Maker (MKR) là gì? Tổng hợp những kiến thức về Maker

Maker (MKR) là mã thông báo tiện ích và quản trị chính cho nền tảng cho vay phi tập trung. Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên Ethereum (DAO) cho phép bất kỳ ai cũng có thể cho vay và mượn tiền điện tử mà không cần kiểm tra tín dụng.

Maker coin (MKR) là một trong những token ERC20 có giá trị nhất, được xếp hạng # 57 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. Nó cung cấp giá trị cho các dự án sản xuất stablecoin DAI, luôn giao dịch ở mức 1 đô la cho mỗi mã thông báo. Dưới đây, tapchitiendientu.com cùng bạn xem xét kỹ hơn về Maker là gì, cách mua Maker và nhiều điều khác nữa.

Maker là gì?

MKR là một mã thông báo ERC-20 phi tập trung đại diện cho một khoản đầu tư vào Dự án Maker. Nhà mạng từ lâu đã trở thành đơn vị tiên phong trên thị trường. Ví dụ: nền tảng này là một trong những mã thông báo có thể giao dịch đầu tiên trên mạng Ethereum. Ngày nay, Maker là một nền tảng dựa trên ETH có độ phổ biến cao. Đáng chú ý, có hơn 2,1 triệu ETH bị khóa trong các hợp đồng Maker CDP.

Maker là gì?
Khái niệm Maker

Maker cũng là DAO đầu tiên. Những DAO sẽ tiếp nhận các chức năng của các tập đoàn và chuyển đổi tất cả các khía cạnh thành những hợp đồng thông minh. Các hệ thống này cho phép một cộng đồng quản lý một tổ chức một cách rõ ràng. Chúng phổ biến trên thị trường ngày nay một phần là do sự thành công của Maker.

Maker giải quyết những vấn đề gì?

Maker cố gắng khắc phục nhiều vấn đề gặp phải trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Nền tảng kết hợp một loạt các công nghệ độc quyền để hoàn thành nhiệm vụ này. Ngày nay, Maker hoạt động như một phần quan trọng của cộng đồng DeFi. DeFi đề cập đến lĩnh vực ngày càng phổ biển của những tổ chức tài chính phi tập trung. Mục tiêu của DeFi là cung cấp các giải pháp khả thi cho các dịch vụ tài chính tập trung hiện tại có sẵn cho công chúng.

Vấn đề về tính minh bạch

Một trong những vấn đề chính mà Maker cố gắng khắc phục là tính minh bạch. Mạng dùng những hợp đồng thông minh để loại trừ nhu cầu phụ thuộc vào bất kỳ bên nào. Hiện tại, các stablecoin lớn như Tether USD đòi hỏi bạn phải đặt niềm tin vào nguồn dự trữ của mạng lưới. Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải dựa vào kiểm toán viên của bên thứ ba để xác minh các khoản nắm giữ của công ty.

Maker loại bỏ nhu cầu này để tin vào những tổ chức tập trung. Toàn bộ mạng có thể theo dõi được thông qua blockchain. Maker tiến một bước xa hơn.

Biến động

Chức năng cốt lõi của MKR là đảm bảo rằng DAI vẫn được neo vào đồng đô la. Chiến lược tiền điện tử kép này giúp ngăn chặn sự biến động. Và mang lại sự an toàn hơn về khả năng phục hồi của dự án cho khách hàng.

Giá của Maker Coin

Giá của Maker coin có thể thay đổi, không giống như “người anh em” Dai của nó. Giá của nó không dao động và không phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bất kỳ tổ chức nắm giữ tài sản nào như ngân hàng. Trong khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó như Tether được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat được giữ trong quỹ dự trữ ngân hàng.

Giá của Maker Coin
Giá của đồng Maker

Dai được hỗ trợ bởi hệ thống chạy dựa trên những hợp đồng thông minh. Điều này có nghĩa là để lại toàn quyền kiểm soát trong tay của người dùng, những người có thể dễ dàng chuyển các đồng Dai của họ trên toàn cầu và gửi vào ví của họ. Nền tảng Maker cũng nhằm mục đích thiết lập chính nó như một nền tảng ổn định cho dapps (ứng dụng phi tập trung) với khả năng chống biến động giá cao hơn.

Cách mua Maker

Để mua MKR, bạn có thể chọn phương thức thanh toán từ nhiều tùy chọn được cung cấp bởi các nền tảng khác nhau. Chọn bất kỳ tùy chọn nào sau đây cho các khoản thanh toán của bạn:

Mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Để mua Maker bằng thẻ tín dụng, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản có nền tảng tiền điện tử hỗ trợ các phương pháp này. Ghi số tiền mong muốn đầu tư vào MKR. Sau đó chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ làm phương thức thanh toán

Các khoản phí khác nhau tùy theo nền tảng. Coinbase có mức phí khá cao khi dùng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử. Mặt khác, Crypto.com tính phí giao dịch thẻ ghi nợ cao 2,99%.

Mua Maker bằng Paypal

Một trong số ít nền tảng tiền điện tử hỗ trợ mua Maker bằng Paypal là eToro. Chỉ cần ghi chi tiết thông tin PayPal và mua MKR ngay lập tức.

Mua Maker mà không cần xác minh KYC

Trong khi mua và bán Maker, quy trình KYC là cần thiết trên các nền tảng được quản lý và đáng tin cậy. Bạn có thể mua MKR trên nền tảng P2P. Nhưng nó sẽ có rủi ro của nó. Các công ty môi giới như eToro được quản lý và họ có một quy trình KYC dễ dàng.

Ví Maker tốt nhất

Bạn có thể sử dụng Ví Maker để lưu trữ tài sản của mình. Các mã thông báo này thường được giữ trong ví cá nhân. Ví trực tuyến có thể được truy cập thông qua ứng dụng di động hoặc phần mềm máy tính để bàn. Một số ví hàng đầu và đáng tin cậy là Phantom Wallet, Sollet và Solflare Wallet. Các ví này sẽ có khóa riêng.

Để có một ví tiền điện tử thân thiện với người mới bắt đầu để lưu trữ mã thông báo Maker, hãy sử dụng ví eToro Money. Ví đó có sẵn cho người dùng iOS cũng như Android. eToro sẽ giúp bạn khôi phục khóa cá nhân hoặc mật khẩu ví một cách dễ dàng trong trường hợp bạn thất lạc hoặc quên chúng.

Lợi ích của Maker (MKR)

Sự phổ biến của Maker ngày càng tăng. Chủ yếu vì nó đem đến vô số mặt tích cực cho thị trường. Mã thông báo duy nhất này phục vụ nhiều mục đích trong hệ sinh thái Maker. Những chức năng này bổ sung vào khả năng dùng tổng thể của mã thông báo này. Bên dưới là những lợi ích chính mà bạn đạt được khi nắm giữ MKR.

Quản trị cộng đồng

Người nắm giữ MKR có thể tham gia vào việc quản lý hệ sinh thái. Quản trị cộng đồng cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tương lai của mạng. Các hợp đồng này được cấu trúc để đem đến cho khách hàng quyền kiểm soát hệ thống. Và nó có tính rõ ràng hơn trên tất cả nền tảng.

Lợi ích của Maker (MKR)
Tìm hiểu lợi ích của Maker

Giảm phát

MKR sử dụng một giao thức giảm phát để giúp duy trì giá trị của nó theo thời gian. Một khoản nhỏ phí lãi suất sẽ đến hạn khi nào hợp đồng thông minh CDP không còn. Một phần của khoản phí này sẽ bị đốt cháy.

Những cách giảm phát đang trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong lĩnh vực DeFi. Các nền tảng DeFi ban đầu dễ bị lạm phát. Do chính sách phát hành mã thông báo thưởng của họ. Các nhà phát triển của Maker hiểu rằng bạn không thể liên tục phát hành mã thông báo mà không có bất kỳ sự suy giảm giá trị nào.

Kết luận

Maker đảm bảo rằng giá trị mã thông báo của nó được kết nối với người dùng. Điều này làm cho nó nổi bật so với các đồng tiền khác. MakerDAO được coi là một nền tảng cho vay tiền điện tử sáng tạo. Bạn càng nghiên cứu về MKR, bạn càng hiểu được vai trò quan trọng của mã thông báo này và tiếp tục đóng trên thị trường. Là mã thông báo Ethereum và DAO có thể giao dịch đầu tiên, Maker đã được chứng minh là đi đầu trong lĩnh vực này.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Maker (MKR) là gì? Tổng hợp những kiến thức về Maker