Bullish là gì? Những điều cần biết về thị trường Bullish

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực khá nổi trội yêu cầu người chơi phải có đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản cũng như chuyên sâu về thị trường tài chính. Bullish là một thị trường quan trọng mà những nhà đầu tư cần phải nắm rõ. Nó đề cập đến tâm lý rằng thị trường, một lĩnh vực hoặc một cổ phiếu cụ thể sẽ tăng giá. Đây là một xu hướng tích cực cho kỳ vọng giá cổ phiếu. Nói chung, phần lớn những người tham gia thị trường có xu hướng tăng giá hơn là giảm giá. Mặc dù điều này có thể không đúng trong một số thời kỳ nhất định. Vậy Bullish là gì? Cách nhận biết một thị trường tăng giá như thế nào? Hãy cùng tapchitiendientu.com tìm hiểu nhé!

Bullish là gì?

Bullish mô tả một thị trường có bản chất tăng giá. Thuật ngữ này có thể được dùng để chỉ nhiều loại thị trường có thể giao dịch, bao gồm trái phiếu, bất động sản, tiền tệ và hàng hóa. Nhưng nó được sử dụng phổ biến nhất để mô tả thị trường chứng khoán.

Thị trường tăng giá có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm. Chúng đối lập với thị trường Bearish, nơi giá đang giảm. Về lâu dài, thị trường Bearish có thể phá vỡ thị trường tăng giá.

Bullish là gì?
Khái niệm của Bullish

Nếu một thị trường giá xuống được đánh dấu bằng việc giảm giá 20%, thì một thị trường tăng giá được đánh dấu bằng mức tăng 20% ​​so với mức thấp nhất của thị trường giá xuống gần đây. Một thị trường tăng giá cho thấy một nền kinh tế mạnh mẽ hoặc đang củng cố, thu nhập doanh nghiệp cao và niềm tin chung của các nhà đầu tư rằng bỏ tiền vào thị trường là một điều tốt.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư đặt nhiều hy vọng vào hoạt động của thị trường chứng khoán và sẵn sàng tập trung vốn vào lĩnh vực này. Kết quả là, mức độ tin cậy của người tiêu dùng tăng lên đã làm tăng dòng tiền vào ngành, cho phép các công ty tăng doanh thu hàng năm. Và do đó trả cho cổ đông lợi nhuận cao hơn.

>>> Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu qua Đòn bẩy tài chính là gì?

Cách nhận biết một thị trường Bullish

Xác định một thị trường tăng giá có thể là một thách thức khi giá thị trường chứng khoán liên tục biến động. Ngoài ra, định nghĩa về thị trường tăng giá thay đổi theo mục tiêu đầu tư và thời gian nắm giữ. Vì các trader trong ngày có thể coi mức cao nhất định kỳ là một xu hướng tăng giá.

Nhưng cách hiểu chung về thị trường tăng giá có thể được định nghĩa là mức cao chung (ít nhất hai tháng) khi giá cổ phiếu tăng mạnh ít nhất 20% hoặc hơn. Xu hướng tăng giá của các chỉ báo này có thể được xác định bằng các tham số lưu chuyển.

Thị trường phục hồi

Bất kỳ sự chuyển động liên tục nào của giá cổ phiếu theo hướng bất kỳ đều được gọi là thị trường Bullish. Sự phục hồi trong dài hạn trên thị trường chứng khoán chủ yếu là do các chính sách mở rộng về phía cầu. Chẳng hạn như lãi suất giảm và cắt giảm thuế trên diện rộng. Chính phủ cũng có thể đầu tư rất nhiều tiền cho sự phát triển của đất nước bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng trường học, trung tâm y tế,…

Mức thu nhập tăng lên do chính sách mở rộng này đảm bảo có đủ tiền để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Vì vậy thúc đẩy giá cổ phiếu do nhu cầu đầu cơ cao hơn.

Chỉ số biến động

Chỉ số biến động là một chỉ báo thị trường tăng giá chính. Vì biến động giá rõ ràng hơn trong xu hướng thị trường tăng giá. Sự biến động của thị trường chứng khoán Ấn Độ được thể hiện bằng giá quyền chọn chỉ số NIFTY. Nó phản ánh mức độ nhạy cảm của tất cả các chứng khoán niêm yết trên NSE.

Giảm lợi

Chứng khoán không có rủi ro thường được kết hợp với lãi suất thấp hơn trong thời kỳ thị trường cổ phiếu tăng giá. Điều này khuyến khích các nhà đầu tư gom tiền của họ vào các công cụ vốn có sẵn trên thị trường chứng khoán, với rủi ro liên quan cao hơn.

Bullish ảnh hưởng đến một quốc gia như thế nào?

Một nền kinh tế phát triển mạnh nhờ kích thích tài chính hoặc tiền tệ đáng kể tạo ra thu nhập ổn định cho người dân. Dẫn đến việc tăng nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ sẵn có ở một quốc gia. Chi tiêu đầu cơ của các cá nhân cũng đang gia tăng. Nó phản ánh xu hướng tăng của giá cổ phiếu trung bình của các chứng khoán niêm yết.

Bullish ảnh hưởng đến một quốc gia như thế nào?
Sức ảnh hưởng của thị trường Bullish

Triển vọng tích cực về hiệu suất thị trường chứng khoán thúc đẩy giá hiện tại cao hơn. Nó đảm bảo rằng các công ty đại chúng tương ứng có dòng tiền dồi dào. Điều này sẽ tạo ra thu nhập cao. Do đó làm tăng tổng sản lượng. Tổng sản phẩm quốc nội của một quốc gia, được đo bằng giá trị thị trường của tổng hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một nền kinh tế. Nó tăng lên do mức năng suất tăng lên.

Có thể bạn quan tâm: Scalping là gì? Cách đánh Scalping mới và hiệu quả nhất 2022

Nguyên nhân của một thị trường Bullish

Dưới đây là những nguyên nhân xuất hiện của một thị trường Bullish:

Sức mạnh của một nền kinh tế

Thị trường tăng giá phổ biến ở các quốc gia có các chính sách cơ bản đúng đắn. Cùng với chế độ thực hiện phù hợp để đảm bảo sản xuất đủ hàng hóa và dịch vụ. Và đồng thời các điều kiện thị trường phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng.

Thành lập các công ty vốn hóa lớn

Các công ty vốn hóa lớn là thành phần chính trong các chỉ số chuẩn chính. Nó đóng vai trò như một chỉ báo quan trọng về xu hướng tăng hoặc giảm của thị trường chứng khoán. Các biến động phi hệ thống có xu hướng ảnh hưởng nhiều hơn đến các công ty vốn hóa vừa và nhỏ. Điều này có thể tạo ra một chỉ báo sai về xu hướng thị trường tổng thể liên quan đến tăng trưởng. Bullish chủ yếu được phản ánh thông qua các điểm chỉ số chuẩn tăng. Khi các công ty vốn hóa lớn chứng tỏ sự tiến bộ đáng kể có ảnh hưởng lâu dài.

Biến động chu kỳ kinh doanh

Chu kỳ kinh doanh bao gồm chu kỳ đi lên được gọi là giai đoạn bùng nổ của nền kinh tế, khi năng lực sản xuất và tốc độ tăng trưởng tăng lên đáng kể. Nó được thể hiện thông qua tỷ lệ GDP tăng và xu hướng thị trường tăng giá. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp ở một quốc gia thấp đáng kể, với thu nhập bình quân đầu người của các cá nhân tăng lên. Với nhiều tiền hơn để chi tiêu, nhu cầu đầu cơ đang gia tăng. Điều này cho thấy xu hướng tăng giá của thị trường.

So sánh Bullish và Bearish

Đối với Forex, dù là Bullish hay Bearish thì trader đều có thể tìm kiếm lợi nhuận tốt.

So sánh Bullish và Bearish
So sánh 2 thị trường Bullish và Bearish
BullishBearish
Giá cổ phiếu trung bìnhTăng 20% ​​trở lênGiảm 20% trở lên
Nguyên nhân
  • Nền tảng vững chắc của các nền kinh tế
  • Niềm tin tiêu dùng
  • Hiệu quả hoạt động xuất sắc của các công ty có vốn hóa lớn
  • Thế tục do chính sách của chính phủ
  • Biến động chu kỳ kinh doanh
Sự đầu tưTrong các công ty có vốn hóa lớn, vừa và nhỏChỉ ở các công ty có vốn hóa lớn

Tổng kết

Thị trường Bullish cho phép tất cả các công ty đang hoạt động phát triển mạnh trong thời điểm dư thừa, biểu hiện là lợi nhuận cao hơn và doanh thu cao hơn, dẫn đến giá cổ phiếu cao hơn. Sự phát triển mạnh mẽ của các công ty như vậy cho phép các cá nhân thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư tương ứng của họ thông qua các khoản thanh toán và thu nhập vốn kịp thời. Tapchitiendientu.com chúc bạn thành công.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Bullish là gì? Những điều cần biết về thị trường Bullish