Khái niệm sàn YoBit và thông tin cần biết về sàn giao dịch này

Sàn YoBit là nơi diễn ra sự mua bán, trao đổi tiền kỹ thuật số gồm những loại như: Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Waves Coin (WAVES), Dogecoin (DOGE). Nếu bạn muốn hiểu hơn về sàn này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây của Tạp Chí Tiền Điện Tử nhé!

Không được đánh giá  cao như những sàn giao dịch tiền điện tử khác, nhưng sàn YoBit từ khi ra đời cho đến nay vẫn chưa dích một thông tin lừa đảo nào hết. Chí vì thế sàn này được cho là nhà môi giới tiền điện tử tiềm năng, an toàn và uy tín. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về sàn giao dịch YoBit, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu, tổng hợp được và chia sẻ đến bạn những thông tin dưới đây.

Khái niệm sàn YoBit là gì?

Sàn YoBit là một sàn môi giới tiền điện tử. Xuất hiện ổn định tại thị trường tiền điện tử kể từ năm 2014. YoBit là một trong những sàn giao dịch nhỏ không yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân để giao dịch.

Khái niệm sàn YoBit là gì?
Sàn YoBit là gì?

YoBit có giao diện rất thân thiện với người dùng. Hầu như bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một tài khoản và bắt đầu giao dịch trong vòng chưa đầy năm phút mà vẫn giữ ẩn danh.

Có vẻ như ẩn danh là nguyên lý cốt lõi của tổ chức YoBit, vì không có chủ sở hữu hoặc nhà điều hành chính thức nào được liệt kê. Tuy nhiên, sự ẩn danh này có vẻ như là một sở thích tư tưởng của những người sáng lập sàn giao dịch, hơn là một sự thay thế đáng ngờ hơn. Với khối lượng giao dịch trung bình dao động khoảng 60 triệu đô la, 800 đồng tiền có sẵn để giao dịch và 3353 cặp giao dịch, YoBit được coi là một nền tảng hoạt động vừa phải.

YoBit cung cấp rất nhiều loại altcoin và cho phép người tạo altcoin liệt kê các đồng của họ. Và dường như rất ít trở ngại với việc này.

Những thông tin về YoBit bạn nên biết

YoBit dường như phù hợp hơn với một nhà giao dịch tiền điện tử từ trung cấp đến cao cấp. Mặc dù các nhà đầu tư và nhà giao dịch mới bắt đầu vẫn có thể sử dụng YoBit, nhưng họ có thể bị đe dọa bởi số lượng tùy chọn trên màn hình giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn thành thạo trong giao dịch tiền điện tử, bạn có thể sẽ thích giao diện của YoBit.

Trước khi tham gia giao dịch trên sàn YoBit bạn nên biết những thông tin dưới đây:

Hoạt động của sàn

Nền tảng YoBit đặt tất cả các chức năng giao dịch trên một màn hình. Vì vậy bạn không phải chuyển đổi giữa các tab hoặc mở nhiều cửa sổ để nghiên cứu và thực hiện giao dịch.

Hoạt động của sàn
Hoạt động của sàn YoBit

YoBit chứa tất cả các chức năng mà bạn mong đợi từ một nền tảng giao dịch tiên tiến. Đối với mục đích phân tích, bạn có biểu đồ hình nến qua nhiều khung thời gian cũng như biểu đồ độ sâu của sổ đặt hàng.

Ngoài ra, bạn có thể xem các đơn đặt hàng hiện tại, khối lượng hàng ngày, mức cao nhất, mức thấp nhất trong 24 giờ và lịch sử giao dịch cho từng thị trường có sẵn.

Việc đặt lệnh mua và bán trên YoBit rất đơn giản. Từ trang tổng quan, chỉ cần nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn mua / bán (hoặc tổng số tiền bạn muốn nhận được) và giá. Từ đó, YoBit tự động cập nhật các trường liên quan khác.

Các loại tiền điện tử có sẵn trên YoBit

YoBit có khá nhiều thị trường tiền điện tử cho bạn sử dụng. Hầu hết các loại tiền điện tử được hỗ trợ đều có sẵn dưới dạng các cặp giao dịch với BTC, ETH, DOGE, USD, RUR hoặc USDT. Trong các thị trường này, bạn có thể giao dịch:

 • Bitcoin
 • Doge
 • Dấu gạch ngang
 • Ethereum
 • ZCash
 • Sóng
 • Litecoin
 • Ethereum Classic
 • EOS
 • Tron
 • Và nhiều cái khác.

Việc niêm yết một đồng tiền trên YoBit là một quá trình tương đối đơn giản. Vì vậy nền tảng này cũng chứa nhiều loại tiền điện tử vốn hóa thấp mà bạn sẽ không thể tìm thấy trên các sàn giao dịch khác.

Phương thức gửi và rút tiền

Sàn YoBit cho phép gửi và rút tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Gửi và rút tiền fiat có thể được thực hiện thông qua AdvCash, thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, Payeer và Perfect Money.

Bạn có thể rút tiền từ ví YoBit sang ví tiền điện tử cá nhân. Để rút tiền điện tử bằng fiat, hãy chọn một ví và nhấp vào nút rút tiền. Bạn cần điền địa chỉ ví cá nhân của mình, nhập số lượng xu và nhấp vào “Yêu cầu rút tiền”. Bạn nên chắc chắn rằng thông tin đó là chính xác trước đó. Dữ liệu không chính xác có thể dẫn đến mất tài sản tiền điện tử.

Phí rút tiền khác nhau tùy thuộc vào tài sản được rút. Sau khi nhập số lượng xu yêu cầu, người dùng sẽ nhận được số tiền mong muốn trừ đi phí YoBit.

Phí giao dịch tại sàn YoBit

Phí giao dịch của YoBit rất đơn giản – chỉ 0,2% cho mỗi giao dịch. Không quan trọng bạn là người giao dịch hay người mua. Khối lượng giao dịch hàng tháng của bạn cũng không ảnh hưởng đến phí.

Đánh giá về sàn giao dịch YoBit

Giống như bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào, sàn YoBit có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Ưu điểmNhược điểm
 • Giao diện người dùng thân thiện và đơn giản.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Gửi và rút tiền điện tử và tài sản fiat.
 • Đa ngôn ngữ.
 • Tính minh bạch.
 • Phí và hoa hồng thấp.
 • Đăng ký dễ dàng và nhanh chóng. Không có KYC và AML.
 • Sàn giao dịch tự điều chỉnh
 • Không có giao dịch ký quỹ
 • Các công cụ biểu đồ hạn chế
 • YoBit có trụ sở tại Panama, nơi không có yêu cầu về KYC.
 • Yobit không có giao dịch đòn bẩy.

Có nên tham gia sàn YoBit không?

Nguồn gốc của sàn giao dịch YoBit hơi bị che đậy trong bí ẩn. Sàn giao dịch này được bắt đầu vào năm 2014 và hiện được đăng ký tại Panama với tên gọi YoBiCrypto Corp. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin khác về đội ngũ sáng lập. Chúng dường như được phân cấp và trải rộng trên toàn thế giới.

Có nên tham gia sàn YoBit không?
Có nên tham gia sàn YoBit không?

Mặc dù thời gian hoạt động của công ty kể từ năm 2014 cho thấy sự tín nhiệm nhất định, nhưng tìm kiếm của Google mang lại nhiều đánh giá tích cực và tiêu cực. Điều này là tự nhiên đối với hầu hết mọi sàn giao dịch.

Nếu bạn đang muốn giao dịch tiền điện tử mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin KYC nào, YoBit có thể là sàn giao dịch dành cho bạn

Tổng kết

YoBit là một nền tảng tương đối đơn giản và trực quan, nhưng bạn phải mất một số thời gian để làm quen với giao dịch nếu bạn không rành về các nguyên tắc cơ bản trong giao dịch. YoBit đã hoạt động hơn 6 năm, điều này đã mang lại cho nó một số quyền sở hữu hợp pháp trong một ngành công nghiệp tương đối non trẻ.

Trên đây là bài viết “Khái niệm về sàn YoBit và một số thông tin cần biết về sàn giao dịch này”. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn muốn tìm sàn giao dịch tiền điện tử khác bạn có thể tham khảo thông tin sàn Binance. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tổng hợp: tapchitiendientu.com

Khái niệm sàn YoBit và thông tin cần biết về sàn giao dịch này