Dodo coin là gì? Những thông tin liên quan về DODO Exchange

Trong khoảng thời gian trở lại gần đây thì tiền điện tử đang là lĩnh vực được chú ý quan tâm hơn cả. Bởi tiềm năng phát triển to lớn của nó đã và đang được khai thác. Nhìn chung thì thị trường châu Âu vẫn đang dẫn đầu xu hướng của loại hình này bởi những lợi thế về công nghệ. Tuy nhiên thì châu Á điển hình là Trung Quốc đang dần khẳng định bản lĩnh của họ bởi những dự án được đánh giá rất tiềm năng. Dodo coin chính là một trong số đó.

Vậy DODO Coin là gì? Dự án DODO Exchange có những đặc điểm nào nổi trội? Lý giải vì sao đồng coin DODO được đánh giá là một đồng điện tử có tiềm năng lớn. Hãy cùng Tapchitiendientu đi sâu vào trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về DODO Exchange là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về đồng DODO là gì, thì trước tiên ta phải hiểu rõ về dự án DODO Exchange như thế nào. Khi có sự xuất hiện của những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và tài chính phi tập trung (DeFi). Đây được hiểu là một tính năng tạm thời gọi là “AMM tạo thị trường tự động”. Vì sao lại xuất hiện tính năng này, khác với những sàn giao dịch tập trung. AMM thực hiện giao dịch Smart Contract thông qua trung tâm của các giao dịch và nhóm thanh khoản đầy tiện dụng cho khách hàng.

Dự án DODOEx này hoạt động theo quy trình nào?

Việc chấp nhận tài sản của nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider) là cách thức mà DODO hoạt động. Dễ hiểu là chúng tập hơn những quỹ gần với giá trị của thị trường nhất, để từ đó cung cấp đầy đủ thanh khoản cho người dùng.

Ngoài ra, để giảm thiểu tối đa rủi ro của đối tác khách hàng khi sử dụng Liquidity Provider, DODOEx cũng linh hoạt hơn trong việc sử đổi giá của thị trường. Để sao cho tác động tới những nhà kinh doanh chênh lệch giá.

Tìm hiểu về DODO Exchange là gì?
Tìm hiểu về DODO Exchange là gì?

Những vấn đề và giải pháp mà dự án DODO Exchange đề ra

Trong một môi trường tài chính phi tập trung (Defi) như hiện nay, thì giải pháp AMM ngày càng gặp khó khăn hơn trong việc giải quyết các vấn đề lớn như trượt giá. Chính vì vậy một thuật toán mang tên “Nhà tạo thị trường chủ động” (Proactive Market Marker – PMM) đang được DODO sử dụng để đem lại mức trượt giá thấp nhất và tăng cường sử dụng vốn.

Bên cạnh đó, Proactive Market Marker của dự án DODO Exchange có đường cong khối lượng trên giá vượt trội hơn khi so với AMM của Uniswap.Vì nó là một thuật toán chủ động, nó sẽ phản ứng kịp thời với các biến động giá của thị trường bằng phương pháp di chuyển đường giá theo cùng một hướng. Điều này sẽ làm khu vực xung quanh giá thị trường sẽ gần như ổn định không thay đổi.

Những đặc điểm nổi trội của dự án DODO Exchange

Như đã thông tin ở trên thì dự án DODOEx này khác hoàn toàn những sàn giao dịch tập trung khác. AMM không phụ thuộc Buyer với Seller để tạo ra điều kiện giao dịch. Mà hợp đồng thông minh sẽ là trung tâm của quá trình giao dịch. Với các nhóm thanh khoản có chức năng dự trữ.

Như đã biết thì DODO Exchange là một nhà cung cấp thanh khoản phi tập trung nói chung. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của dự án này là nó sử dụng một công nghệ kỹ thuật hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với cách tiệp cận AMM thông thường.

Các điểm mạnh mà DODO Exchange sẽ giúp cho các trader và nhà cung cấp thanh khoản

Đối với trader:

 • Khi so sánh dự án DODOEx với những nền tang tập trung khác những trader sẽ được cung cấp mức thanh khoản tương ứng
 • So với những sàn giao dịch khác thì DODO có sự chênh lệch về giá rõ rệt. Điều này giúp cho trader có thể hưởng lợi được nhiều hơn
 • Giúp cho nhà đầu tư thanh lý và đấu giá những dịch vụ khác

Đối với nhà cung cấp thanh khoản:

 • Không giới hạn tiền gửi vào
 • Chi phí giao dịch của mạng được phân chia rõ ràng giữa các nhà cung cấp thanh khoản
 • Các cặp giao dịch có thể được tạo bởi Liquidity Provider bằng cách sử dụng vốn của họ

DODO coin là gì?

DODO coin là một mã thông báo quản trị của nền tảng. Nó có nhiệm vụ quản lý hệ sinh thái blockchain và cung cấp các ưu đãi, phần thưởng cho Liquidity Mining. Những khách hàng sở hữu đồng DODO đều có quyền tham gia vào các cuộc thảo luận về các quyết định có liên quan đến quản trị. Đây là một điểm nổi trội mà đồng coin DODO sở hữu.

DODO coin là gì?
DODO coin là gì?

Thông số kỹ thuật của DODO Token

 • Tên: DODO
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại token: Governance
 • Contract: 0x43dfc4159d86f3a37a5a4b3d4580b888ad7d4ddd
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000

Sự phân bổ đồng DODO

 • Cộng đồng: 60%
 • Nhà đầu tư: 16%
 • Team và cố vấn: 15%
 • Vận hành/Marketing/Đối tác: 8%
 • LP: 1%

Ví lưu trữ DODO coin

Bởi đồng tiền điện tử DODO tuân theo tiêu chuẩn của một ERC-20 Token trên nền tảng Ethereum Blockchain. Vậy nên khách hàng có thể sử dụng các loại ví dưới đây để lưu trữ coin DODO, cụ thể:

 • Meta Mask
 • MyetherWallet
 • Trust Wallet

Kết luận

Như vậy thì toàn bộ những thông tin về DODO Coin là gì đã được Tạp chí tiền điện tử tổng hợp một cách sơ bộ trong bài viết trên. Mong rằng bạn đọc sau khi tham khảo sẽ có một cái nhìn khách quan nhất về dự án DODO Exchange. Cảm ơn bạn đã quan tâm dõi theo!

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Dodo coin là gì? Những thông tin liên quan về DODO Exchange