TomoChain là gì? Những sản phẩm nổi bật của TomoChain

Vào ngày 01/11/2023 TomoChain thông báo chính thức đổi tên mạng lưới lưới thành Viction. Được phát triển mới team Ninety Eight, đây là 1 blockchain tập trung vào việc mở rộng, bảo mật và tốc độ giao dịch. Vậy hôm nay hãy cùng tapchitiendientu tìm hiểu TomoChain có điểm gì hay ho nhé!

TomoChain là gì?

TomoChain là 1 blockchain Layer 1 được ra đời năm 2018. Và nó đã có nhiều thành tích đáng chú ý như: hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, lọt vào danh sách top 100 token có vốn hóa lớn trong lĩnh vực tiền điện tử…

Vào 25/02/2023, Ninety Eight (tiền thân là Coin98 Finance) đã ra công bố về đầu tư chiến lược cho TomoChain. Sự kết hợp này sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng của blockchain Layer 1 này.

Đến 01/11/2023, Tomochain đã thông báo chính thức đổi tên thương hiệu của mình thành Viction. Cùng với một vài thay đổi ảnh hưởng đến mô hình hoạt động, công nghệ, hệ thống trả thường…với mục đích phát triển hệ sinh thái.

Hiện tại, sứ mệnh của Viction là trở thành cơ sở hạ tầng chính giúp xây dựng và phát triển hệ sinh thái Ninety Eight.

Những sản phẩm nổi bật của TomoChain

TomoChain đã xây dựng 3 sản phẩm trọng tâm là: TomoZ, TomoP, TomoX. Nhưng ở thời điểm này, Viction đã ngừng mở rộng TomoP và TomoX. Và sẽ chỉ phát triển mỗi TomoZ, có tên gọi mới là Viction Zero Gas.

Những sản phẩm nổi bật của TomoChain
Những sản phẩm nổi bật của TomoChain

TomoZ

Là một giao thức hỗ trợ phát hành chuẩn token TRC21 (là chuẩn token của Tomochain)

Đối với các giao dịch trên TomoChain sẽ phải trả bằng TOMO (naive token). Nhưng khi dùng TomoZ, mọi người có thể sử dụng token chuẩn TRC21 để trả phí giao dịch mà không nhất thiết phải là TOMO.

Vào 08/08/2023, TOmoCHain đã công bố ra mắt chuẩn token mới TRC25. Đây là một phiên bản nâng cấp từ TRC21. Khi dùng chuẩn token mới TRC25, dự án sẽ cho phép người nắm giữ smart contract tài trợ phí chuyển đổi gas từ token bất kỳ sang TOMO cho người dùng của họ. Qua đó, giúp giảm phí và đem đến sự linh hoạt trong việc trả phí giao dịch.

Viction Zero Gas coi nó là giao thức quan trọng, chuyển đổi từ TRC26 thành VRC25.

TomoZ
TomoZ

TomoP

Là giao thức mang đến những giao dịch private trên TomoChain. Những giao dịch được thực hiện trên TomoP sẽ được ẩn thông tin liên quan đến giá trị, địa chỉ ví người nhận và gửi. Việc này đem đến sự an toàn bảo mật cho người sở hữu TOMO.

Trên lý thuyết, TomoP có 3 yếu tố chính: Pedersen Commitment, Bulletproof và Ring Confidential Transaction.

TomoP
TomoP

TomoX

Là giao thức mang đến bộ công cụ (TomoX-SDK) giúp phát triển sàn DEX với đa dạng tính năng, mà không cần yêu cầu kiến thức chuyên môn cao và tiết kiệm chi phí xây dựng.

TomoX đã từng giúp những chuẩn token của TomoChain, gồm TRC21 và native token TOMO.

TomoX
TomoX

TOMO Token là gì?

Hiện TOMO Token đã được đổi thành tên khác là VIC TOken. Dù tên và ticker có thay đổi nhưng số lượng phân bổ hay lịch trả token VIC thì vẫn giống như TOMO.

TOMO Token Allocation

TOMO token được phân bổ như hình phía dưới:

TOMO Token Allocation
TOMO Token Allocation

Token Sale

TOMO đã mở bán thành 3 vòng như sau: Seed Sale 1, Private Sale Round và Public Sale Round. Với thông tin chi tiết như hình:

Token Sale
Token Sale

Lộ trình phát triển 2024 mới nhất

Đang cập nhật…

Thành viên dự án, nhà đầu tư và đối tác.

Thành viên dự án

Các thành viên của dự án gồm những thành viên sau:

Thành viên dự án
Thành viên dự án

Nhà đầu tư

Hiện TomoChain là dự án blockchain đầu tiên Việt Nam được hỗ trợ bởi nhiều quỹ lớn trong thị trường tiền điện tử như 1kx, Hashed, Neo Foundation,…

Vào 2023, TomoChain đã được có được sự đầu tư chiến lược từ Ninety Eight. Với khát vọng trở thành mạng lưới chính cho sự mở rộng của hệ sinh thái Coin98. Giống như mối quan hệ của Ethereum và Metamas (cùng Co-founder), hoặc Phantom và Solana,…

Đối tác

Các đối tác nổi bật liên quan đến thương mại và phát triển doanh nghiệp như: Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, AIS, BitOrb, WisePass, NEO, Chainlink,…

Tổng kết

Qua bài viết trên Tapchitiendientu đã giúp mọi người tìm hiểu những thông tin xoay quanh TomoChain và những điểm nổi bật của nó. Hy vọng mọi người sẽ nắm được những thông tin về TomoChain. Cảm ơn các bạn đọc.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

TomoChain là gì? Những sản phẩm nổi bật của TomoChain