Wefinex đăng nhập và câu hỏi về Wefinex lừa đảo hay uy tín

Trong khoảng thời gian trở lại gần đây trên thị trường đầu tư tài chính. Thì một cái tên cộm cán đang dần khẳng định tên tuổi của mình và nổi lên gần đây nhất trong giới đầu tư là Wefinex. Mọi người có thể hiểu rằng sàn Wefinex là một sàn kinh doanh dưới hình thức giao dịch quyền chọn nhị phân – Binary Option (BO). Một số thông tin hiện nay cho rằng Wefinex thực chất là một sàn giao dịch núp bóng dưới hình thức lừa đảo đa cấp. Vậy thực hư những thông tin này như thế nào? Hãy cùng tapchitiendientu tìm hiểu xem khái niệm Wefinex là gì? Sàn Wefinex này có lừa đảo hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Wefinex là gì?

Wefinex là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân. Về cơ bản thì có thể nói đây là một hình thức dựa vào kinh nghiệm để dự đoán được giá trị của một loại tài sản nào đó tăng hay giảm, lên hay xuống (chẳng hạn như cổ phiếu, chứng khoán, tiền ảo, vàng,…). Nếu trong trường hợp dự đoán chính xác, thì người chơi sẽ nhận được số tiền đã đặt tương ứng. Nôm na, có thể hiểu đây là đây là một hình thức cá cược trực tuyến.

Wefinex là gì?
Khái niệm Wefinex là gì?

Đánh giá cơ bản về sàn Wefinex

Hiện nay thì có rất nhiều thông tin trên mạng cũng như báo đài cho rằng Wefinex không phải là một sàn Binary Option uy tín. Mà chỉ là sự biến tướng của hình thức lừa đảo đa cấp đầy tinh vi núp bóng dưới sàn giao dịch tiền điện tử. Vì vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá những tiêu chí cơ bản mà sàn này đem lại. Để biết vì sao sàn chưa thực sự uy tín.

Đánh giá sàn Wefinex
Đánh giá sơ bộ các tiêu chí của sàn Wefinex

Giao diện của sàn Wefinex

Với những thông tin cho rằng Wefinex là một sàn giao dịch lừa đảo dưới hình thức đa cấp. Thì giao diện của Wefinex đăng nhập được thiết kế khá đơn giản (nếu không nói là quá sơ sài). Tiếng Việt và tiếng Anh là hai ngôn ngữ chính mà sàn này sử dụng. Trên website chính thức của sàn thì chưa có bất kì thông tin nào về sàn giao dịch này.

Phương thức nạp rút

Không có gì là bất ngờ khi với giao diện của sàn còn quá là sơ sài. Thì phương thức nạp rút tại sàn này cũng không được hiện đại nhưng những sàn giao dịch khác như bằng hình thức Internet Banking, Visa/Mastercard,… Hình thức nạp và rút tại sàn này thông qua hình thức ẩn danh bằng ví điện tử.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Mặc dù sàn luôn quảng cáo mọi lúc mọi nơi và khẳng định mình chính là một sàn BO tốt nhất trong tất cả các sàn BO ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thực tế lại khác hoàn toàn, bởi ở tại sàn chưa hề có những dịch vụ chăm sóc khách hàng cơ bản như email, hỗ trợ 24/7,… Mà phương thức hỗ trợ duy nhất đó là thông qua một leader hoặc là người đã mời/ tuyển dụng bạn vào. Đây là một điều khá là bất cập mà bạn nên suy nghĩ kỹ trong quá trình tìm hiểu về sàn này.

Những sản phẩm giao dịch mà Wefinex cung cấp

Cặp tiền tệ BTC/USD được xem là sản phẩm duy nhất mà sàn này được phép giao dịch. Khá là khó hiểu khi mà hiện nay những sàn giao dịch tiền ảo đều đưa ra ngày càng đưa ra nhiều loại sản phẩm giao dịch đa dạng khác nhau. Để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư. Nhưng tại sàn giao dịch Wefinex chỉ có một sản phẩm duy nhất do sàn tự tạo ra là BTC/USD.

Ngoài ra, chỉ với một sản phẩm giao dịch duy nhất. Không hề có bất kỳ công cụ hỗ trợ phân tích hay chỉ báo nào để hỗ trợ nhà đầu tư có thể sử dụng để dự đoán được giá của sản phẩm trên thị trường cả. Chính vì điều này, nên không thể nói khi đầu tư vào sàn giao dịch này giống như là nhà đầu tư đang chơi một trò đỏ đen may rủi mà thôi.

Nền tảng giao dịch

Với những sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay thì đều sử dụng hai nền tảng giao dịch cơ bản và thông dụng nhất là: MetaTrader4 (MT4) và MetaTrader5 (MT5). Tuy nhiên, thì tại Wefinex lại thông báo đến khách hàng rằng sàn đang sử dụng một nền tảng giao dịch hoàn toàn mới mẻ mang tên là MetaTrader6 (MT6). Thật khó hiểu vì sao sàn lại đưa ra thông báo như thế. Vì tới thời điểm hiện tại thì nền tảng giao dịch chỉ dừng ở mức MT5. Chưa lên được MT6 như Wefinex đã cung cấp trước đó. Vì vậy, chắc chắn đây là một chiêu trò đánh lừa hay “lùa gà”, khiến cho nhà đầu tư lầm tưởng.

Sàn Wefinex hoạt động bằng hình thức nào?

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch Wefinex thật sự không khác gì một mô hình đa cấp cả. Nó là một mô hình kim tự tháp, tức là người nào vào trước thì sẽ mời hoặc lôi kéo thêm những người khác vào hệ thống của mô hình. Và mỗi khi có người mới tham gia vào, thì người mời sẽ nhận được một khoản “hoa hồng” nhất định. Điều này cụ thể như sau:

  • Nếu khách hàng bỏ ra < 120 USD: Thì bạn được xem là hội viên
  • Nếu khách hàng đầu tư > 120 USD: Thì bạn sẽ trở thành đại lý, đối tác trực tiếp của Wefinex

Wefinex là sự uy tín hay lừa đảo?

Với những thông tin mà báo đài đã đưa tin và kèm theo những dẫn chứng sau đây mà chúng tôi cung cấp. Thì mọi người có thể tham khảo và có câu trả lời cho riêng mình cho câu hỏi “Wefinex có lừa đảo không?” nhé!

  • Thông tin về cá nhân/tổ chức đứng sau Wefinex còn mơ hồ
  • Cách thức hoạt động núp bóng dưới mô hình đa cấp, lừa đảo
  • Hình thức quảng cáo biến tướng, trá hình
  • Sàn BO này chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và cấp chứng chỉ cho việc hoạt động
Wefinex lừa đảo
Thực hư các thông tin về sàn Wefinex lừa đảo

Có nên tham gia đầu tư trên Wefinex không?

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và đầu tư vào sàn Wefinex này. Thì tôi khuyên các bạn là không. Bởi vì sao, vì đây là một sàn BO này không khác gì là hình thức đánh bạc trực tuyến cả. Vô cùng là mạo hiểm và độ rủi ro rất lớn. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác để bạn không nên bận tâm về sàn này. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về một số sàn giao dịch tiền điện tử khác. Thì sàn Bitono sẽ là một lựa chọn không tồi.

Kết luận

Tóm lại thì với những thông tin ngắn gọn về Wefinex mà Tạp chí tiền điện tử đã cung cấp. Thì không gì hơn, mong quý bạn đọc có thể biết khái niệm Wefinex là gì? Cách thức hoạt động của sàn BO này ra sao. Cũng như là biết được sàn này có phải là sàn đầu tư lừa đảo hay là không? Nói thêm, thì nếu bạn là người mới thì chúng tôi khuyên bạn hãy tìm những sàn giao dịch uy tín. Được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ để tìm hiểu. Còn những sàn biến tướng như thế này thì nên tránh xa ra. Bạn phải luôn thật tỉnh táo và giữ cho mình một cái đầu lạnh. Để không phải mắc những sai lầm không đáng có. Chúc bạn luôn thành công!

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Wefinex đăng nhập và câu hỏi về Wefinex lừa đảo hay uy tín