Mainnet là gì? Ảnh hưởng của Mainnet tới giá trị coin

Với thời đại công nghệ số bùng nổ vượt bậc, các nền tảng blockchain và tiền điện tử đang trở nên phổ biến và dần thống lĩnh giới tài chính. Vì vậy những nhà đầu tư luôn phải cập nhật các kiến thức về những nền tảng mới. Hôm nay, Tạp Chí Tiền Điện Tử sẽ giới thiệu đến bạn một phiên bản blockchain tương đối mới mẻ: Mainnet. Với bài viết này, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về Main Network như Mainnet là gì, cách thức hoạt động ra sao,… Cùng tìm hiểu nhé!

Mainnet là gì?

Mainnet hay còn được biết đến là Main Network. Đây chính là một phiên bản hoàn chỉnh của blockchain. Mainnet đã kết nối tất cả những ví tiền điện tử lại với nhau. Nó cho phép người dùng có thể sử dụng cho các giao dịch thông thường. Nếu một đồng coin được phát hành Mainnet thì nó đã sở hữu một blockchain riêng mà không phải phụ thuộc vào blockchain của bất kỳ đồng coin nào. Đây chính là một bước phát triển vượt trội đối với nền tảng tiền kỹ thuật số.

Mainnet là gì?
Mainnet là gì?

Chức năng và lợi ích của Main Network

Mainnet đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của blockchain. Nó có thể được sử dụng để kiểm chứng rằng một dự án blockchain đã độc lập hoạt động. Tại nền tảng này, các giao dịch thực tế có thể diễn ra một cách thuận tiện và dễ dàng. Nếu một nhà đầu tư sở hữu một Main Network mạnh mẽ và rất phát triển. Điều này có nghĩa là họ đang có dự án hoạt động thành công và đang trong tiến trình kỹ thuật.

Bên cạnh đó, thông qua Mainnet, bạn có thể thử nghiệm tất cả tính năng của blockchain. Nhờ đó người dùng có thể tham gia trực tiếp vào bất kì hoạt động nào của blockchain. Và có thể chủ động quản lý, giám sát dự án. Có thể nói rằng Main Network đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đánh giá các dự án. Đây cũng chính là một trong những chức năng và lợi ích nổi bật của nó.

Những điều cần biết về Mainnet

Tuy không quá mới lạ ở thị trường Việt Nam, nhưng thông tin về Main Network vẫn còn mơ hồ. Điều này gây trở ngại lớn với các nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu thông tin để đầu tư dự án. Sau đây là một vài thông tin cơ bản về nền tảng này mà bạn cần biết.

Những điều cần biết về Mainnet
Những điều cần biết về Mainnet

Những đồng coin được và chưa được phát hành Mainnet

  • Đồng coin được phát hành Mainnet: Electroneum, Verge, Zilliqua,…
  • Đồng coin chưa được phát hành Mainnet và đang xây dựng dự án: TRX. ICX, The KEY, Oyster, Vechain,..

Đầu tư vào Main Network, nên hay không?

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ, Mainnet đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính. Thông thường, nhiều nhà đầu tư sẽ lựa chọn giao dịch tiền điện tử trước Mainnet bởi không muốn đầu tư dự án trước khi khởi động Mainnet. Như vậy sẽ ngăn được tình trạng làm tăng giá trị của đồng tiền đáng kể khi khởi động Mainnet không thành công.

Tuy nhiên Mainnet thường xuyên biến chuyển và không phải lúc nào cúng tăng. Vì vậy để quyết định đầu tư vào Main Network hay không, bạn cần xác định rõ nhu cầu đầu tư của mình. Đồng thời nắm được các khái niệm cơ bản như Mainnet là gì, đồng coin phát hành,…

Ảnh hưởng của Mainnet đến giá trị coin

Trước khi Mainnet ra đời, Ethereum là nền tảng blockchain chính mà các dự án Crypto sẽ chạy. Do đó, khi có Mainnet, các dự án sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bởi vì nó phải chạy trên một nền tảng hoàn toàn mới. Và cũng nhờ vậy, các đồng coin sẽ không cần phụ thuộc vào các blockchain khác như Ethereum hay Tron,…

Những đồng coin được phát hành Mainnet sẽ sở hữu tiềm năng vượt trội hơn về mặt công nghệ so với các đồng coin khác. Từ đó sẽ thu hút sự chú ý từ đông đảo các nhà đầu tư. Thông qua Main Network, nhà đầu tư cũng sẽ cảm thấy tin cậy và yên tâm hơn đối với dự án của riêng họ.

Những nền tảng Mainnet đáng trông chờ

Bạn đang chưa biết nhiều về mô hình blockchain này? Bạn đang băn khoăn chưa biết đầu tư vào đâu? Hãy cùng điểm qua một số nền tảng đang vận hành và được các nhà đầu tư ưng ý sau đây:

  • Uniswap V3
  • Radix
  • Theta Mainnet 3.0
  • NEO Mainnet 3.0
  • Reef Finance

Mainnet có làm token tăng giá không?

Như đã đề cập, nền tảng này có tính ảnh hưởng khá lớn đến các đồng coin, dự án,… Tuy nhiên nó có làm token tăng giá được hay không thì chưa có thông tin xác nhận 100%. Dựa vào thời gian mua và giữ token trong độ ấn định ra mắt Mainnet, giá token sẽ tăng giảm dao động đáng kể. Đặc biệt lưu ý, số tiền lãi bạn nhận được sẽ bị phụ thuộc vào vốn hoá của đồng token mà bạn nắm giữ. Nhìn chung, hiện nay đối với nền tảng này, các sự kiện của dự án không còn quá quan trọng với Mainnet, nên cũng không có ảnh hưởng quá lớn đến giá của token.

Mainnet có làm token tăng giá không?
Mainnet có làm token tăng giá không?

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về nền tảng block chain Main Network. Bài viết này cũng phần nào giải đáp được các vấn đề Mainnet là gì, cách thức hoạt động ra sao,… Hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. Đừng quên theo dõi Tạp Chí Tiền Điện Tử để cập nhật những thông tin khác về thị trường tài chính nhé!

Mainnet là gì? Ảnh hưởng của Mainnet tới giá trị coin