Claim Coin là gì? Hướng dẫn cách mua bán Claim Coin 2022

Thị trường tiền điện tử luôn được giới đầu tư để mắt và quan tâm đến bởi sức hút của nó đem lại là rất lớn. Sự canh tranh gay gắt từ các đồng coin lớn nhỏ luôn diễn ra. Bên cạnh các đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn như BTC hay ETH thì vẫn luôn có những đồng coin mới được ra mắt để cạnh tranh và giảm thiểu sự bành trướng của các đồng coin lâu đời. CLAIM coin là cái tên sẽ được Tapchitiendientu giới thiệu trong hôm nay. Chi tiết hơn CLAIM coin là gì? Quy trình giao dịch CLAIM coin diễn biến ra sao? Mời bạn tham khảo thông tin về đồng CLAIM dưới bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

CLAIM coin là gì?

Claim coin là một đồng tiền điện tử mới được ra mắt trên thị trường Crypto vào năm 2021. Đồng Claim hoạt động dưới hình thức Binance Smart Chain. Đây là dạng coin không thể nào khai thác bằng việc đào được. Trên thị trường thì Claim có tổng nguồn cung là 100 triệu USD và sở hữu lượng vốn hóa thị trường đứng thứ hạng 9002. Ở thời điểm hiện tại tỷ giá của 1 Claim = 0,0305956212 USD tương đương với 707 VNĐ.

CLAIM coin là gì?
CLAIM coin là gì?

Quy trình thực hiện việc giao dịch Claim coin 2022

Bạn có thể thực hiện việc giao dịch mua bán tiền điện tử Claim trên hệ thống của Binance Smart Chain bằng cách tạo tài khoản trên sàn Binance. Khi bạn đã tạo được tài khoản trên Claim, lúc đó bạn sẽ nhận được một đường link từ ví của Bitcoin và Ethereum. Tại mục Wallet, thì bạn sẽ nhận được những thông tin về hai đồng coin này. Ngoài ra nếu chưa nhận được thì bạn cũng có thể tìm kiếm tại Deposit Withdrawal.

Để có thể mua được Claim Coin thì điều kiện bắt buộc là bạn phải có thẻ Mastercard hoặc Visa và 2 loại thẻ này phải được liên kết với sàn Binance.

 • Để chọn mua, bạn cần nhấn vào mục Deposit Withdrawal trên hệ thống
 • Sau đó click vào Claim và Bitcoin (Giá bán được gọi là giá bid)
 • Bạn cần chờ đợi trong giây lát để nhận được Claim Coin trong ví của mình

Tham khảo thêm nhiều thông tin về đồng tiền điện tử CEEK

Cách chuyển nhượng đồng tiền điện tử Claim

Cũng giống như bao đồng tiền ảo khác, Claim coin cũng có thể được phép chuyển nhượng qua lại với nhau. Đối với hình thức này hay các giao dịch khác thì Claim phải tiến hành thực hiện thủ tục khai báo thuế.

 • Bạn tìm kiểm thông tin về Claim trên sàn Binance. Click vào mục “Ví tiền” và tiền pháp đình, tiếp đến chọn giao ngay.
 • Sau đó, bạn cần cung cấp địa chỉ người nhận Claim và chọn mạng lưới gửi sao cho phù hợp.
 • Cuối cùng, bạn bấm chọn vào “Mục chuyển tiền qua Blockchain”. Thì tiền của bạn sẽ được chuyển nhượng thành công qua người cần chuyển.

Lưu trữ hồ sơ mua bán đồng Claim

Việc mua bán đồng Claim thì tất cả mọi hồ sơ giao dịch đều cần phải được lưu trữ lại. Thời hạn lưu trữ là trong vòng 5 năm sau quá trình chuyển nhượng. Sau đây là hướng dẫn quy trinh lưu trữ hồ sơ giao dịch Claim:

 • Vê hồ sơ mua hay mua lại: Nên giữ lại những biên nhận giao dịch hoặc những văn bản về tiền mã hóa, giá mua bằng tiền được phép lưu trữ, ngày giờ thực hiện việc giao dịch. Ngoài ra còn những loại giấy tờ khác như: chi phí đại diện, pháp lý và kế toàn, phí môi giới, phí hoa hồng, hồ sơ trao đổi thông tin.
 • Về hồ sơ sở hữu: Bắt buộc phải lưu trữ lại những phần mềm có liên quan đến thuế, hồ sơ và khóa ví điện tử, các loại giấy tờ có ngày tháng và lượng tiền ảo nhận bằng staking hoặc Airdrop.
 • Về hồ sơ chuyển nhượng: Phải lưu trữ lại tất cả những biên nhận việc chuyển nhượng hoặc bán coin. Hoặc các văn bản hồ sơ có cụ thể ngày, tháng, năm, ghi rõ giá bán nhận tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản.

Bên cạnh đó, phải lập ra hệ thống lưu trữ để bảo vệ dữ liệu như một tệp excel hoặc phần mềm chuyên dụng. Nếu kỹ lưỡng hơn thì bạn nên tích hợp việc scan cho hồ sơ để việc lưu trữ dữ liệu tiện lợi hơn trong việc tìm kiếm.

Đánh giá chung về Claim Coin

Trước khi đưa ra những nhận định về đồng coin này, thì bạn cần phải biết rằng thị trường tiền ảo vẫn chưa được hợp thức hóa ở Việt Nam. Nên nếu bạn đầu tư vào đồng Claim thì hãy nên cân nhắc.

Về ưu điểm:

 • Đảm bảo tính công bằng trong quá trình giao dịch. Tức là bạn có thể trực tiếp trao đổi đồng Claim Token mà không cần qua bên trung gian thứ 3
 • Các vấn đề về chuyển khoản, nạp rút hay số lần chuyển đều không bị giới hạn
Đánh giá chung về Claim Coin
Đánh giá chung về Claim Coin

Về nhược điểm:

 • Đối với những người mới tham gia thì sẽ còn nhiều vấn đề bất cập trong quá trình sử dụng
 • Nhược điểm chung quy của đồng tiền ảo là sự biến động khó lường. Nên nếu bạn không có đủ kinh nghiệm thì sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro xảy ra

Có thể bạn quan tâm đến Poocoin là gì? Toàn tập cách sử dụng Poocoin app

Kết luận

Với những thông tin mà tapchitiendientu đã cũng cấp về đồng Claim. Chắc có lẽ bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Claim coin là gì? Nắm bắt được quy trình mua bán hay chuyển nhượng loại coin này. Bên cạnh đó còn có cách khai báo thuế sao cho chính xác nhất. Tuy đây là một đồng coin vừa phát hành nhưng cũng đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư thì nên nghiên cứu thông tin một cách kỹ lương và có kế hoạch triển khai rõ ràng.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Claim Coin là gì? Hướng dẫn cách mua bán Claim Coin 2022