Simplize là gì? Cách dùng phần mềm định giá cổ phiếu Simplize.vn

Trước khi bạn quyết định dấn thân và con đường đầu tư chứng khoán. Một điều hết sức quan trọng trong việc đầu tư chứng khoán chính là định được giá trị của cổ phiếu. Việc làm này giúp cho nhà đầu tư có thể xác định được giá trị thực tại của loại cổ phiếu đó đang nằm ở đâu. Bởi nếu không trang bị kiến thức này. Thì cho dù bạn có sử dụng công cụ phần mềm định giá cổ phiếu đi chăng nữa. Thì cũng chưa chắc đã hiểu rõ và nắm bắt được các chỉ báo tài chính. Và trong số các phần mềm định giá cổ phiếu đang được trader sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thì Simplize là một cái tên nằm trong số đó.

Một phần mềm có chức năng định giá cổ phiếu. Nhằm để hiểu rõ tường tận hơn về Simplize là gì? Có những chức năng nào nổi bật trên Simplize vn? Thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây. Để có thể nắm bắt được thông tin về trang web định giá cổ phiếu mang tên Simplize này nhé!

Simplize là gì?

Trước khi phân tích Simplize là gì? Thì trước hết chúng ta cần phải hiểu tại sao cần phải định giá cổ phiếu. Thì thuật ngữ “Định giá cổ phiếu” có thể hiểu là giúp cho nhà đầu tư xác định được giá trị thực tại của loại cổ phiếu mà họ đang quan tâm theo dõi đến. Biết liệu rằng loại cổ phiếu đó có tiềm năng hay khả năng sinh ra lợi nhuận cao không? Cổ phiếu đó có xứng đáng để đầu tư vào ở thời điểm hiện tại.

Simplize là gì?
Simplize là gì?

Simplize được giới thiệu là một website giúp nhà đầu tư trong quá trình sử dụng có thể tìm kiếm được cơ hội đầu tư, phân tích. Cũng như là hỗ trợ định giá cổ phiếu trong thời gian nhanh chóng và ra kết quả chính xác nhất. Simplize vn luôn hỗ trợ cho các nhà đầu tư dựa vào công cụ mua bán. Lên ý tưởng trong việc xây dựng được chiến lược đầu tư và phân tích thông tin một cách có kế hoạch rõ ràng. Thay vì chỉ dựa vào cảm xúc nhất thời.

Những đặc điểm nổi bật của Simplize bạn cần nên biết

  • Trong thời gian 1 phút thì bạn có thể tra cứu kết quản phân tích cổ phiếu
  • Simlize.vn giúp đỡ cho các nhà đầu tư lướt sóng có một cái nhìn khác về thị trường chứng khoán. Để từ đó hướng tới việc đầu tư một cách lâu dài hơn
  • Đơn giản hóa và biểu đồ hóa trong việc phân tích những giá trị của cổ phiếu. Để giúp cho nhà đầu tư cho dù chưa hoặc không có kiến thức nhiều về tài chính. Cũng có thể dễ dàng hiểu và ứng dụng một cách dễ dàng
  • Có khả năng dự đoán được sự tăng trưởng của cổ phiếu trong tương lai gần (cụ thể là trong 3 năm)
  • Tối ưu hóa được việc tìm kiếm được ý tưởng đầu tư với bộ lọc tinh gọn

>>>Có thể bạn quan tâm đến cách sử dụng ứng dụng SmartoneVPS

Những ứng dụng cơ bản có trên Simplize.vn

Sau đây là 4 ứng dụng cơ bản và nổi bật có mặt trên Simplize:

Những ứng dụng cơ bản có trên Simplize.vn
Những ứng dụng cơ bản có trên Simplize.vn

Lưu lại danh sách các loại cổ phiếu mà bạn quan tâm

Số lượng 50 cổ phiếu chính là con số mà bạn có thể lập được một danh mục cổ phiếu mà bạn quan tâm đến. Từ danh sách cổ phiếu đã lập này mà bạn có thể dễ dàng theo dõi những sự biến động hằng ngày, cho dù là nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng lưu danh sách cổ phiếu này còn có chức năng thông báo cho bạn khi có các thông tin về giao dịch (mua/bán). Hay các tin tức liên quan đến cổ phiếu mà bạn đang theo dõi sát sao. Mà bạn không cần phải mất thời gian vào Cafef hay Vietstock để theo dõi

Định giá cổ phiếu

Dựa vào việc tổng hợp thông tin từ các báo cáo của những công ty chứng khoán thì Simplize.vn sẽ tự động định giá. Tất nhiên, sự tính toán này đều dựa vào những thông tin được thu thập được từ việc báo cáo tài chính (BCTC).

Bên cạnh đó, Simpiize còn có thể ghi chú so sánh với giá hiện tại. Xem biên sinh lợi diễn biến như thế nào. Kế đến, sẽ giúp cho nhà đầu tư biết cổ phiếu đó đang có giá trị cao hay thấp. Để từ đó đề xuất cho bạn nên mua vào hay bán ra cho hợp lý

Ngoài ra, chức năng định giá cổ phiếu của Simplize này còn giúp cho nhà đầu tư có thể nắm bắt được giá trị sơ bộ của cổ phiếu khi vừa phát hành. Điều này góp phần vào giảm thiếu rủi ro khi mua phải cố phiếu có giá cao.

Gợi ý cổ phiếu đầu tư

Simplize đã và đang xây dựng các bộ lọc cổ phiếu như: Canslim, 4M, Đầu tư giá trị, Cổ phiếu Midcap. Bộ lọc này giúp cho Trader có thể lọc ra được các loại cổ phiếu theo mục tiêu đầu tư ban đầu. Tính năng này rút ngắn được thời gian tìm kiếm và linh hoạt hơn trong quá trình chọn ra được cổ phiếu tốt.

Khi mà kết hợp giữa bộ lọc này và kết hợp thêm một số các tiêu chí khác về tính thanh khoản của cổ phiếu. Khi ấy ta sẽ so sánh giá của cổ phiếu được đề xuất trước đó với giá trị định giá của cổ phiếu. Trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không. Hay là nên chờ đợi giá về vùng biên an toàn rồi mới mua.

Mua bán theo danh mục quỹ đầu tư

Đây là một chức năng được đánh giá ở hiện tại là chỉ có tại Simplize vn sở hữu mà thôi. Với tính năng này thì nhà đầu tư sẽ biết được những loại cổ phiếu nào đang được nắm giữ bởi các tổ chức.  Thế nên, với việc mua bán theo danh mục quỹ đầu tư thì bạn có thể tham khảo. Và chọn lấy một hay nhiều cổ phiếu để mua theo họ. Điều này tránh được việc mua phải các cổ phiếu rác, không có giá trị. Đây được đánh giá là một tính năng khá độc đáo và đem lại hữu ích.

>>>Tham khảo thêm thông tin về Tập đoàn Vsetgroup lừa đảo

Các bước tạo tài khoản tại Simplize vn

  • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn https://simplize.vn/register
  • Bước 2: Nhấn vào phần “Đăng ký”. Tại đây bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Facebook.
  • Bước 3: Kế đến nhập số điện thoại để xác thực lại tài khoản. Nhập mã 6 số được gửi về để xác thực
  • Bước 4: Kiểm tra lại Email đã đăng ký và bấm xác nhận là đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản lại Simplize.vn
Các bước tạo tài khoản tại Simplize vn
Các bước tạo tài khoản tại Simplize vn

Kết luận

Bài viết này là cảm nhận riêng biệt của tapchitiendientu đối với Simplize. Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài. Phần nào đó sẽ giúp bạn có thêm một địa chỉ để tìm kiếm và tham khảo thông tin về lĩnh vực chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Mặt khác, giúp cho bạn sử dụng được những chức năng có trên trang web Simplize vn để định giá được cổ phiếu chính xác. Để đầu tư sao cho hiệu quả, tránh trường hợp bị thua lỗ.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Simplize là gì? Cách dùng phần mềm định giá cổ phiếu Simplize.vn