USD Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về USD Coin

USD Coin (USDC) là một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ hoàn toàn bằng tài sản đô la Mỹ. USDC là một đô la Mỹ được mã hóa, với giá trị của một đồng USDC được chốt 1: 1 với giá trị của một đô la Mỹ. Giá trị của USDC được thiết kế để duy trì ổn định. Điều đó làm cho USDC trở thành một đồng tiền ổn định. Stablecoin thường được hỗ trợ bởi các tài sản dự trữ như đô la hoặc euro để đạt được sự ổn định về giá cả. Sự ổn định giá của USDC trái ngược hẳn với sự biến động giá khét tiếng của các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum.

Bất chấp tên gọi của nó, điều quan trọng cần lưu ý là USDC không được phát hành hoặc hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ. USD Coin là một dự án mã nguồn mở. Có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem và đóng góp vào mã của dự án. Hãy tiếp tục đọc bài viết của tapchitiendientu.com để hiểu thêm về USDC, USD Coin là gì, USD Coin hoạt động như thế nào, cách đầu tư vào nó.

USD Coin là gì?

USD Coin là một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ hoặc các tài sản mệnh giá bằng đô la Mỹ như chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ. Tài sản dự trữ của USDC được giữ trong các tài khoản tách biệt với các tổ chức tài chính được quản lý của Hoa Kỳ. Công ty kế toán Grant Thornton giám sát các tài khoản tách biệt này và cung cấp các báo cáo chứng thực hàng tháng.

USD Coin là gì?
Khái niệm USD Coin

Bạn có thể tự hỏi về cách USDC duy trì tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ. Nếu bạn bắt đầu giao dịch để mua một USD Coin sử dụng tiền tệ fiat, thì đồng tiền fiat đó sẽ được gửi và lưu trữ dưới dạng một đô la Mỹ và USDC mới được đúc. Nếu bạn bán một USD Coin để đổi lấy tiền tệ fiat, thì USDC sẽ bị ” đốt cháy ” khi tiền fiat được chuyển trở lại tài khoản ngân hàng của bạn. 2

USDC tương thích với một số blockchain, bao gồm:

 • Algorand
 • Ethereum
 • Stellar
 • Solana
 • TRON

USD Coin được quản lý bởi Center. Nó là một tập đoàn được đồng sáng lập bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Circle; một công ty công nghệ tài chính. Trung tâm nhằm mục đích thay đổi bối cảnh tài chính toàn cầu bằng cách kết nối mọi người, thương gia, dịch vụ tài chính và tiền tệ trên toàn thế giới.

Ưu điểm và nhược điểm của USD Coin

Ưu điểm:

 • Biến động giá thấp.
 • Được hỗ trợ hoàn toàn bởi các tài sản dự trữ do Hoa Kỳ quản lý.
 • Có thể được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Nhược điểm:

 • Không tăng giá.
 • Hỗn hợp các tài sản dự trữ không được công bố đầy đủ.
 • Không miễn nhiễm với lạm phát giá đô la Mỹ.

Các tính năng đặc biệt của USD Coin

Tính năng độc đáo chính của USD Coin là nó luôn có giá trị 1 đô la. Đó là một sự khác biệt lớn so với các đồng tiền có tính biến động cao bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin có thể chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về giá trong một ngày.

USD Coin không phải là stablecoin duy nhất. Các loại tiền ổn định lớn khác được gắn với đồng đô la bao gồm Tether (USDT), Binance USD (BUSD) và Dai. Binance USD là một đồng ổn định tương tự. Nó được hỗ trợ bởi một sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Tether đã gây ra một số tranh cãi về việc dự trữ hỗ trợ cho stablecoin. Dai chạy trên giao thức Maker. Và nó hoạt động như một người chơi chính thay thế trong cộng đồng tiền điện tử.

USD Coin hoạt động như thế nào?

USD Coin không được tạo ra từ không khí mỏng. Mỗi đồng USDC được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ duy nhất.. Token hóa là quá trình chuyển đổi tiền mặt của Hoa Kỳ thành mã thông báo USDC.

USD Coin hoạt động như thế nào?
Cách USD Coin hoạt động

Việc chuyển đổi từ USD sang USDC là một quy trình gồm ba bước:

 • Người dùng gửi USD vào tài khoản ngân hàng của tổ chức phát hành mã thông báo.
 • Nhà phát hành tạo ra một số lượng USDC giống hệt nhau bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh USDC.
 • Người dùng nhận được USDC mới được phát hành. Nhưng đô la Mỹ thay thế được giữ lại trong dự trữ.

Việc đổi USDC sang USD cũng đơn giản như cách tạo mã thông báo, chỉ có quy trình là ngược lại:

 • Người dùng liên hệ với nhà phát hành USDC và yêu cầu đổi một lượng USD tương đương lấy mã thông báo USDC.
 • Nhà phát hành yêu cầu hợp đồng thông minh USDC hoán đổi mã thông báo cho USD. Nó sẽ loại bỏ một số lượng bằng nhau khỏi lưu thông.
 • Nhà phát hành trả lại số lượng USD cần thiết vào tài khoản ngân hàng của người dùng từ nguồn dự trữ của mình. Người dùng nhận được số tiền ròng. Bằng với số tiền trong mã thông báo USDC trừ đi tất cả chi phí.

Các trường hợp sử dụng cho USD Coin

Là một tài sản kỹ thuật số ổn định về giá, USD Coin có thể được sử dụng theo một số cách:

Phòng ngừa chống lại sự biến động và lạm pháp

 • Các nhà đầu tư tiếp xúc với các loại tiền điện tử khác có thể giảm bớt sự biến động của danh mục đầu tư của họ bằng cách mua một cách chiến lược một stablecoin như USDC. Sở hữu USDC trong thời gian thị trường biến động đáng kể có thể giúp ổn định giá trị danh mục đầu tư.
 • Các nhà đầu tư không phải Hoa Kỳ lo ngại về lạm phát của đồng nội tệ của họ có thể giữ một stablecoin như USDC để giúp bảo vệ giá trị đồng tiền của họ.

Định giá bằng tiền fiat

Các tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể được định giá bằng tiền fiat bằng cách sử dụng một stablecoin như USD Coin.

Chốt giá ổn định và chuyển tiền

 • Sự ổn định về giá của USDC cho phép stablecoin đại diện cho quyền sở hữu vốn cổ phần hoặc các khoản đầu tư quỹ. USDC cũng có thể được sử dụng để đại diện cho các khoản nợ phải trả hoặc nợ.
 • USDC có thể được sử dụng để gửi tiền xuyên biên giới. Người nhận có thể lưu trữ USDC mà không cần sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc lo ngại về sự biến động giá.

Huy động vốn từ cộng đồng toàn cầu

Các công ty khởi nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận có thể huy động tiền từ các nhà đầu tư và nhà tài trợ trên toàn thế giới bằng cách kêu gọi tiền kỹ thuật số. Việc huy động vốn dưới dạng stablecoin như USD Coin đảm bảo rằng giá trị của số tiền huy động được không biến động theo thời gian.

Tiếp xúc với đô la Mỹ và kết nối giữa các chuỗi khối

 • Vì USDC tương thích với một số chuỗi khối tự trị. Nên việc sử dụng USDC có thể là một cách.
 • Các nhà đầu tư không phải Hoa Kỳ muốn tiếp cận với đô la Mỹ có thể thêm USDC vào danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

USD Coin được sử dụng cho mục tiêu gì?

Các stablecoin như USD Coin thường được sử dụng:

 • Đối với các loại tiền điện tử ngắn hạn mà không cần phải thanh toán, chúng tôi giúp việc mua chúng  trở nên đơn giản hơn trong tương lai.
 • Xa các công cụ và tổ chức thông thường tài chính.
 • Để ngăn chặn siêu phát hành (đối với dân của các nước như Venezuela hoặc Thổ Nhĩ Kỳ).
 • To chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và với chi phí rẻ trên toàn thế giới.
 • Để mua những thứ trong dApp, sàn giao dịch và trò chơi dựa trên blockchain khác nhau.

Làm thế nào để sử dụng USD Coin?

Chuỗi khối Ethereum, USD Coin (USDC) là bộ mặt vĩ đại 1: 1 của đô la Mỹ. Đó là ERC-20 tiền hoạt động với bất kỳ ứng dụng hỗ trợ giao thức nào.

Sử dụng Circle để mã hóa hoặc thay đổi USDC. Trước tiên bạn phải tạo tài khoản. Xác minh tính chất của mình (KYC) và hợp lệ liên kết ngân hàng tài khoản. Người dùng có thể thực hiện hoạt động cơ bản trên nền tảng Circle USD:

 • Mã hóa USD.
 • Thay đổi USDC.
 • Gửi USDC đến địa chỉ Ethereum ERC20.
 • Gửi USDC từ bên ngoài địa chỉ ví Ethereum.

Ngoại trừ tiền phạt 50 đô la Mỹ đối với ngân hàng giao dịch bị sai sót và bị thay đổi, Circle USDC không tính phí khách hàng đối với công việc mã hóa và chuyển đổi dịch vụ. Tất cả các chi phí thường áp dụng cho giao dịch Coinbase USDC. Số lượng USDC tối thiểu có thể được thay đổi thành 100 USDC. Chỉ ngày làm việc được sử dụng để xử lý mã hóa thông báo và chương trình này có thể bị mất đến 24 giờ. Quy trình này có thể mất đến ngày làm việc hai ngày và không có giá trị mã hóa tối thiểu.

Làm cách nào để mua USDC?

Mã thông báo USD Coin có thể được mua trực tiếp từ nhà phát hành. Hoặc chúng có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch. Khi USDC được mua thông qua một sàn giao dịch, mã thông báo sẽ không được mua trực tiếp từ nhà phát hành mà từ bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn vẫn sở hữu mã thông báo. Và sẽ luôn có quyền đổi nó từ nhà phát hành, nếu bạn chọn làm như vậy.

Đầu tư vào USD Coin có rủi ro không?

USD Coin, là một loại tiền điện tử, thường được coi là rủi ro như một khoản đầu tư. Mặc dù các stablecoin như USDC có ít biến động về giá hơn các loại tiền điện tử khác. Nhưng stablecoin có thể bị các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ hơn. Các nhà đầu tư nên biết những rủi ro trước khi mua USDC.

USDC khác với các stablecoin khác như thế nào?

Chúng tôi khuyến khích bạn trực tiếp làm quen với tổ chức phát hành. Nhưng USD Coin khác với các stablecoin khác như Tether ở chỗ các tổ chức phát hành của nó thể hiện rằng họ là các tổ chức tài chính được quản lý với tiêu chuẩn quản trị công ty cao. Nó có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ tính minh bạch và được kiểm toán thường xuyên. Điều này đảm bảo rằng dự trữ được giữ theo tỷ lệ 1: 1 với tiền tệ fiat tương đương.

USDC khác với các stablecoin khác như thế nào?
So sánh USDC khác các stablecoin

USDC được phát hành và quản lý bởi tập đoàn CENTER. Đây là đơn vị cung cấp khuôn khổ quy định và hoạt động cũng như giám sát đồng stablecoin USDC. Tất cả các tổ chức phát hành USDC phải báo cáo việc nắm giữ USD của họ. Do công ty kế toán Grant Thornton LLP công bố hàng tháng. Những báo cáo hàng tháng này có sẵn trực tuyến cho bất kỳ ai muốn xem chúng.

Kết luận

Tóm lại, bạn có thể không nên đặt tiền tiết kiệm cả đời của mình bằng USDC. Hoặc bất kỳ loại tiền ổn định tập trung nào cho vấn đề đó. Rủi ro các công ty phá sản là điều hiển nhiên trong thời đại ngày nay. Và nếu điều đó xảy ra, stablecoin có thể mất chốt. Niềm tin của công chúng đang dao động là một yếu tố khác có thể tạo nên sự ổn định của stablecoin. Nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra trong ngành công nghiệp stablecoin. Tuy nhiên, đối với giao dịch không liên tục và sử dụng hàng ngày, USD Coin chắc chắn là một trong những lựa chọn stablecoin đáng tin cậy nhất hiện có.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

USD Coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về USD Coin