Scalping là gì? Scalping hoạt động như thế nào?

Scalping là một phương pháp giao dịch ngắn hạn được sử dụng để kiếm lợi nhuận từ khối lượng giao dịch đã đặt thay vì cố gắng đạt được nhiều lợi nhuận nhất trên mỗi giao dịch. Mở rộng quy mô (Scalping) là một chiến lược giao dịch nhằm thu lợi nhuận từ những thay đổi nhỏ về giá của cổ phiếu. Các nhà giao dịch thực hiện chiến lược này thực hiện từ 10 đến vài trăm giao dịch trong một ngày với niềm tin rằng những biến động nhỏ trong giá cổ phiếu sẽ dễ bắt hơn những biến động lớn. Những nhà giao dịch thực hiện chiến lược này được gọi là những người mở rộng quy mô (Scalpers). Nhiều khoản lợi nhuận nhỏ có thể dễ dàng gộp thành khoản lãi lớn. Nếu áp dụng chiến lược rút lui nghiêm ngặt để ngăn chặn các khoản lỗ lớn.

Scalping là gì?

Scalping là phong cách giao dịch có chu kỳ giao dịch ngắn nhất. Thậm chí còn ngắn hơn các hình thức giao dịch trong ngày khác. Nó có tên như vậy bởi vì các nhà giao dịch áp dụng phong cách – được gọi là “người mở rộng” – nhanh chóng tham gia và thoát khỏi thị trường để thu lợi nhuận nhỏ từ nhiều giao dịch trong suốt một ngày giao dịch. Mục tiêu của họ là kiếm đủ những giao dịch nhỏ này để cộng vào lợi nhuận mà họ lẽ ra có thể kiếm được từ một ngày giao dịch với lợi nhuận cao hơn.

Scalping là gì?
Khái niệm Scalping

Để bắt đầu giao dịch, một nhà giao dịch nhập lệnh giới hạn để mua một số lượng cổ phiếu cụ thể với mức giá đã định. Giao dịch tự động được thực hiện khi giá giảm xuống lệnh giới hạn. Sau đó, nhà giao dịch theo dõi các chuyển động tích cực. Nếu giá của cổ phiếu tăng một phút sau đó, nhà giao dịch sẽ đóng giao dịch. Nếu họ mua 2.000 cổ phiếu và giá cổ phiếu tăng 0,04 đô la so với giá mua, họ sẽ kiếm được 80 đô la.

>>> Đọc thêm những bài viết khác về Forex: Copy trading

Các yếu tố quyết định Scalping

 • Nghiên cứu các chỉ số, các nguồn tin tức có liên quan và xem xét các xu hướng thị trường để phát triển một danh sách nóng chính
 • Mua ở những thời điểm quan trọng. Bao gồm nhưng không giới hạn, thời kỳ báo cáo hàng quý, đột phá hoặc phục hồi thị trường
 • Bán nhanh và chốt lời hoặc thoát vị thế nếu cổ phiếu bắt đầu giảm
 • Đặt mục tiêu cho các giao dịch mỗi ngày mà bạn muốn hoàn thành dựa trên sự thoải mái và kinh nghiệm

Ưu và nhược điểm của Scalping

Scalping là một kỹ thuật giao dịch trong ngày, trong đó nhà đầu tư mua và bán một cổ phiếu riêng lẻ nhiều lần trong cùng một ngày. Dưới đây là ưu nhược điểm của nó:

Ưu điểm

 • Rủi ro thấp hơn. Mở rộng quy mô đảm bảo rằng bạn có ít rủi ro hơn trên thị trường do thời gian nắm giữ ngắn.
 • Tiềm năng cho lợi nhuận cao hơn. Có khả năng thu được lợi nhuận cao hơn khi mở rộng quy mô. Vì nó không phụ thuộc vào biến động giá lớn trên thị trường.
 • Tỷ lệ thắng cao hơn. Tỷ lệ thắng của bạn có thể sẽ cao hơn các chiến lược khác. Bởi vì việc chia tỷ lệ chỉ nhắm mục tiêu lợi nhuận nhỏ trên mỗi giao dịch.
 • Cho phép Nhiều Giao dịch. Mở rộng quy mô cho phép bạn tận dụng càng nhiều cơ hội giao dịch sinh lợi trong bất kỳ phiên giao dịch nào càng tốt.
 • Không bắt buộc phải có kiến ​​thức cơ bản. Khi mở rộng quy mô, bạn không cần phải có kiến ​​thức cơ bản sâu về tài sản bạn đang giao dịch. Bởi vì các giao dịch sẽ chỉ được tổ chức trong thời gian ngắn và hoàn toàn dựa trên các thiết lập phân tích kỹ thuật.
 • Không có phí chuyển nhượng hoặc phí hoán đổi. Không có khoản phí bổ sung nào khác ngoài chênh lệch giá. Vì không có giao dịch nào được thực hiện qua đêm.

Nhược điểm

 • Đòi hỏi Nỗ lực lớn. Mở rộng quy mô là một chiến lược vốn đã khó khăn. Nó đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như sự kiên nhẫn để lặp đi lặp lại những điều tương tự.
 • Phí spread cao. Scalping liên quan đến việc thực hiện nhiều giao dịch. Có nghĩa là cuối cùng, phí spread có thể lên đến một số tiền thực sự lớn.
 • Tốn thời gian. Việc mở rộng quy mô tốn nhiều thời gian; đòi hỏi các nhà giao dịch phải liên tục thực hiện rất nhiều giờ.
 • Khả năng rút vốn cao. Việc mở rộng quy mô có xu hướng được thực hiện bằng cách sử dụng kích thước lô tương đối cao hơn. Điều này có nghĩa là một loạt các khoản lỗ có thể để lại một khoản lỗ lớn trong vốn của bạn.

Scalping hoạt động như thế nào?

Scalpers tin rằng việc kiếm lời từ những biến động nhỏ của giá cổ phiếu sẽ ít rủi ro hơn là chấp nhận rủi ro với những biến động giá lớn. Nó liên quan đến việc thiết lập các cửa sổ giao dịch chặt chẽ về cả chuyển động giá và khung thời gian.

Scalping hoạt động như thế nào?
Cách hoạt động của Scalping

Scalping đi kèm với chi phí cơ hội bị mất của các khoản lãi lớn hơn. Điều này đòi hỏi kỷ luật giao dịch. Scalpers thoát khỏi giao dịch khi mục tiêu lợi nhuận của họ đã đạt được. Thay vì chờ xem liệu họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn hay không. Họ cũng thoát khỏi giao dịch khi mức lỗ mục tiêu của họ đã đạt đến. Thay vì chờ xem liệu giao dịch có quay đầu hay không.

Giao dịch Scalping có lợi nhuận không?

Giao dịch theo Scalping có thể mang lại khá nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, lợi nhuận khi mở rộng quy mô đến từng chút một. Thay vì thực hiện một giao dịch duy nhất tính theo ngày, tuần hoặc tháng. Lợi nhuận từ việc mở rộng quy mô đến từ việc chọn đúng giao dịch cổ phiếu, quyền chọn, hàng hóa tương lai hoặc cặp tiền tệ đủ biến động để tạo ra tiềm năng lợi nhuận. Và, lợi nhuận từ việc mở rộng quy mô đến từ việc áp dụng siêng năng các kỹ năng của một người với tư cách là một nhà giao dịch trong ngày.

Chiến lược giao dịch theo quy mô là gì?

Chiến lược dẫn đến mở rộng lợi nhuận là một trong những giao dịch những thăng trầm nhỏ của tương lai hàng hóa, cổ phiếu hoặc cặp tiền tệ. Và làm như vậy theo những cách thường xuyên mang lại lợi nhuận nhỏ. Bởi vì không có lợi nhuận lớn duy nhất trong việc mở rộng quy mô. Điều quan trọng là phải giữ cho chi phí giao dịch giảm xuống.

Điều này bắt đầu bằng việc tránh các giao dịch xấu và thua lỗ. Nhưng cũng bao gồm việc tránh các khoản phí và hoa hồng quá cao làm tiêu hao lợi nhuận tiềm năng. Lợi nhuận nhỏ trong việc Scalping có thể tạo ra một khoản thu nhập tốt. Nhưng tương tự như vậy, những chi phí nhỏ của các giao dịch thiếu khôn ngoan có thể ăn mòn những khoản lợi nhuận đó. Và khiến toàn bộ nỗ lực trở nên vô ích.

Mở rộng chiến lược giao dịch

Nói một cách tổng thể, có ba chiến lược chính mà các Scalpers sử dụng:

 • Giao dịch khối lượng lớn. Những người bán buôn thường sẽ mua với số lượng lớn để tận dụng tối đa một động thái nhỏ. Đôi khi chỉ là một vài điểm. Như đã đề cập trước đây, cách tiếp cận này yêu cầu đủ thanh khoản để mở và đóng toàn bộ vị thế một cách hiệu quả và với mức chênh lệch chặt chẽ
Mở rộng chiến lược giao dịch
Những chiến lược mở rộng giao dịch
 • Giao dịch đột phá. Hầu hết các chiến lược giao dịch theo tỷ lệ sẽ liên quan đến việc tìm kiếm các điểm đột phá, định vị mục nhập của bạn vào giao dịch khi bắt đầu đột phá và di chuyển thị trường cho đến khi tín hiệu thoát đầu tiên được đưa ra. Chiến lược này có lẽ là dễ tiếp cận nhất. Vì nó được sử dụng trong các phong cách giao dịch
 • Giao dịch chênh lệch giá. Còn được gọi là tạo thị trường. Đây là một chiến lược trong đó những người mở rộng cố gắng thu lợi trên chính mức chênh lệch đó bằng cách đồng thời mua và bán một tài sản. Nó dựa trên một thị trường tương đối ổn định nhưng vẫn đủ phổ biến để có tính thanh khoản sâu. Đây là chiến lược khó khăn nhất. Vì nhà giao dịch sẽ đối đầu với các tổ chức và nhà tạo lập thị trường lớn hơn nhiều

Kết luận

Tóm lại, trước khi bạn cân nhắc áp dụng chiến lược Scalping của mình cho các thị trường trực tiếp, bạn nên thực hành trước trong một tài khoản demo không có rủi ro. Bạn sẽ có thể sử dụng tiền ảo, loại bỏ mọi rủi ro đối với vốn của chính mình. Và bắt đầu với các quy mô vị thế nhỏ hơn. Để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trước khi mở một tài khoản giao dịch đầy đủ.

Tổng kết: Tapchitiendientu.com

Scalping là gì? Scalping hoạt động như thế nào?