Firo coin là gì? Hướng dẫn cách đào Firo coin mới nhất 2023

Thị trường tiền điện tử luôn được đánh giá vô cùng tiềm năng. Bên cạnh những đồng tiền ảo “có số có má” như Bitcoin, Ethereum hay Tether thì còn một đồng tiền nữa cũng có tiềm năng phát triển không kém, đó chính là Firo coin. Vậy Firo coin là gì? Cách đào đồng Firo coin có phức tạp không? Câu trả lời sẽ được hé mở ngay sau đây, mời độc giả cùng theo dõi nhé

Firo coin là gì?

Firo coin được biết đến là loại tiền mã hóa. Đồng tiền này được phát hành với mục tiêu thiết lập những tiêu chuẩn cơ bản về quyền riêng tư. Dành cho những ai chưa biết thì Firo coin thực chất đã được trình làng vào năm 2016, tên gọi lúc đó là Zcoin. Tuy nhiên sau một thời gian “trượt dốc” thì nhóm phát triển đã quyết định đổi thương hiệu Zcoin thành Firo coin vào tháng 11/2020.

Firo coin là gì?
Firo coin là gì?

Đội ngũ phát triển Firo coin là ai?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đồng tiền ảo Firo coin được phát triển bởi hai thành viên chủ chốt là Poramin Insom và Reuben Yap.

 • Poramin Insom: Anh là người phát triển công nghệ cơ bản đằng sau Firo. Ngoài ra, anh cũng là người đã ứng dụng Firo vào thực tế khi đã sử dụng Blockchain của nền tảng này để tiến hành bầu cử đảng dân chủ Thái Lan.
 • Reuben Yap: Anh là nhân sự chủ chốt giúp cải tiến Firo, đồng thời thực hiện các chiến lược marketing bài bản để đưa Firo đến gần hơn với cộng đồng.

Firo coin tích hợp những công nghệ nổi bật nào?

Các nhà đầu tư cho rằng, công nghệ tiên tiến mà Firo đang sở hữu chính là lý do khiến họ có hứng thú với đồng tiền ảo này. Vậy những công nghệ đó là gì?

Firo coin tích hợp những công nghệ nổi bật nào?
Firo coin tích hợp những công nghệ nổi bật nào?

Công nghệ bảo vệ địa chỉ IP – Dandelion

Thực tế ban đầu Dandelion được thiết kế riêng cho BTC với mục đích tăng đốc độ load giao dịch, cũng như ẩn danh nguồn gốc của các giao dịch. Tuy nhiên khi đến với Firo coin thì công nghệ này đã cho phép nhà đầu tư có thể tự kiểm soát địa chỉ IP của chính họ. Điều này vừa tạo nên sự an toàn, vừa giúp nhà đầu tư kiểm soát giao dịch và có thêm niềm tin khi đầu tư vào đồng tiền mã hóa này.

Công nghệ hỗ trợ thanh toán ẩn anh – Lelantus

Lelantus là giao thức được phát hành riêng cho hệ sinh thái Firo. Với Lelantus, người dùng có thể thực hiện các thao tác ẩn danh trực tiếp. Ngoài ra họ còn có thể chuyển tài sản cho bên thứ 3 một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn nữa, công nghệ Lelantus còn cho phép người dùng có thể tùy ý đổi số lượng tiền mà không cần tiết lộ nguồn.

Công nghệ Merkle Tree Proof (MTP)

Đây thực chất là một thuật toán riêng được phát triển bởi Firo. Nó giúp cho giao dịch của người dùng an toàn hơn, lại không bị lộ thông tin với bên thứ 3.

Công nghệ Pow

Công nghệ này giúp cho bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng lưới đào Firo coin. Đặc biệt 100% nhà đầu tư đều sẽ nhận được phần thưởng khối. Tất nhiên để nhận được phần quà này, họ cần cung cấp sức mạnh tính toán dựa trên một số cơ chế phân phối khác như: ICO, AirDrops

Hướng dẫn đào Firo coin chi tiết

“Cách đào Firo coin có khó không?” – Đây là câu hỏi được cộng đồng nhà đầu tư quan tâm hết mực. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy đọc ngay các bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé

Hướng dẫn đào Firo coin chi tiết
Hướng dẫn đào Firo coin chi tiết

Bước 1: Tải ví Firo và đồng bộ hóa với mạng

Với bước đầu tiên này, các bạn cần tải các ứng dụng tương ứng sau:

 • GPU Nvidia: Firo ccminer của djm34
 • GPU AMD: Firo sgminer của djm34
 • Nvidia GPU: T-Rex Miner (nguồn đóng và được tính 1% phí giao dịch)
 • GPU Nvidia: TT-Miner (nguồn đóng bao gồm 1% phí giao dịch)
 • GPU Nvidia: Cryptodredge (nguồn đóng bao gồm 2% phí giao dịch)
 • Cpuminer bởi djm34

Tiếp theo các bạn tiến hành giải nén tệp vào một thư mục tự chọn.

Bước 2 – Đăng ký trong Pool

Theo thống kê, hiện tại có khá nhiều nhóm đang đào Firo trên MTP. Một số cách mà chúng tôi đề xuất bao gồm:

 • Mintpond: mintpond.com:3000
 • Zellabs: us-zcoin.zellabs.net:7015 (Hoa Kỳ)
 • Zergpool: mine.zergpool.com:3000 (Châu Âu)
 • F2Pool (PPS Pool): f2pool.com:5780 (Châu Á)
 • SoloPool: solopool.org:8014

Lưu ý: Bạn hãy đăng ký tài khoản theo hướng dẫn, đồng thời cung cấp địa chỉ và cổng mining nữa nhé.

Bước 3: Tiến hành thiết lập công cụ khai thác

Ở bước này các bạn hãy mở trình soạn thảo văn bản, sau đó tiến hành copy và paste dòng trên tương ứng với công cụ khai thác và nhóm mà bạn đã chọn. Bạn lưu ý cần chỉnh sửa cho phù hợp nhé.

Đầu tư vào Firo coin, nên hay không?

Theo đánh giá từ các nhà đầu tư “lão làng” thì Firo coin là loại tiền ảo có chức năng bảo vệ quyền riêng tư của giao dịch tốt nhất.  Những công nghệ của Firo coin cũng hiện đại và tiên tiến.  Vậy nên dù thị trường tiền số có biến động thế nào, thì tiềm năng phát triển của Firo vẫn là rất sáng lạn.

Vậy có nên đầu tư vào Firo coin không? Câu trả lời là có nếu như bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin trước đó. Ngược lại nếu bạn còn mơ hồ, không hiểu gì về Firo thì tốt nhất đừng “xuống tiền” vội.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin thú vị về đồng tiền tiện tử Firo coin. Nếu bạn muốn tìm một loại tiền ảo để đầu tư thì có thể cân nhắc đồng Firo coin nhé. Tất nhiên trước khi bắt đầu hành trình kiếm tiền với Firo, bạn hãy trang bị thật nhiều kiến thức liên quan, liên tục update thông tin về thị trường để từ đó có những quyết định chính xác, hiệu quả.

Xem thêm: 

 • Faucetcrypto là gì? Hướng dẫn kiếm tiền dễ dàng từ Faucetcrypto
 • Beam Coin là gì? Chi tiết về tiền điện tử Beam Coin

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Firo coin là gì? Hướng dẫn cách đào Firo coin mới nhất 2023