Nến Pin Bar là gì? Tìm hiểu chi tiết mô hình nến Pin Bar

Mô hình nến là công cụ dự đoán giá dựa trên các chuyển động của thị trường trong quá khứ. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư sử dụng một số mẫu hình nến trong ngành để đưa ra quyết định giao dịch. Nến Pin Bar được coi là một trong những mô hình đảo chiều price action mạnh mẽ. Các trader giao dịch các chiến lược hỗn hợp thường sử dụng nó và các lựa chọn thay thế hình nến của nó như các mẫu Hammer và Shooting Star làm tín hiệu xác nhận bổ sung. Hôm nay, tapchitiendientu.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều cơ bản về mô hình nến Pin Bar nổi tiếng.

Nến Pin Bar là gì?

Nến Pin Bar là gì? Về ý nghĩa, Pin Bar là một mô hình nến dự đoán các chuyển động giá trong tương lai trên thị trường. Về cấu tạo, nến Pin Bar bao gồm một thân nhỏ và một đuôi dài. Khi được hiểu và dùng một cách hợp lý, Pin Bar là một mô hình nến mạnh mẽ. Nó mang lại những kiến thức có ý nghĩa về các chuyển động của thị trường. Qua đó có thể đưa ra các dự đoán trong tương lai.

Nến Pin Bar là gì?
Khái niệm nến Pin Bar

Có một số chiến lược giao dịch Pin Bar trên internet, nhưng hầu hết không hoạt động nhất quán. Điều này là do các mẫu hình nến thường bị hiểu nhầm. Pin Bar không chỉ là một chỉ báo cung cấp tín hiệu giao dịch mà còn là một thanh nến với một câu chuyện logic. Tuy nhiên, để kiếm lợi nhuận từ một Pin Bar xuất hiện trên biểu đồ, bạn cần phải xác định chính xác nó. Vì bạn sẽ thường gặp các mẫu hình nến tương tự để đánh lừa người mới.

Như chúng ta vừa nói, Pin Bar là một nến đơn có đuôi quan trọng và thân rất ngắn hoặc không có thân. Để đáp ứng định nghĩa, phần đuôi phải che ít nhất 70% nến. Điều này có nghĩa là nến mở cửa ở một mức giá nhất định, di chuyển ra khỏi mức giá đó. Nhưng đóng cửa trở lại gần giá mở cửa. Pin Bar có thể hình thành bất cứ lúc nào. Nhưng khi chúng xuất hiện gần các mức hỗ trợ hoặc kháng cự, chúng sẽ tạo thành các mô hình mạnh mẽ.

>>> Tham khảo những bài viết khác về Phân tích kỹ thuật: Điểm Pivot

Đặc điểm của nến Pin Bar

Dưới đây là đặc điểm của nến này:

 • Đuôi (bấc hoặc bóng): Pin Bar có đuôi dài trên hoặc dưới. Đây là dấu hiệu của Pin Bar, biểu hiện giá bị từ chối một cách mạnh mẽ. Phần đuôi phải dài ít nhất bằng 2/3 chiều dài của thân nến.
 • Phần thân: Đây là vùng giữa giá đóng cửa và giá mở cửa. Thân nến không được vượt quá 1/3 chiều dài của thanh. Giá mở cửa và đóng cửa liền kề gần bằng hoặc có thể bằng nhau.
 • Mũi Pin Bar: Kiểu này ngược lại với phần đuôi. Thanh ghim không cần phải có mũi. Đôi khi nến không có mũi bởi nó mở và đóng cùng với giá đóng cửa. Mũi càng nhỏ càng tốt.

Cách giao dịch nến Pin Bar

Cách tốt nhất để giao dịch Pin Bar là đặt lệnh dừng vào trên cùng của nến Pin Bar tăng hay ở dưới cùng của nến giảm. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ được kích hoạt khi bạn xác nhận chuyển động theo hướng mới. Cắt lỗ của bạn nên được đặt ở trên hoặc dưới đuôi.

Cách giao dịch nến Pin Bar 
Cách giao dịch với nến Pin Bar

Chiến lược Bullish Pin Bar

 • Tìm kiếm nến tăng giá gần các mức hỗ trợ. Các khung thời gian đề xuất: 1 giờ, 4 giờ, 1 ngày, 1 tuần.
 • Đặt một lệnh dừng mua ở trên cùng của một cây nến tăng giá.
 • Đặt lệnh dừng lỗ ở phía đối diện của cây nến Pin Bar.
 • Đặt mục tiêu ban đầu với rủi ro gấp đôi.
 • Đừng mạo hiểm hơn 1,5% trong một giao dịch.

Chiến lược Bearish Pin Bar

 • Tìm kiếm nến Pin Bar giảm giá gần các mức kháng cự. Các khung thời gian đề xuất: 1 giờ, 4 giờ, 1 ngày, 1 tuần.
 • Đặt một lệnh dừng bán ở dưới cùng của nến.
 • Đặt lệnh dừng lỗ ở phía đối diện của cây nến Pin Bar.
 • Đặt mục tiêu ban đầu với rủi ro gấp đôi.
 • Đừng mạo hiểm hơn 1,5% trong một giao dịch.

Những yếu tố làm cho chiến lược giao dịch Pin Bar hoạt động

Một số cân nhắc cần được thực hiện để đầu cơ bằng cách sử dụng các chiến lược giao dịch Pin Bar:

 • Khu vực nơi thanh ghim xuất hiện trên biểu đồ giá phải hợp lý.
 • Sức mạnh của thị trường trước khi hình thành pin bar phải yếu.

Nếu các tiêu chí này được áp dụng cho mọi chiến lược giao dịch Pin Bar, thì tỷ lệ cược có lợi cho bạn càng cao. Với những yếu tố này, đây là một số chiến lược giao dịch Pin Bar hiệu quả.

Tại sao Pin Bar lại nổi lên?

Khi chúng ta cố gắng đi đến đáy của Pin Bar, chúng ta sẽ xác định được rằng mô hình cung cấp tín hiệu đảo chiều. Vì vậy, chính xác là gì đằng sau mô hình này? Hãy xem ví dụ về Pin Bar giảm giá trong đó thanh nến ở giữa có bóng trên dài.

Tại sao Pin Bar lại nổi lên?
Nến Pin Bar vì sao lại nổi tiếng?

Thanh ghim được bắt đầu bởi một chuyển động giá đi lên. Người mua đẩy giá lên cao cho đến khi chạm mức mạnh. Nỗ lực vượt qua nó dẫn đến các lệnh cắt lỗ được kích hoạt ở phía sau mức này, cũng như kích hoạt các lệnh bán đang chờ xử lý. Bóng dài cho thấy phe bò không đủ mạnh để hỗ trợ tăng trưởng giá.

Người bán, những người có lệnh chờ được mở, hiện đang giữ các vị thế bán, trong khi những người chơi còn lại trên thị trường, sau khi chứng kiến ​​sự phục hồi từ mức kháng cự mạnh, cũng mở các vị thế bán, đẩy giá xuống.

Chiến lược giao dịch theo mức cho thấy rằng sự phá vỡ sai của đường ngang bởi một bóng mờ là tín hiệu của sự đảo chiều giá và xác nhận sức mạnh của vị trí. Đó là lý do tại sao sự hình thành của Pin Bar bên cạnh các đường ngang quan trọng cung cấp một xác nhận kép về sự đảo chiều của giá.

Ưu điểm của giao dịch mô hình Pin Bar

Có rất nhiều lợi thế khi giao dịch mô hình nến Pin Bar này:

 • Nó là một mẫu rất chính xác và dễ phát hiện. Bạn không bị rối với các chỉ số và công cụ ưa thích.
 • Nó có các điểm vào và ra được xác định rất rõ ràng, giúp dễ dàng đo lường rủi ro.
 • Nó hoạt động trên mọi khung thời gian và mọi cặp ngoại hối.

Kết luận

Pin Bar là một trong những mô hình nến phổ biến khá dễ nhận ra trong biểu đồ. Nó được hình thành do các đặc điểm cụ thể trong hành vi của những người chơi trên thị trường và là bằng chứng về sự đảo chiều của giá. Các mô hình được hình thành bên cạnh các mức mạnh (đặc biệt là các mô hình phá vỡ sai về hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh) cung cấp cho bạn các tín hiệu hoàn hảo để mở các vị thế. Tapchitiendientu.com hy vọng bạn thấy các chiến lược giao dịch của nến Pin Bar thú vị và nhiều thông tin.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Nến Pin Bar là gì? Tìm hiểu chi tiết mô hình nến Pin Bar