Shiba Inu là gì? Thông tin về tiền ảo Shiba Inu không?

Trong thời gian trở lại gần đây, thị trường tiền ảo đang là “một miếng mồi béo bở”. Nên đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Có thể nói, nhờ đồng Degecoin mà trào lưu phát triển tiền ảo dựa trên hình ảnh của các loài động vật đang trở thành hot trend. Và cùng với đó đồng tiền ảo Shiba Inu được ra đời.

Mời quý độc giả cùng với Tạp chí tiền điện tử tìm hiểu xem Shiba Inu là gì? Điểm đặc biệt ở đồng SHIB. Sàn giao dịch tiền ảo Shiba Inu nào uy tín? Không những thế, nhiều người đầu tư còn dự đoán rằng ở tương lai không xa thì đồng Crypto dạng meme với hình chú chó Shiba này có thể sẽ soán ngôi đồng Degecoin.

Shiba Inu là gì?

Đồng tiền điện tử Shiba Inu là một loại đồng tiền ảo, với logo là hình của một chú chó Shiba của Nhật Bản. Được phát hành dưới dạng token ERC20. Việc Shiba token được ra đời có tác dụng thúc đẩy mạng lưới của Ethereum trở nên mạnh mẽ hơn.

Shiba Inu là gì?
Shiba Inu là gì?

Shiba Swap là nền tảng mà tại đó Shiba token có thể sử dụng được trong việc tham gia giao dịch. Đây là một sản phẩm dự án được tạo ra chính bởi Shiba Inu và cũng là một sàn giao dịch phi tập trung. Tại sàn này, người đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận từ việc phần thưởng đã đặt cược, thông qua việc đặt cược token.

Một mặt khác, nền tảng Shiba Swap cũng đang lên kế hoạch để tích hợp các mã thông báo. Sao cho chúng không thể bị thay thế vào chính nền tảng của họ sau khi ra mắt.Về cơ bản, dựa vào nguồn gốc của nền tảng tiền ảo Shiba Inu tạo ra được 3 mã thông báo khác nhau hoàn toàn, bao gồm:
 • Shiba Inu (SHIB)
 • Leash (LEASH)
 • Bone (BONE)

Một vài thông tin cơ bản về đồng tiền ảo Shiba Inu

Với sự tăng trưởng vượt bậc chỉ trong vòng 30 ngày đã tăng trưởng phi mã lên tới 36,000%. Nên có thể hiểu được “sức nóng” mà đồng tiền ảo tạo ra lớn đến nhường nào. Đó cũng là lý do mà đồng SHIB đã được Binance niêm yết chính thức tại sàn.

 • Kí hiệu: SHIBA
 • Tên đầy đủ: Shiba Inu
 • Mã token: SHIB
 • Tổng cung: 1,000,000,000,000,000
 • Tiêu chuẩn Token: Nền tảng ERC 20
 • Giá khi lên sàn: 0,00000001 USD

Có thể mua tiền ảo Shiba Inu ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều sàn lớn nhỏ hỗ trợ việc giao dịch đồng tiền ảo Shiba. Có thể kể đến như Huobi, MXC, Binance, Okex, Uniswap…. Trong đó, MXC và Uniswap là 2 sàn đang nắm giữ SHIB với số lượng nhiều nhất.

Tiền ảo Shiba được lưu giữ tại đâu?

Tiền ảo Shiba Inu được phát triển dựa trên nền tảng ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ đồng tiền ảo này tại các ví tiêu chuẩn như:

 • Coin98 Wallet
 • Trust Wallet
 • Metamask Wallet
Tiền ảo Shiba được lưu giữ tại đâu?
Tiền ảo Shiba được lưu giữ tại đâu?

Ngoài một số ví tiêu chuẩn mà bạn có thể lưu trữ ra, thì đồng coin cũng có thể lưu trữ ngay trên những sàn giao dịch đã niêm yết đồng tiền ảo này.

Nguyên nhân gì dẫn đến việc giá của Shiba Inu tăng mạnh?

Hưởng ứng trào lưu từ Dogecoin

Trong khoảng thời gian vừa qua, với việc đông đảo mọi người hưởng ứng trào lưu “meme coin”. Với lý do đấy, thì đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tiền ảo Shiba Inu có giá trị tăng mạnh và đột ngột trong thời gian ngắn.

Vốn hóa của Dogecoin đang tăng quá cao, khó lòng có thể tăng trưởng mạnh hơn nữa. Điều này khiến cho việc đồng SHIB vừa mới xuất hiện. Đã chiếm lĩnh được một phần vốn hóa của đồng Dogecoin và tăng giá trị một cách chóng vánh trên thị trường.

Cộng đồng trào lưu chế “meme” đông đảo

Có thể nói, trên Twitter với gần 300 nghìn người theo dõi và Reddit là 70 nghìn người. Thì với một cộng đồng hùng hậu và đông đảo yêu thích trào lưu “meme” như thế. Không có lý gì khi đồng Shiba không thành công cả.

Nguồn cung được kiểm soát

Đối với đồng Shiba, thì việc minh bạch và rõ ràng luôn là yếu tố rất quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Với việc gửi 50% tổng nguồn cung lưu hành cho Vitalik và 50% còn lại làm phần thường cho người tham gia. Chính vì lý do đấy, nên đã có rất nhiều người đặt niềm tin và ủng độ đồng Shiba.

Giá thành rẻ

Khi đồng tiền ảo này vừa mới ra mắt ngoài thị trường. Với việc chỉ cần bạn móc ví ra khoảng vài trăm đô, thì việc sở hữu hàng tỷ đồng Shiba Inu là điều vô cùng dễ dàng hơn cả.. Với một giá rẻ như thế, thì rất nhiều khách hàng đã đầu tư vào đồng coin này. Khiến cho chúng có nguồn cầu ngày một tăng dần.

Có nên đầu tư vào đồng Shiba Inu không?

Hiện đồng Shiba Inu đã và đang trở thành một trào lưu “meme coin” với độ hot lớn. Việc đầu tư đem lại một nguồn lợi nhuận rất cao, nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và cũng nhờ SHIB xuất hiện, mà trong một đêm bạn có thể trở thành triệu phú hay tỷ phú. Nhưng cũng có thể dẫn tới cảnh thua lỗ trắng tay.

Có nên đầu tư vào đồng Shiba Inu không?
Nên đầu tư vào đồng Shiba Inu không?

Vì thế nếu bạn đang có ý định đầu tư vào đồng tiền ảo này. Thì bạn nên dành thời gian để suy nghĩ để cân nhắc trong việc đầu tư. Để tránh gặp phải những tình huống xấu có thể ra trong quá trình đầu tư. Bởi vì đây có thể chỉ là một xu hướng trào lưu trong một khoảng thời gian ngắn nhằm thu lợi nhuận chênh lệch giá cao.

Lời kết

Đây là loại đồng tiền ảo nếu đầu tư đúng cách thì sẽ mang lại một khoản lợi nhuận kếch xù dành cho nhà đầu tư. Nhưng vì là đồng tiền chạy theo trào lưu meme, nên đi kèm với đó là mức độ rủi ro cũng rất lớn. Do đó, nếu bạn đang có ý định đầu tư để kiếm lợi nhuận từ SHIB này. Thì bạn phải tìm hiểu, học hỏi thêm thông tin từ Internet hoặc các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Thông qua đấy, rút ra được những bài học và kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân.

Tổng kết lại thì những thông tin cơ bản về đồng Shiba Inu là gì đã được Tạp Chí Tiền Điện Tử tổng hợp lại một cách khái quát nhất. Hy với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi quyết định đầu tư. Nếu bạn cảm thấy còn đang băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề gì, thì hãy cứ đặt câu hỏi hoặc vui lòng bình luận ngay dưới bài viết để Tạp Chí Tiền Điện Tử có thể giải đáp cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Near Coin là gì tại đây nhé! Chúc bạn luôn thành công.

Tổng hợp: tapchitiendientu.com

Shiba Inu là gì? Có nên đầu tư vào tiền ảo Shiba Inu không?