Tập đoàn VsetGroup lừa đảo? Thông tin về tập đoàn này

Lĩnh vực chứng khoán nói chung là một trong số những ngành hay khoản đầu tư có tiềm năng. Kết hợp với kiến thức và kinh nghiệm thì nếu đầu tư đúng cách. Trong chứng khoán thì bao gồm các loại tài sản cố định. Có thể chuyển đổi như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Có rất nhiều công ty, tập đoàn uy tín nhưng cũng có những công ty chứng khoán ma. Tập đoàn VsetGroup được biết đến là một một doanh nghiệp đa ngành đa nghề đa lĩnh vực. Với nhiều năm hoạt động thì Vsetgroup đã khẳng định sự uy tín cao hàng đầu trong thương trường. Nhưng trong khoảng thời gian đổ lại gần đây, những tin đồn về thông tin “Tập đoàn Vsetgroup lừa đảo” xuất hiện liên lục trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thực hư vấn đề này liệu đã có phải sự thật? Tại bài viết này, Tapchitiendientu sẽ trả lời chính xác và chi tiết nhất về vấn đề liên can đến tập đoàn đa ngành mang tên VsetGroup này!

Tìm hiểu lịch sử hình thành của tập đoàn VsetGroup

Trước khi đưa tới kết luận thông tin về vụ việc tập đoàn Vsetgroup phát hành trái phiếu lừa đảo khách hàng có hay không? Thì trước hết chúng ta phải tìm biết rõ được thông tin chi tiết về tập đoàn này. Để từ có những cái nhìn bao quát ở nhiều khía cạnh. Qua đó đưa ra được những nhận xét thực tế với kết quả chính xác nhất.

Tìm hiểu lịch sử hình thành của tập đoàn VsetGroup
Tìm hiểu về tập đoàn VsetGroup

Quá trình hình thành của tập đoàn VsetGroup

VsetGroup (Gọi tắt là VSG) là một tập đoàn có lĩnh vực hoạt động kinh doanh đa ngành đa nghề tại Việt Nam. Tập đoàn VsetGroup được xây dựng và thành lập vào năm 2014 dưới sự dẫn dắt của ông Trương Ngọc Anh. Tập đoàn xuất phát tiền thân từ Công ty cổ phần viễn thông VsetCom. Trong khoảng thời gian 8 năm hoạt động, một khoảng thời gian vừa đủ, không dài cũng không ngắn. Nhưng tập đoàn cũng đã đạt được một số thành tựu tiêu biểu và nhất định.

Các lĩnh vực mà VsetGroup xây dựng và phát triển có thể được ví như là một một hệ sinh thái riêng biệt. Từ các ngành trọng điểm như: giải trí, giáo dục, viễn thông, giao thông vận tải, xây dựng cảnh quan đô thị, nông nghiệp,… Cho đến các ngành khác như ẩm thực, giải trí.

Sự hình thành từ con số 0 và phát triển của Vsetgroup

Như đã thông tin thì tập đoàn VsetGroup là một toàn đoàn đa lĩnh vực. Nhưng trong đó ngành bất động sản được xem là “Con gà đẻ trứng vàng” của tập đoàn. Cùng với lúc bắt đầu thì tôn chỉ của VsetGroup là luôn lấy “Khách hàng” làm giá trị cốt lõi để phát triển. Vậy nên, cho tới nay thì tập đoàn đã đạt được một số thành tựu nhất định. Đồng thời có chỗ đứng vững chãi trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

Những cột mốc phát triển đáng nhớ của Vsetgroup

Từ những ngày đầu tiên mới bắt đầu thành lập. Không ngoài gì ngoài mục tiêu là xây và tạo dựng được thương hiệu. Thì VsetGroup chỉ tập trung vào việc xây dựng, phát triển và chăm sóc các nhóm khách hàng nhỏ lẻ. Thông qua một hệ sinh thái mới mẻ mà tập đoàn đang xây dựng. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi vì sao mà chỉ mới thành lập vỏn vẹn trong vòng 8 năm. Mà tập đoàn VsetGroup đã có 8 công ty thành viên. Nhưng hoạt động đa dạng trên 20 lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Năm 2014: Công ty Cổ phần Viễn thông VsetCom
 • Năm 2016: Khánh thành Hợp tác xã Vận tải Gia Khang Logistics. Là nơi cung cấp giải pháp vận tải hành khách và hàng hóa, kho bãi
 • Năm 2017: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trương Gia.
 • Năm 2018: Thành lập Công ty Cổ phần Giải trí An Khang.
 • Năm 2019: Công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature được ra đời. Chuyên cung cấp lĩnh vực tư vấn, thiết kế cảnh quan đô thị, thủy sinh, cây cảnh, công trình giao thông, mảng xanh tại khu vực miền Nam
 • Năm 2020: Công ty Cổ phần Vset Thống Phát – Công ty Cổ phần Thời trang VSMAN – Công ty TNHH MTV Đầu tư Tài chính Vset Credit lần lượt được ra đời.
 • Năm 2021: Thành lập Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý VSJ và Công ty Cổ phần Kỹ nghệ VS Furniture
 • Năm 2022: Ra mắt nhiều dự án với quy mô và vốn đầu tư lớn: Hệ thống Cafe thủy sinh cảnh, Biệt thự nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa Gia Lai và VS Dragon Villa Long An

Sự phát triển tác động đến nền kinh tế Việt Nam

Như vậy, có thể thấy rằng chỉ vỏn vẹn trong 8 năm trời mà VsetGroup đã phát triển mạnh mẽ như thế nào. Tuy phát triển là thế, nhưng không vì thế mà tập đoàn làm cho qua loa, sơ sài. Mà luôn ở trong tâm thế là đặt chất lượng trong từng sản phẩm và dịch vụ mà VsetGroup mang lại luôn ở vị trí ưu tiên hàng đầu. Nên không nói ngoa, khi mà tập đoàn VsetGroup đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển nền kinh tế và xã hội của nước nhà.

Làm rõ thông tin “Tập đoàn VsetGroup lừa đảo khách hàng”

Hàng loạt các tờ báo như TuoiTre, Vietnamnet đã đưa tin thì Ủy ban chứng khoán Nhà nước phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Tiến hành việc thanh tra và điều tra trụ sở của tập đoàn VsetGroup. Có trụ sở đặt tại 107 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Về việc tập đoàn này đã phát hành hơn 670 hợp đồng trái phiếu “chui”. Có giá trị hơn 200 tỷ cho các nhà đầu tư chưa xác định danh tính. Việc làm này của tập đoàn nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo khách hàng
Trái phiếu VsetGroup lừa đảo khách hàng

Có thể nhận định rằng số lượng trái phiếu mà Vsetgroup phát hành đều trái phép. Cố tình vi phạm pháp luật, bằng chứng là không nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Hành vi này đã vi phạm quy định tại Điều 13, Luật chứng khoán năm 2006 và điều 16 thuộc Bộ luật chứng khoán năm 2019.

Trách nhiệm của tập đoàn VsetGroup lừa đảo khi phát hành trái phiếu “chui”

Theo kết luận của cơ quan điều tra có thẩm quyền và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sau đó đã đưa ra kết luận Tập đoàn VsetGroup lừa đảo. Bên cạnh đó, cũng đưa ra mức xử phạt đối với VsetGroup như sau:

 • Nộp phạt hành chính vào ngân sách nhà nước với mức xử phạt gần 600 triệu đồng
 • Buộc tập đoàn VsetGroup thu hồi lại toàn bộ số lượng trái phiếu đã phát hành “chui” trước đó
 • Trả lại tiền đặt cọc và tiền mua cho những khách hàng đã mua trái phiếu VsetGroup trước đó
 • Trả lãi cho các nhà đầu tư theo mức lãi tiền gửi không kỳ hạn được quy định tại ngân hàng

Tập đoàn VsetGroup lừa đảo? Lời cảnh báo đối với những nhà đầu tư chứng khoán đang mua trái phiếu Vsetgroup

Đây được xem là một hồi chuông cảnh tỉnh đến cho giới đầu tư. Cho dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì trong quá trình phát triển đều có những lỗ hỏng. Điều này sẽ dẫn đến những sai phạm không đáng có cho dù đó là vô tình hay cố ý.

Lời cảnh báo đối với những nhà đầu tư chứng khoán khi mua trái phiếu Vsetgroup lừa đảo
Lời cảnh báo đối với những nhà đầu tư chứng khoán khi mua trái phiếu Vsetgroup lừa đảo

Những nhà đầu tư phải luôn giữ cho bản thân một cái đầu lạnh và thật sự tỉnh tảo trước mọi tình huống. Như chào bán trái phiếu thu về lợi nhuận khổng lồ. Bạn cần phải tìm hiểu và đọc kỹ tất cả những nội dung trong hợp đồng, sau đó mới lựa chọn đưa ra quyết định.

Mọi thứ đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đã đặt ra, phải công khai, minh bạch. Vì đồng tiền đi liền khúc ruột và tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Nên mong rằng bạn sẽ luôn tỉnh táo và sáng suốt trong mọi quyết định mà bản thân bạn đưa ra.

Lời kết

Như vậy, thông qua những thông tin đã chia sẻ trên. Tapchitiendientu đã thu thập và tổng hợp những tin tức đã được xác thực về tập đoàn VsetGroup lừa đảo. Cùng những nội dung khác có liên quan mật thiết đến tập đoàn VsetGroup này. Hiện nay, thì ngày càng có nhiều vụ bê bối lừa đảo. Điển hình là từ các công ty, tập đoàn phát hành trái phiếu như FLC, Tân Hoàng Minh,… Thế nên người đầu tư cần phải nắm rõ luật ban hành trái phiếu, có kinh nghiệm đầu tư trái phiếu. Luôn theo dõi nhưng thông tin chính thống từ UBCKNN,… để tránh cái vấn đề rủi ro đáng tiếc xảy ra. Hy vọng đây là sẽ là một bài học và lời cảnh tỉnh cho bạn trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Tập đoàn VsetGroup lừa đảo? Thông tin về tập đoàn này