Monero (XMR) là gì? Tổng hợp những thông tin về Monero

Monero (XMR) là Privacy Coin tiên phong trong Cryptocurrency. Ra mắt từ nửa đầu 2014 cho đến hiện tại, XMR là một đồng tiền có vốn hóa trên thị trường lên đến 1.4 tỷ Đô và xếp thứ 3 trên Coinmarketcap. Vậy hôm nay hãy cùng tapchitiendientu tìm hiểu Monera là gì? Và các thông tin xung quanh nó nhé!

Monero (XMR) là gì?

Monero ra mắt với mục tiêu tập trung vào quyền riêng tư kiểm duyệt những giao dịch. Được biết đến là đồng tiền ẩn danh (Privacy coin), có đặc tính ẩn địa chỉ giao dịch, không thể truy xuất được lịch sử giao dịch,thông tin số lượng tiền giao dịch hay số dư tài khoản.

CÔng nghệ Menero (XMR) phụ thuộc vào giao thức CryptoNote (nó không phụ thuộc vào mã nguồn mở của Bitcoin giống như Zcash).

Monero (XMR) đã giúp giải quyết các vấn đề gì?

Đối với tất cả dự án liên quan đến Privacy Coin họ đều nhắc đến những vấn đề hiện có của Bitcoin để gây chú ý đến những tính năng của mình. Monero (XMR) cũng không phải là ngoại lệ. Như:

 • Bitcoin có tốc độ giao dịch chậm
 • Với mức chi phí cao
 • Khả năng mở rộng còn thấp

Thông tin giao dịch hay số dư tài khoản có thể dễ dàng được truy xuất. Việc này làm nó không mang tính riêng tư. Đây chính là lý do lớn nhất mà Privacy Coin sinh ra để giúp giải quyết.

Monero (XMR) đã giúp giải quyết các vấn đề gì?
Monero (XMR) đã giúp giải quyết các vấn đề gì?

Điểm nổi bật của Monero (XMR)

Có 3 điểm giúp cho Monero trở nên nổi bật với mọi người:

 • Ring Signatures (Chữ ký vòng): Monero sẽ mixing địa chỉ người dùng với nhau. Điềm này đảm bảo cho việc địa chỉ không thể bị truy xuất.
 • Ring Confidential Transactions (giao dịch vòng tuyệt mật): Với tính năng này Monero sẽ giúp cho những thông tin như địa chỉ nhân/gửi, lượng tiền giao dịch sẽ được ẩn.
 • Stealth (địa chỉ ẩn): Mọi người sẽ được tạo 1 địa chỉ “ngẫu nhiên” khi họ bắt đầu 1 giao dịch, địa chỉ này sẽ đại diện cho người nhận. VÌ thế, tính bảo mật sẽ được giữ và không ai có thể nắm được địa chỉ gửi/nhận ngoài 2 người tham gia giao dịch.

Thông tin về XMR coin

Thông tin kỹ thuật

 • Mã: XMR
 • Nền tảng: Monero
 • Thuật toán đồng thuận: CryptoNote Protocol (PoS)
 • Tốc độ giao dịch: khoảng 20p
 • Block time: 2p
 • Tổng cung: đang cập nhật…
 • Cung lưu hành: 17.123.055 XMR

Cách kiếm và sở hữu

Monero (XMR) hoạt động trên nền tảng Mainnet Blockchain riêng của nó. Mọi người có thể kiếm và nắm giữ chúng qua:

 • Mua trực tiếp trên những sàn tiền điện tử.
 • Biến mình thành miners, dùng sức mạnh máy đào để mine XMR coin. Qua đó kiếm thêm XMR qua việc xác thực giao dịch. Ở điểm này, nó tương tự như Bitcoin.
Thông tin về XMR coin
Thông tin về XMR coin

Lưu trữ XMR coin ở đâu?

Mọi người lưu trữ Monero trên các loại ví như: Edge, My Monero, Monerujo, Cake Wallet,…Hay mọi người có thể dowload ví trên desk top qua https://web.getmonero.org/downloads.

Bên cạnh đó có thể lựa chọn các ví hay sàn hỗ trợ đồng tiền này

Cách đào XMR coin

Bởi vì dùng cơ chế đồng thuận PoW nên để xác nhận mọi người cần có một bộ máy tính xử lý mạnh. Sở hữu một bộ máy tính có CPU và GPU cấu hình cao sẽ là điều kiện lý tưởng để đào XMR coin. Mọi người có thể tham khảo thông tin về mining XMR qua: https://web.getmonero.org/get-started/mining.

Tương lai của XMR coin

Hiện tại Monero đang đi đúng với sứ mệnh và mục tiêu mà mình đang đặt ra. Khi nó đang được áp dụng cho các phương thức thanh toán về hàng hóa dịch, dịch vụ cho những Merchant (các tổ chức cho phép thanh toán qua XMR).

Trong tương lại, khi số lượng merchant tăng và nhu cầu dùng tăng thì sẽ tác động đến giá của XMR coin.

Tổng kết

Qua bài viết trên tapchitiendientu đã cùng mọi người tìm hiểu Monero là gì? Cùng như các đặc điểm nổi bật, tương lai của XMR. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Monero (XMR) là gì? Tổng hợp những thông tin về Monero