Sàn BitMEX là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về sàn này

Sàn BitMEX cung cấp nền tảng giao dịch phái sinh với trọng tâm là giao dịch ký quỹ. Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2014, được coi là sàn giao dịch đầu tiên thuộc loại hình này trong lĩnh vực giao dịch ký quỹ Bitcoin.

Ở thị trường tiền điện tử có vô vàn nhà môi giới xuất hiện với mục đích phục vụ hoạt động trao đổi tiền kỹ thuật số một cách nhanh, gọn, lẹ và chuyên nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay website chúng tôi sẽ nói về khái niệm sàn BitMEX là gì và đánh giá sơ lược về sàn để bạn có thể tham khảo xem sàn có phù hợp với bạn hay không.

Sàn BitMEX là gì?

Sàn BitMEX là một sàn môi giới tiền ảo cho phép bạn giao dịch với đòn bẩy lên đến 100 lần. Nền tảng chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang mua và bán các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Ripple và Litecoin, bạn phải bắt đầu bằng cách gửi Bitcoin. Thay vì giao dịch tiền tệ trực tiếp, người dùng giao dịch qua hợp đồng.

Sàn BitMEX là gì?
Sàn BitMEX là gì?

Nền tảng này được thành lập vào năm 2014 bởi các cựu chuyên gia ngân hàng Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed. HDR Global Trading Limited là công ty mẹ của sàn. BitMEX có khối lượng giao dịch ấn tượng. Vào 12/2021 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,5 tỷ USD, trong khi đó trên thị trường là 3,81 tỷ USD.

Những loại hợp đồng tại sàn BitMEX

Hãy xem qua các loại hợp đồng mà sàn giao dịch BitMEX cung cấp:

Hợp đồng vĩnh viễn

Hợp đồng vĩnh viễn tương tự như hợp đồng tương lai truyền thống, ngoại trừ việc nó không có thời hạn.

Những loại hợp đồng
Các loại hợp đồng tại sàn BitMEX

Hợp đồng tương lai

Thỏa thuận mua hoặc bán tiền điện tử với mức giá xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai.

Hợp đồng lợi nhuận ngược

Cho phép người mua tham gia vào tiềm năng tăng giá của tiền điện tử. Người mua trả phí bảo hiểm vào ngày giao dịch mà họ có quyền nhận khoản chênh lệch giữa giá tiền điện tử và giá thực tế vào ngày đáo hạn nếu dương, nếu không sẽ không có khoản thanh toán nào xảy ra.

Hợp đồng lợi nhuận giảm

Ngược lại với Hợp đồng lợi nhuận ngược. Cho phép người mua tham gia vào những mặt trái tiềm ẩn của tiền điện tử.

Gửi và rút tiền tại sàn giao dịch BitMEX

Nạp tiền vào tài khoản của bạn là hoàn toàn miễn phí. Rút tiền sàn BitMEX cũng không mất phí. Vì lý do an toàn, BitMEX yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình trước khi đặt tiền điện tử vào tài khoản của bạn. Khi xác nhận danh tính của mình, bạn sẽ phải vượt qua các cấp độ bảo mật sau:

 • Danh tính (Ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn)
 • Hiện diện (Ảnh tự chụp hoặc video)
 • Vị trí (Bằng cách sử dụng trình duyệt web của bạn hoặc tải lên một tài liệu)
 • Cấp vốn (Cách bạn sẽ cấp vốn vào tài khoản của mình).

Gửi tiền tại BitMEX chỉ chấp nhận Bitcoin. Người dùng sử dụng Litecoin, Tether, Dogecoin và các loại tiền kỹ thuật số khác có nguy cơ mất mọi thứ họ gửi. BitMEX sử dụng địa chỉ ví lạnh đa chữ ký. Quá trình rút tiền BitMEX tương đối đơn giản. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ví Bitcoin nào bạn muốn và chọn số tiền bạn muốn lấy. Có mức tối thiểu được đề xuất là 0,001 BTC.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn giao dịch BitMEX

Cũng như các nhà cung cấp dịch vụ tiền tử khác, sàn giao dịch BitMEX có ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Ứng dụng có các tính năng AI
 • Đòn bẩy lên đến 100x
 • Phí giao dịch cạnh tranh
 • Cung cấp hợp đồng tương lai và những công cụ phát sinh khác
 • Các biện pháp an ninh mạnh mẽ
Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn giao dịch BitMEX
Đánh giá sàn BitMEX

Nhược điểm

 • Không có sẵn ở Hoa Kỳ
 • Thời gian xử lý rút tiền chậm
 • Phương thức thanh toán chi thông qua Bitcoin

Sàn BitMEX có an toàn không?

Tính bảo mật của sàn BitMEX rất cao và sàn giao dịch này rất nỗ lực để duy trì mức độ bảo mật. Nó tự hào về thực tế là chưa bao giờ bị xâm phạm bởi hacker. Các biện pháp bảo mật trên sàn giao dịch được chia thành bốn loại:

 • Ví: Tất cả các địa chỉ ví BitMEX đều có nhiều chữ ký, vì vậy ngay cả trong trường hợp bị tấn công nghiêm trọng làm xâm phạm máy chủ, công cụ giao dịch và cơ sở dữ liệu, kẻ tấn công sẽ không thể truy cập vào những khóa cần thiết để ăn cắp tiền. Tất cả các khoản rút tiền cũng được nhân viên kiểm tra theo cách thủ công và không có khóa ví riêng tư nào được lưu giữ trên các máy chủ đám mây có khả năng dễ bị tấn công.
 • Bảo mật Hệ thống, bảo mật công cụ giao dịch và bảo mật truyền thông cũng đều dựa trên công nghệ phức tạp cao và nhiều lớp phòng thủ. Thông tin bảo mật đầy đủ có thể được tìm thấy tại trang web BitMEX.
 • Mức độ bảo mật rất cao trên BitMEX vì sàn giao dịch không giao dịch bằng tiền tệ fiat nên không phải tuân theo các quy định rửa tiền quốc tế. Không cần cung cấp danh tính cá nhân để mở tài khoản giao dịch và không có giới hạn địa lý về nơi đặt trụ sở của chủ tài khoản.

Bạn còn nhiều nghi ngờ hoặc cảm thấy không thích hợp tham gia sàn này, hãy tham khảo các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như sàn MXC.

Tổng kết

Sàn BitMEX là một sàn giao dịch lâu năm trên thị trường, hoạt động chuyên nghiệp với nhiều tính năng khác nhau. Đồng thời sàn cũng cho phép giao dịch mới mức phí rất thấp. Bạn có thể tham gia sàn giao sàn này nếu bạn là một trader đã có kinh nghiệm. Nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định bắt đầu nhé! Mong rằng những gì chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp các bạn nhiều trong công việc đầu tư. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Sàn BitMEX là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về sàn này