Tikop là gì? Thông tin về Tikop lừa đảo

Có lẽ bạn đã từng nghe tới cái tên khá quen thuộc Tikop – Một ứng dụng đầu tư và gửi tiết kiệm nổi tiếng trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, trong thời gian gân đây có nhiều tin đồn cho rằng Tikop lừa đảo, nên nên tham gia vào ứng dụng này. Vậy thực hư thông tin này ra sao? Trong bài viết hôm nay Tạp Chí Tiền Điện Tử sẽ gửi đến các bạn tất tần tất các thông tin cần biết về ứng dụng để các bạn tham khảo và đưa ra quyết định có nên tham gia hay không nhé!

Tìm hiểu Tikop là gì?

Tikop là ứng dụng tài chính của Việt Nam hỗ trợ khách hàng đầu tư và tích lũy tiền. Ứng dụng này khá nổi tiếng trên thị trường tài chính và được tạo ra nhằm giúp tăng thu nhập thụ động cho người dùng chỉ với khoản tiền nhỏ.

Tìm hiểu Tikop là gì?
Tìm hiểu Tikop là gì?

Tikop hướng tới những đối tượng cá nhân, các nhà đầu từ nhỏ lẻ, những ai đam mê đầu tư nhưng lại không có nhiều vốn. Đặc biệt đến với ứng dụng này khách hàng của họ có thể đầu tư hoàn toàn bằng cách trực tiếp chỉ với các thao tác dễ dàng và đơn giản ngay trên thiết bị di động của bản thân.

Tikop thuộc công ty TECHLAB thành lập vào tháng 5 năm 2020. Khách hàng khi dùng ứng dụng này có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho mình, các trader có thể đầu tư tài chính và tham gia gửi tiết kiệm chỉ với khoản tiền từ 50 ngàn đồng.

Dưới đây là một số thông tin về Tikop, bạn có thể tham khảo:

 • Văn phòng CSKH: 19 Tố Hữu, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội (Tây Hà Tower).
 • Địa chỉ: 33 phố Đặng Trần Côn, P. Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
 • Số ĐKKD: 0109175223 (cấp vào ngày 7 tháng 5 năm 2020) từ Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội.

Thông tin về “Tikop lừa đảo” có phải sự thật?

Gần đây có nhiều tin đồn cho rằng “Tikop lừa đảo“, thực hư thông tin này là như thế nào. Khi nhắc tới việc Tikop có uy tín không? hoặc Tikop có lừa đảo không? Các bạn nên xem xét những tiêu chí sau đây để đưa ra đánh giá và nhận định chính xác nhất.

Tikop lừa đảo hay uy tín
Tikop lừa đảo hay uy tín

Về tính pháp lý

Tikop là một sản phẩm tài chính được phát triển và hoạt động từ công ty CP Công nghệ TechLab. TechLab là một tập đoàn vận hành chủ yếu trong ngành công nghệ và chỉ mới khai thác sang lĩnh vực Fintech. Đơn vị này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy phép hoạt động. Với những thông tin trên chúng ta đã nhận thấy rằng Tikop là ứng dụng được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây cũng là một phần giúp khẳng định thông tin Tikop lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật và không có căn cứ.

Về mô hình hoạt động

Tương tự những các app tài chính có trên thị trường, Tikop thay mặc người dùng đầu tư vào những tài sản tài chính như: Chứng chỉ quỹ, bất động sản, trái phiếu… với mục đích là để sinh ra lợi nhuận. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không phải là trader chuyên nghiệp thì các chuyên gia của bên Tikop sẽ thay mặt bạn đi làm công việc này. Ứng dụng này đơn thuần chỉ muốn giúp bạn tham gia vào đầu tư sinh lời cao, hiệu quả và tránh gặp nhiều rủi ro.

Có rất nhiều người nghi ngời về hình thức dùng dòng tiền này và cho rằng nó không uy tín. Thế nhưng, mô hình đầu tư này đã trở nên rộng rãi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở nước ta cũng có không ít ứng dụng sử dụng mô hình hoạt động này như là: Finhay hay Infina.

Về tính minh bách trong hoạt động giao dịch

Tất cả hoạt động giao dịch của Tikop đều được lưu ký tại ngân hàng BIDV. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những lịch sử giao dịch bất kỳ khi nào bạn muốn và không cần phải lo lắng về mục đích dùng tiền của Tikop. Không những thế, ứng dụng cũng không được phép rút tiền nếu không có sự cho phép của khách hàng.

Đặc biệt, đơn vị này cũng được bảo đảm bởi những đối tác tài chính và bảo hiểm uy tín và chất lượng ở Việt Nam như là: FPT Capital, Mirae Asset, Bảo hiểm Quân đội MIC…

Về tính bảo mật

Ứng dụng Tikop có hệ thống bảo mật vô cùng tốt vì được vận hành dưới mô hình DMZ có khả năng bảo vệ thông tin và dữ liệu quan trong của người dùng trước các đợt tấn công từ tin tặc. Không những thế, Tikop còn được cấp chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn TCVN ISO 31000:2018 và PCI DSS.

Người dùng sẽ được bảo toàn số tiền đầu tư

Trong trường hợp Tikop không còn khả năng thanh toán hoặc phá sản, tiền của bạn sẽ được phân bổ trên những danh mục đầu từ và vẫn được đảm bảo hoàn toàn. Nó sẽ được lưu hành dưới hình thức cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và được quản lý từ những đơn vị uy tín hàng đầu.

Những gì chúng tôi cung cấp bên trên, chúng ta có thể khẳng định chắn chắn Tikop không phải là ứng dùng lừa đảo, đây là một ứng dụng uy tín và đáng tin cậy.

Ai đứng đằng sau ứng dụng Tikop?

Đương nhiên đội ngũ nhân viên của Tikop không thể nào đủ sức để dùng tiền của các nhà đầu tư, vì thế thay vì chiến đấu một mình thì đội ngũ Tikop đã kết hợp với những đối tác uy tín và hàng đầu. Phải kể đến như là:

 • Techcom Securities
 • FPT Capital
 • BIDV
 • Mirae Asset Việt Nam
 • ….

Những sản phẩm tài chính tại Tikop

Bạn là người mới và không biết đến với Tikop để đầu tư những gì? thì hãy tham khảo phần này. Dưới đây chúng tôi sẽ nói về các sản phẩm chính của Tikop.

Những sản phẩm tài chính
Các sản phẩm tài chính tại Tikop

Có hai loại chính:

 • Đầu tư
 • Tích lũy

Danh mục đầu tư

Ứng dụng Tikop hỗ trợ bốn gói đầu từ phù hợp với khách hàng với số vốn bỏ ra chỉ bắt đầu từ 50 ngàn đồng.

Gói an toàn

Gói này được dành cho những khách hàng luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu và rất phù hợp với người mới tham gia vào lĩnh vực này. Mặc dù gói này có rủi ro rất thấp, nhưng lợi nhuận chắc chắc mang đến cũng không cao. Gói này có mức lợi nhuận chỉ khoảng 8%/năm. Tuy nhiên, so với ngân hàng thì mức lãi suất này cao hơn nhiều.

Gói thử thách

Đây là gói phù hợp với người dùng thích mạo hiểm những vẫn muốn giữ được mức độ an toàn. Mức lợi nhuận của gói này khoảng 13%/năm, tuy nhiên do một chút mức độ mạo hiểm nên trong quá trình đầu tư sẽ không thể nào không tránh khỏi các biến động của thị trường.

Gói mạo hiểm

Đặc biệt, gói mạo hiểm sẽ dành cho những ai yêu thích sự mạo hiểm để mang đến lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận của gói này sẽ rơi vào tầm 17%/năm, đây là mức lợi nhuận vô cung cao.

Gói linh hoạt

Đối với gói linh hoạt, gói này sẽ rất phù hợp cho những khách hàng đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính cũng như là đầu tư. Khi đó khách hàng sử dụng gói này sẽ được tùy chỉnh tỷ lệ đầu tư theo như mong muốn của bản thân.

Hiện ứng dụng Tikop đang hợp tác với rất nhiều Quỹ đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Đó là các quỹ như:

FUESSVFLMBVFVNDAFFUESSV30
VCBF – TBFVEOFVCBF – BCFENF
MBBONDSCAVNDBFFUEMAV30
DCBCFUESSV50FUEVFVNDVESAF
PVBFDCBFSSIBFETFVN30
TCEFDCDS

Danh mục tích lũy

Các sản phẩm tích lũy của ứng dụng Tikop có mô hình hoạt động tương đối giống với hình thức gửi tiết kiệm vào các ngân hàng, ứng dụng sẽ cho bạn biết trước mức lại suất hiện có và bạn sẽ đưa ra quyết định có nên tích lũy hay không. Tuy nhiên, app Tikop sẽ có một số tính năng ưu việt hơn với hình thức gửi tiền ngân hàng đó là khách hàng có thể linh hoạt trong việc rút lãi và rút tiền trước thời hạn và lãi suất sẽ vẫn giữ cố định. Sau đây là các gói tích lũy hiện có tại Tikop:

 • Gói Âu Cơ: Với gói này, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 7.5%/năm với kỳ hạn là ba tháng. Nếu bạn rút trước thời hạn sẽ sẽ nhận được mức lãi suất là 3%/năm. Và gói Âu Cơ chỉ cho phép khách hàng của họ gửi tích lũy tối đa là 500.000.000 đồng.
 • Gói Lộc Phát: Khách hàng sử dụng gói Lộc Phát sẽ được hưởng mức lãi suất là 6%/năm, không có kỳ hạn và khách hàng tham gia có thể rút bất kỳ khi nào nhưng lãi suất sẽ vẫn giữ nguyên là 6%/năm. Đặc biết, mức lãi suất sẽ được tính theo mỗi ngày.

Lãi suất tại Tikop được tính như thế nào?

Tiếp theo chúng ta sẽ nói về lãi suất của Tikop, tham khảo tiếp nhé!

Về lãi suất đầu tư

Các sản phẩm đầu tư sẽ không cam kết mức lãi suất khi khách hàng đầu tư vào. Khoản lợi nhuận sẽ được tính dựa theo kết quả hoạt động đầu tư của những quỹ. Khi khách hàng rút tiền về cũng là lúc khoản đầu từ kết thúc.

Tài sản đã được mua trước đó ở thị thị trường chứng khoán sẽ bán và phần vốn + lãi sẽ được trả về tài khoản của khách hàng. Tất nhiên sẽ trừ đi những khoản phí mua bán trên những sàn chứng khoán và thuế TNCN.

Lãi suất
Lãi suất tại Tikop

Về lãi suất tích lũy

Không giống với các sản phẩm đầu tư, hình thức tích lũy sẽ có cam kết về mức lãi suất tại lúc khách hàng tham gia. Lãi suất của các sản phẩm tích lũy sẽ được tính dựa vào mỗi ngày, khoản lãi suất sẽ tùy thuộc vào gói mà người dùng lựa chọn.

Tikop vận hành như thế nào nếu không thu phí khách hàng?

Nếu khách hàng gửi tiền vào ứng dụng Tikop đểu tham gia vào sản phẩm đầu tư hay là sản phẩm tích lũy, người đó nhận thấy app này không tính phí quản lý tài khoản của khách hàng. Nghĩa là ứng dụng này không thu bất cứ khoản phí nào từ khách hàng của họ. Như vậy, làm thế nào để Tikop vẫn hoạt động mà không thu phí để trả cho nhân viên.

Theo như chúng tôi tìm hiểu, Tikop có một nguồn thu nhập khác, đó là hoa hồng từ những sàn chứng khoán và quỹ đầu tư trả. Nhờ vậy mà các sàn giao dịch có thể huy động được nhiều nguồn vốn để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Những tiện ích nổi bật của Tikop

Tikop hiện nay có rất nhiều người ủng hộ và sử dụng, có thể vì những tiện ích mà nó đưa đến cho khách hàng. Và sau đây là các tiện ích nổi bật mà Tikop đem tới cho người dùng của họ:

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Nạp và rút tiền dễ dàng và nhanh chóng
 • Người dùng có thể tích lũy và đầu tư một cách linh hoạt, sinh lời hiểu quả chỉ cần bạn có 50 ngàn trong tay là bạn đã có thể tham gia vào.
 • Ứng dùng cam kết bảo mật tất cả thông tin của khách hàng đến từ công cụ Trustway Scan.
 • Tikop không thu phí giao dịch và phí để duy trì tài khoản. Người dùng có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ có trên Tikop một cách dễ dàng
 • Được kiểm soát rất minh bách đến từ công ty kiểm toán Vaco.
 • Có mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.

So sánh mô hình Tikop và Finhay, mô hình nào tốt hơn?

Muốn biết ứng dụng tài chính Tikop và Finhay cái nào tốt hơn, thì chúng ta nên so sánh hai ứng dụng này:

Tikop và Finhay
Tikop và Finhay

Giống nhau

 • Cả hai đều là ứng dụng tài chính được tạo ra để giúp người dùng có thể đầu tư và tích lũy tiền.
 • Thích hợp với tất cả đối tượng, ngay cả sinh viên hoặc những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính.
 • Chỉ cần bỏ ra số vốn rất thấp là bạn có thể tham gia vào đầu tư hoặc tích lũy.

Khác nhau

 • Ứng dụng Tikop sẽ không thu phí người dùng, tuy nhiên Finhay bắt buộc phải đóng thêm khoản phí rút tiền nếu bạn muốn rút tiền một cách nhanh chóng và mức phí này sẽ giao động khoảng từ 9.900 đồng cho một lần rút.
 • Tikop sẽ được hưởng mức lãi suất là 6 đến 7.5%/năm. Finhay sẽ được hưởng mức lãi suất tầm 4 đến 8%/năm.
 • Về ngân hàng hỗ trợ nạp tiền: Tikop sử dụng 9Pay để nhân điền, hỗ trợ: BIDV, TPBank, Vietcombank, Sacombank. Finhay hỗ trợ ba ngân hàng để nạp tiền, đó là: Techcombank, VPBank và Vietcombank.

Như thế, chúng ta có thể nhận thấy cả hai ứng dụng đều có mặc hạn chế, nhưng không gây tác động nhiều.

Finhay và Tikop đều là ứng dụng uy tín, hoạt động minh bạch, mô hình vận hành tốt. Vì thế, không thể kết luận ứng dụng nào tốt hơn được. Dựa vào nhu cầu của mỗi người mà có thế lựa chọn ra ứng dụng phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Hướng dẫn cách nạp và rút tiền vào Tikop

Dưới đây là các bước gửi và rút tiền tại app Tikop:

Cách nạp tiền vào Tikop

Bước 1: Lựa chọn đầu tư hoặc tích lũy

 • Ở màn hình chính của Tikop, các bạn có thể lựa chọn “Đầu tư” hay là “Tích lũy” dựa vào nhu cầu của bản thân.

Bước 2: Bám Nạp tiền

 • Khi đã chọn hình thức tham gia, bạn sẽ bấm vào “Nạp tiền” (Đối với các sản phẩm tích lũy) hoặc bấm vào “Bắt đầu đầu tư: (Đối với các sản phẩm đầu tư).

Bước 3: Lựa chọn gói sản phẩm tham gia và điền khoản tiền muốn nạp

 • Lựa chọn các gói sản phẩm mà bạn muốn tham gia, tiếp theo là nhập khoản tiền mà bạn muốn nạp nào ứng dụng.

Bước 4: Lựa chọn ngân hàng để nạp tiền

 • Hãy lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn gửi tiền. Đặc biệt nên ưu tiên những ngân hàng mà bạn đang dùng.

Bước 5: Chuyển khoản

 • Bắt đầu mở ứng dụng Banking của bạn và thực hiện lệnh chuyển tiền cho Tikop. Chú ý nên nhớ copy nội dung chuyển tiền để dán vào ô nội dung khi chuyển tiền nhé!

Cách rút tiền từ Tikop

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm muốn rút

 • Hãy lựa chọn sản phẩm mà bạn cần rút về.

Bước 2: Lý do rút tiền

 • Lựa chọn lý do mà bạn muốn rút tiền về.

Bước 3: Chọn hợp đồng muốn tất toán

 • Trường hợp bạn có nhiều hợp đồng thì bạn sẽ được quyền chọn hợp đồng bạn muốn.

Bước 4: Điền khoản tiền muốn rút

 • Bạn có thể nhập khoản tiền rút theo mong muốn của bạn nhưng thấp nhất là 50 ngàn đồng hoặc toàn bộ gốc và lãi về cũng được.

Bước 5: Thêm tài khoản nhận tiền

 • Hãy thêm tài khoản ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền. Và những lần rút tiền tiếp theo sẽ không cân làm bước này nữa.

Bước 6: Xác minh giao dịch

 • Cuối cùng là xác minh giao dịch rút tiền, những lệnh rút tiền sẽ được thực hiện một cách tự động 24/7 và ngay lập tức.

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây sẽ là những câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng quan tâm đến app Tikop:

Tikop có thu phí người dùng không?

Tikop hoàn toàn không thu phí khách hàng, tuy nhiên bạn sẽ vẫn phải chịu khoản phí mua bán những chứng chỉ quỹ và các sản phẩm tài chính khác. Khoản phí này sẽ do những sàn chứng khoán thu tiền.

Tikop có cam kết lợi nhuận không?

Về sản phẩm đầu tư, Tikop sẽ không cam kết lợi nhuận. Nhưng đối với sản phẩm tích lũy thì có cam kết về lãi suất.

Rút tiền từ Tikop bao lâu thì mới có thể nhận được?

Nếu rút tiền trên Tikop thì sẽ tiến hành thực hiện ngay lập tức, trừ các ngày nghỉ. Thời gian chờ đợi sẽ không quá 30 phút.

Đầu tư tại Tikop có thuế TNCN không?

Nếu bạn đầu tư trên Tikop thì chắn chắn sẽ phải chịu thuế TNCN là 5%. Đó là một khoản thế bắt buộc ai cũng phải thực hiện theo quy định của nhà nước.

Tổng kết

Tikop là một app/ứng dụng tài chính của Việt Nam, hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật giúp người dùng có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Hy vọng sau nội dung bài viết này, các bạn sẽ hiểu được Tikop là gì và cách thức hoạt động của ứng dụng này, cung như là đánh giá được Tikop lừa đảo hay không. Cảm ơn đã đọc hết bài viết!

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Tikop là gì? Tikop lừa đảo? Và thông tin liên quan