ChainLink là gì? Tổng quan về dự án Link Coin 2022

ChainLink là một mạng lưới tiền điện tử dựa trên blockchain cung cấp liên kết giữa dữ liệu thế giới thực và các hợp đồng thông minh. Kể từ khi bùng nổ tiền điện tử, ChainLink đã trở thành một công ty hoạt động vững chắc.

Chức năng hợp đồng thông minh đã nở rộ trong những năm gần đây với những cái tên như Cardano, Polkadot và Binance Smart Chain theo bước chân của Ethereum. Trong khi một số ứng dụng phi tập trung nhất định chỉ có thể chạy trên mạng Ethereum, ChainLink có thể nói là tương thích với tất cả môi trường Blockchain công cộng và riêng tư hàng đầu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ khám phá khái niệm ChainLink là gì và nhưng thông tin liên quan đến dự án này, cùng tham khảo nhé!

ChainLink là gì?

ChainLink là một mạng blockchain phi tập trung giúp thu hẹp khoảng cách giữa các oracle gửi dữ liệu thế giới thực và các hợp đồng thông minh tồn tại trên blockchain. Mặc dù việc sử dụng các phép tắc riêng lẻ để thu thập dữ liệu này cho các hợp đồng thông minh về mặt kỹ thuật đánh bại mục đích của một chuỗi khối phi tập trung. Nhưng nó đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách phân cấp hệ thống sử dụng các oracle cá nhân và API riêng lẻ để thu thập. Và xác minh dữ liệu có liên quan đến các hợp đồng này.

Chainlink là gì?
Chainlink là gì?

ChainLink có thể tạo ra nhiều hợp đồng phụ. Đồng thời chỉ lấy dữ liệu từ các nút và oracle đáng tin cậy nhất để có độ chính xác cao.

ChainLink có mã thông báo riêng được gọi là LINK (ChainLink Coin). Mã thông báo LINK là nền tảng của toàn bộ hệ sinh thái ChainLink. Số lượng mã thông báo LINK tối đa được xác định trước. Trong một hệ thống do ChainLink phát triển, các oracle được thưởng bằng các mã thông báo LINK của ChainLink.

Lịch sử của Chainlink

ChainLink được tạo ra vào năm 2017 với vai trò là “cầu nối” giữa thế giới blockchain và ngoài chuỗi bởi Sergey Nazarov, Steve Ellis và Ari Juels. ChainLink đã thực hiện hai tích hợp quan trọng vào năm 2018 và 2020. Đầu tiên, vào năm 2018, ChainLink đã tích hợp Town Crier – một oracle blockchain dựa trên môi trường thực thi.

Sau đó, vào năm 2020, ChainLink tích hợp DECO. Một giao thức tận dụng bằng chứng không có kiến ​​thức (một giao thức quyền riêng tư). Để cho phép người dùng chứng minh tính hợp lệ của thông tin mà không tiết lộ dữ liệu nhạy cảm. Juels là công cụ trong việc tạo ra cả Town Crier và DECO.

Cách thức hoạt động

Các giao dịch trong chuỗi khối là không thể thay đổi. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác minh tất cả dữ liệu trước khi thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum và Cardano không thể tự tích hợp dữ liệu thế giới thực vào các hợp đồng này. Do đó, họ cần một nguồn dữ liệu đáng tin cậy (được gọi là Oracle). Để xác minh và hỗ trợ các giao dịch và thỏa thuận hợp đồng thông minh.

Cách thức hoạt động của Chainlink
Hoạt động của ChainLink

ChainLink chắc chắn là Oracle phổ biến nhất trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi nói đến các đồng DeFi tốt nhất. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của các nền tảng hợp đồng thông minh để xác minh dữ liệu với nhiều bên. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công việc không cần thiết.

ChainLink Coin được sử dụng để làm gì?

ChainLink Coin có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch. Nơi các nhà giao dịch cố gắng mua thấp và sau đó bán cao hơn sau đó để kiếm lợi nhuận. Các lập trình viên cũng sử dụng tiền điện tử ChainLink để tài trợ cho thông tin. Được điều khiển bởi oracle cung cấp năng lượng cho một số hợp đồng thông minh. Token LINK cũng đã được chứng minh là phổ biến như một công cụ để đầu cơ.

Cách mua và lưu trữ ChainLink Coin

Mua token LINK tương đối dễ dàng. Chúng là một loại tiền điện tử phổ biến và được liệt kê trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn có thể trao đổi tiền điện tử bạn đã sở hữu để lấy mã thông báo LINK. Hoặc bạn có thể thanh toán thông qua một công ty môi giới bằng cách sử dụng tiền tệ fiat, như USD.

Cách mua và lưu trữ Chainlink Coin
Cách mua Chainlink Coin

Bạn có thể mua ChainLink Coin tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử:

 • Sàn Coinbase
 • Sàn Binance
 • Sàn Crypto.com
 • Sàn Kraken
 • Sàn KuCoin
 • Sàn Huobi

Mặc dù bạn có thể lưu trữ LINK của mình trực tiếp trên sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng đó có thể không phải là nơi lưu trữ an toàn nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một ví tiền điện tử kỹ thuật số. Ví này có thể chứa tất cả tiền điện tử của bạn, bao gồm cả LINK.

>>> Đọc thêm thông tin hay và hữu ích về đồng WTC Coin

LINK Coin là gì?

LINK Coin được biết như là là đồng tiền điện tử chính của ChainLink. Đồng coin này được phát hành ra thị trường thông qua ICO và tính đến nay đã có gần 5 năm “tuổi đời”. Hiện nay đồng LINK đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC – 677. Một số thông tin cơ bản về LINK Coin:

 • Ticker: LINK
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-677
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,000,000,000 LINK
 • Circulating Supply: 350,000,000 LINK

Tóm lại

Các tính năng độc đáo của ChainLink cho thấy cách nó có thể đóng một vai trò to lớn trong việc phát triển hợp đồng thông minh. Ngoài ra, dịch vụ oracle đang phát triển liên tục với các tính năng mới mà không ảnh hưởng đến các đặc điểm thiết yếu cần có trong oracle phi tập trung. Đối với các nhà đầu tư, mã thông báo LINK là một đồng tiền tiềm năng. Nếu bạn có ý định mua LINK Coin hãy tìm hiểu và nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng trước khi mua nhé! Trên đây là toàn bộ kiến thức Tạp chí tiền điện tử muốn cung cấp đến các bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

ChainLink là gì? Tất tần tật những kiến thức cần biết về đồng tiền này