thường nhận được phản hồi trong khoảng từ 24 đến 72 giờ.

Phí gửi và rút tiền

Đối với các nhà giao dịch có khối lượng giao dịch hàng tháng dưới 10.000 đô la, phí giao dịch sẽ là 0,5%. Đối với những giao dịch trên 10.000 đô la nhưng dưới 20.000 đô la, phí giảm xuống còn 0,25%. Và từ đó giảm thêm khi khối lượng giao dịch tăng lên.

Phí giao dịch này cao hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: giao dịch thông thường trên Binance có giá 0,1%. Và con số này thậm chí còn ít hơn đối với những người nắm giữ mã thông báo trao đổi của Binance, BNB.

Lưu ý rằng bạn có thể phải chịu thêm phí khi rút tiền điện tử vào tài khoản và ví ngân hàng. Các khoản phí này khác nhau tùy theo loại tiền tệ.

Tuy nhiên, một điều mà sàn Bitstamp đạt được về mặt phí là cấu trúc đơn giản hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác. Biểu phí giống nhau áp dụng cho tất cả các giao dịch trên toàn diện. Bất kể đó là giao dịch của nhà sản xuất, giao dịch của người mua, giao dịch bằng cách sử dụng nền tảng mua ngay hay giao dịch bằng nền tảng giao dịch.

Bitstamp so với Binance

 • Bitstamp và Binance đều phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người giao dịch cao cấp.
 • Sàn Binance có phí thấp hơn nhiều, thường là 0,1% cho mỗi giao dịch
 • Bitstamp cung cấp 56 loại tiền điện tử so với Binance Hoa Kỳ cung cấp hơn 80 loại tiền điện tử và phiên bản Binance cho các quốc gia khác cung cấp hơn 600 loại tiền điện tử.
 • Binance.US được FDIC bảo hiểm. Trong khi Bitstamp thì không
Bitstamp so với Binance
So sánh Bitstamp và Binance

Cả Bitstamp và Binance đều có biểu đồ và công cụ giao dịch cho các nhà giao dịch.

Bitstamp có an toàn không?

Sàn Bitstamp là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu với xếp hạng F do Văn phòng Kinh doanh Tốt hơn đưa ra. Xếp hạng từ A + đến F và phản ánh mức độ tương tác của các tổ chức hoặc công ty với khách hàng.

Nền tảng tiền điện tử Bitstamp chưa bao giờ có bê bối hoặc kiện tụng. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2015, 5 triệu USD bitcoin đã bị đánh cắp bởi hacker. Buộc công ty phải tạm thời dừng dịch vụ của mình.

Về bảo mật và quyền riêng tư, Bitstamp tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML. Bạn có thể mở tài khoản tại Bitstamp miễn phí. Nhưng cần phải trải qua quá trình xác minh danh tính. Nó cho phép bạn rút và gửi tiền từ tài khoản Bitstamp của mình. Trong khi trước đây quá trình xác minh được thực hiện tự động. Kể từ năm 2017, các tài khoản phải được xác minh theo cách thủ công do giá trị Bitcoin tăng đột biến.

Kết luận

Sàn Bitstamp giúp dễ dàng mua và giao dịch tiền điện tử trong khi vẫn giữ phí hợp lý. Việc thiếu các tùy chọn và tính năng của Bitstamp có thể khiến các nhà giao dịch tích cực tìm kiếm nơi khác. Nhưng đối với những nhà giao dịch trung gian mới bắt đầu và những người có cách tiếp cận giao dịch tiền điện tử bình thường hơn, Bitstamp có thể là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn an toàn để mua tiền điện tử một cách nhanh chóng và quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử cơ bản, Bitstamp rất đáng để cân nhắc.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Bitstamp là gì? Đánh giá chi tiết từ A đến Z về Bitstamp