Sàn Gemini là gì? Sàn Gemini có an toàn không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử thanh lịch, đơn giản và an toàn, Gemini có thể phù hợp với bạn. Sàn giao dịch Gemini giúp bạn mua, bán và lưu trữ Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác. Gemini là sàn giao dịch tiền điện tử được chứng nhận SOC 1 Loại 2 và SOC 2 Loại 2 đầu tiên trên toàn cầu. Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini là một trong những nơi lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ để mua, giữ và bán tiền điện tử. Nó cung cấp một loạt các loại tiền điện tử và có một số tính năng khá độc đáo.

Trong bài đánh giá Gemini đầy đủ này, tapchitiendientu.com sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của nền tảng Gemini, cũng như một số thông tin cần thiết khác có thể giúp xác định xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Sàn Gemini là gì?

Gemini là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó có tiền điện tử của riêng mình – đồng đô la Gemini. Nó giúp bạn mua, bán và lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Sàn giao dịch này cung cấp giao dịch hơn 20 loại tiền điện tử và nó có một số tính năng độc đáo. Hơn nữa, nền tảng còn có sẵn thông qua trang web cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Sàn Gemini là gì?
Khái niệm sàn Gemini

Gemini là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Được thành lập vào năm 2014, Gemini Exchange, còn được gọi là Gemini Trust Company. Nó là sản phẩm trí tuệ của Cameron và Tyler Winklevoss. Hai nhà đầu tư nổi tiếng, cặp song sinh và bạn học Harvard của Mark Zuckerberg. Gemini là một công ty ủy thác ở New York, đảm bảo rằng công ty tuân thủ một số quy định về an ninh và tài chính. Đây là một trong số rất ít sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới sở hữu BitLicense ở New York. Nó cho phép người dùng kiếm tiền lãi trên số dư tiền điện tử đủ điều kiện.

>>> Xem thêm những bài viết khác về Sàn giao dịch tiền điện tử: Sàn CoinEx

Đánh giá Gemini

Sàn giao dịch tiền điện tử này phù hợp cho: Các nhà đầu tư và nhà giao dịch ở mọi cấp độ kỹ năng muốn có một nền tảng tiền điện tử đầy đủ tính năng.

Ưu điểm

 • Nhiều lựa chọn tiền điện tử.
 • Mua hàng tối thiểu thấp.
 • Ứng dụng di động được đánh giá cao.
 • Nền tảng giao dịch nâng cao.
 • Kiếm lãi từ số dư tiền điện tử.
 • Có sẵn ở tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ.
 • Các biện pháp an ninh mạnh mẽ.
 • Kiếm tới 8,05% APY trên số dư tiền điện tử của bạn với Gemini Earn.
 • Gemini Pay cho phép mua hàng tại 30.000 nhà bán lẻ bằng tiền điện tử

Nhược điểm

 • Một số loại tiền điện tử phổ biến không có trên nền tảng.
 • Không có thẻ ghi nợ được liên kết nào.
 • Cơ cấu phí đắt đối với các giao dịch nhỏ.
 • Phí cao dựa trên giá thị trường.
 • Có thể phức tạp đối với những người mới bắt đầu thực sự.
 • Bán ký quỹ và bán khống không có sẵn.

Gemini hoạt động như thế nào?

Người dùng có thể mua, lưu trữ và bán tiền điện tử thông qua nền tảng dựa trên web của Gemini, ứng dụng di động được đánh giá cao hoặc thông qua nền tảng giao dịch đang hoạt động của công ty.

Gemini hoạt động như thế nào?
Cách Gemini hoạt động

Sàn giao dịch cung cấp một số sản phẩm cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Bao gồm các:

 • Các công cụ Gemini Exchange và ActiveTrader để giao dịch tiền điện tử.
 • Gemini Kiếm tiền để trả lãi cho số dư tiền điện tử.
 • Được bảo hiểm hoàn toàn ví trực tuyến.
 • Thanh toán bù trừ Gemini để tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử ngoại hối.
 • Không giống như một số nơi bạn có thể mua tiền điện tử, sàn giao dịch này hoàn toàn là một sàn giao dịch và giám sát tiền tệ kỹ thuật số. Nó không cung cấp cổ phiếu, quyền chọn hoặc các hình thức đầu tư khác.

Nền tảng & Tính năng của sàn Gemini

Với Gemini, bạn có thể mua, bán tiền điện tử từ bất kỳ thiết bị nào, bao gồm PC, máy tính xách tay, thiết bị di động / máy tính bảng Android / iOS. Ứng dụng di động Gemini có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android. Một số đặc điểm chính của Gemini được liệt kê dưới đây.

Giao dịch khối

Bạn có thể mua một số lượng lớn chứng khoán với giá thỏa thuận giữa hai bên. Các loại giao dịch này không được thực hiện trên thị trường mở để giảm tác động đến giá chứng khoán.

Đơn đặt hàng chỉ dành cho đấu giá

Là nhà đầu tư, bạn có thể đặt lệnh thị trường chỉ đấu giá. Điều này cho phép bạn thực hiện ở mức giá đấu giá cuối cùng. Nhờ tính năng này, bạn có thể mua một chứng khoán với giá thấp hơn.

Gemini Pay

Tính năng này cho phép bạn mua hàng bằng tiền điện tử tại khoảng 30.000 nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch mua này một cách đơn giản và an toàn thông qua ứng dụng di động Gemini. Nhấp vào biểu tượng chơi ở cuối màn hình của bạn trên trang web Gemini. Sau khi chọn những gì bạn muốn mua, bạn có thể kiểm tra.

Lệ phí của sàn Gemini

Sàn giao dịch Gemini có cấu trúc phí phức tạp bao gồm nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

 • Phí giao dịch tiêu chuẩn là 0,5% giá thị trường cho bất kỳ giao dịch nào.
 • Thêm vào đó là phí giao dịch, được tính dựa trên số lượng giao dịch của bạn. Phí tiêu chuẩn là 1,49% giá trị đơn đặt hàng của bạn, nhưng có những khoản phí cố định nhỏ đối với số tiền đặt hàng dưới 200 đô la.
Lệ phí của sàn Gemini
Lệ phí
 • Nền tảng ActiveTrader sử dụng mô hình phí người tạo và người nhận, với mức phí thay đổi dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày của người dùng. Phí nhà sản xuất bắt đầu ở mức 0,35% và phí người mua là 0,25%. Mức phí này tương đối cao khi so sánh với phí của các đối thủ cạnh tranh.
 • Các khoản tiền gửi vào tài khoản giao dịch của bạn bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc tiền điện tử không phải trả phí, nhưng chuyển khoản bằng thẻ ghi nợ sẽ phải chịu một khoản phí là 3,49%.
 • Rút tiền là miễn phí, với điều kiện bạn thực hiện ít hơn 10 lần rút tiền trong một tháng.

Sàn giao dịch Gemini có an toàn không?

Gemini có cấu trúc phí độc đáo có thể hấp dẫn đối với một số người dùng nhất định – điều này mang lại cho sàn giao dịch một lợi thế cạnh tranh. Nó cung cấp các ưu đãi giới thiệu cho những người mới tham gia vào nền tảng và giao diện dễ sử dụng của nó cũng cho các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm và có kinh nghiệm.

Gemini cho phép người dùng từ các quốc gia nhất định (Hoa Kỳ, Hồng Kông và Singapore) kiếm tiền lãi trên số dư của họ. Lãi suất có thể cao tới 7,4% tùy thuộc vào số token trong số dư của người dùng. Tuy nhiên, dịch vụ này hiện không khả dụng cho người dùng Úc. Vì vậy những người muốn kiếm thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư của họ có thể muốn thử một sàn giao dịch thay thế. Nó có nhiều lựa chọn tiền điện tử có sẵn để trao đổi trên nền tảng. Tuy nhiên, một số mục đáng chú ý từ top 20 theo vốn hóa thị trường bị thiếu, chẳng hạn như Cardano và Cosmos.

Tổng kết

Sàn giao dịch Gemini là một nền tảng trao đổi tiền điện tử được bảo mật cao để mua, bán và lưu trữ tiền điện tử. Sàn giao dịch đề cập trên trang web của mình rằng đây là một nền tảng giao dịch thanh lịch và dễ sử dụng.  Để bảo mật tài khoản của khách hàng, nó sử dụng các tính năng tích hợp như lược đồ chữ ký số đa chữ ký và khóa bảo mật phần cứng cùng với các giao thức khác. Nhìn chung, không dễ để tìm được một sàn giao dịch toàn diện hơn như Gemini.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Sàn Gemini là gì? Sàn Gemini có an toàn không?