Sàn IG là gì? Đánh giá sàn giao dịch IG mới nhất 2024

Sàn IG là một nơi trao đổi, mua bán CFD và Forex hàng đầu trên toàn cầu. Đặc biệt đầu tư của Anh có hoạt động tại Úc nhà môi giới này được. Tham khảo bài viết để hiểu chi tiết hơn về sàn giao dịch IG nhé!

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà môi giới CFD trực tuyến. Đồng nghĩa với đó là sẽ xuất hiện nhiều nhà môi giới lừa gạt. Chính vì vậy, các trader cần cân nhắc và tìm hiểu trước khi tham gia, tránh theo phong trào mà “tiền mất tật mang”. Trong bài viết này, Tạp Chí Tiền Điện Tử sẽ đi sâu phân tích, sau đó đưa ra đánh giá về sàn IG để bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này. Cùng bắt đầu với nội dung dưới đây nhé!

Sàn IG là gì?

Sàn IG Markets là một thương hiệu giao dịch trực tuyến nổi tiếng cung cấp nhiều sản phẩm đầu tư để đầu cơ vào các thị trường tài chính khác nhau. Mặc dù công ty có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh nhưng công ty đã có mặt trên toàn thế giới. Công ty được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và có giấy phép Công ty Phát hành Phái sinh từ Cơ quan Thị trường Tài chính New Zealand (FMA).

Sàn IG là gì?
Tìm hiểu về sàn IG là gì?

Dưới đây là một số tóm tắt về sàn:

 • IG Markets được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1974. Và đã được niêm yết trên Sàn giao dịch
 • Chứng khoán Luân Đôn (LON: IGG) từ tháng 7 năm 2000.
 • Công ty cung cấp giao dịch phái sinh và tiếp cận thị trường trực tiếp (DMA).
 • IG Markets cung cấp hơn 17.000 thị trường toàn cầu cho các thương nhân New Zealand.
 • IG cung cấp CFD, cổ phiếu và tùy chọn để giao dịch nhiều loại tài sản. Chẳng hạn như cặp tiền tệ, cổ phiếu, ETF, chỉ số, hàng hóa, …
 • IG cung cấp một thị trường xám trước IPO duy nhất để đầu cơ cổ phiếu trước khi công ty được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán đại chúng.
 • Có nhiều lựa chọn về nền tảng giao dịch: Nền tảng riêng của IG, MetaTrader 4, ProRealTime và L2 Dealer.

Các loại tài khoản tại sàn IG

Để mở tài khoản trực tiếp với bất kỳ nhà môi giới nào. Bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình. Với sàn IG Markets, việc xác minh tài khoản diễn ra nhanh chóng. Đối với bất kỳ ai có kinh nghiệm đăng ký các sản phẩm tài chính kỹ thuật số đều cảm thấy dễ dàng. Không giống như các nhà môi giới khác cung cấp nhiều loại tài khoản với mức chênh lệch thấp hơn được liên kết với số tiền gửi tối thiểu cao hơn, IG Markets chỉ cung cấp hai tài khoản chính:

 • Tài khoản Standard
 • Tài khoản DMA

Nền tảng giao dịch tại sàn IG

IG Markets cung cấp bốn nền tảng giao dịch riêng biệt cho các loại nhà giao dịch và nhà đầu tư khác nhau:

Nền tảng giao dịch tại sàn IG
Nền tảng giao dịch tại sàn IG

IG Markets platform

IG Markets IG Markets cung cấp một nền tảng giao dịch độc quyền. Để truy cập tài khoản giao dịch CFD và chia sẻ tài khoản giao dịch. Nền tảng này có sẵn để tải xuống trên thiết bị di động của bạn và truy cập từ trình duyệt web. Trên web, ứng dụng giao dịch IG Markets về cơ bản là một khung trống, nơi bạn có thể đặt các yếu tố giao dịch khác nhau và điều chỉnh kích thước theo sở thích của mình, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện giao dịch của mình. Nền tảng này hợp nhất nhiều công cụ như nguồn cấp tin tức tổng hợp với nội dung từ Reuters, các nhà phân tích nội bộ của IG, cảnh báo giá tùy chỉnh và mức chỉ báo và các tín hiệu giao dịch.

Hầu hết các nhà giao dịch đăng ký với IG Markets sẽ sử dụng nền tảng giao dịch này.

>>> Xem thêm bài viết về: Sàn XTB là gì?

MetaTrader 4

MetaTrader 4 là một nền tảng giao dịch phổ biến được cung cấp bởi phần lớn các nhà môi giới ngoại hối và CFD. Đối với các nhà giao dịch, lợi ích là tính nhất quán. Họ có thể chuyển từ nhà môi giới này sang nhà môi giới khác mà không cần học giao diện mới. Điều chỉnh chiến lược giao dịch hoặc phát triển lại các bot giao dịch của mình. Nền tảng IG MT4 chỉ dành cho giao dịch FX & CFD và không cung cấp hàng nghìn công cụ có sẵn trên các nền tảng IG khác. Có khoảng năm mươi cặp FX, mười bốn chỉ số, bốn hàng hóa và bốn loại tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng này.

ProRealTime

ProRealTime là một nền tảng giao dịch tiên tiến kết nối các nhà giao dịch với các sản phẩm CFD của IG Markets. Nền tảng này cung cấp nhiều công cụ và chỉ báo phức tạp, tập trung vào việc cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực và thực hiện đơn hàng trong giây phút. Nền tảng này chỉ khả dụng cho máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Để đủ điều kiện sử dụng nền tảng này, bạn cần thực hiện hơn bốn giao dịch mỗi tháng; nếu không, khoản phí $ 40 sẽ được áp dụng.

L2 Dealer

L2 Dealer là nền tảng giao dịch độc quyền khác của IG Markets, được ra mắt từ năm 2004. Nó được thiết kế để các nhà giao dịch nội bộ của công ty sử dụng và cung cấp quyền truy cập thị trường trực tiếp vào các sàn giao dịch chứng khoán và các địa điểm giao dịch khác nhau cho các thị trường phi tập trung, chẳng hạn như ngoại hối. L2 Dealer phục vụ cho các nhà giao dịch cấp cao hoặc tổ chức thường đặt các đơn đặt hàng lớn và yêu cầu thanh khoản sâu. Nền tảng này xoay quanh thông tin sổ sách đặt hàng và thiếu các công cụ phân tích kỹ thuật và biểu đồ. Nền tảng này được sử dụng miễn phí. Nhưng số dư tài khoản tối thiểu là $ 2000 là bắt buộc.

Chi phí giao dịch với IG Markets

IG Markets cung cấp vô cùng nhiều sản phẩm, vì vậy chúng tôi không thể đi sâu vào chi tiết về chủ đề chi phí giao dịch. Những gì chúng tôi có thể làm là đưa ra một bản tóm tắt về các loại phí liên quan khi giao dịch với nhà môi giới này.

Chi phí giao dịch với IG Markets
Chi phí giao dịch với IG Markets

Chi phí giao dịch CFD

Chênh lệch: Cách này hoạt động là nhà môi giới nhận giá bán buôn. Thường từ nhiều nguồn và tổng hợp giá để tìm ra giá thầu tốt nhất và yêu cầu báo giá. Nhà môi giới sẽ thêm một khoản chênh lệch vào cả hai mức giá, được hiểu là lợi nhuận. Mức chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và tính thanh khoản. Thị trường càng sôi động, mức chênh lệch càng trở nên chặt chẽ.

Phí cấp vốn qua đêm: Khi giao dịch CFD với đòn bẩy. Đặc biệt là ngoại hối, về cơ bản bạn đang vay tiền để duy trì vị thế. Vào cuối mỗi ngày, các nhà môi giới tính một khoản phí dựa trên quan điểm rằng bạn đang vay tiền từ họ để giữ các vị thế qua đêm. Các nhà môi giới sử dụng phương pháp khác nhau.

Phí ngừng hoạt động: Nếu tài khoản giao dịch của bạn không được sử dụng để thực hiện các giao dịch trong hơn hai năm. IG sẽ tính phí ngừng hoạt động là 18 đô la Úc vào ngày đầu tiên hàng tháng. Cho đến khi bạn tiếp tục hoạt động giao dịch. Phí chỉ được tính nếu có tiền trong tài khoản và nó sẽ không khiến bạn bị truy thu.

Phí chuyển đổi tiền tệ Phí chuyển đổi tiền tệ: 0,5% được áp dụng khi bạn giao dịch các sản phẩm được báo giá bằng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ tài khoản của bạn.

Chi phí giao dịch cổ phiếu

Hoa hồng: Không giống như CFD, khi bạn mua và bán cổ phiếu với IG; sẽ không có chênh lệch về giá. Họ gửi đơn đặt hàng của bạn trực tiếp đến các sàn giao dịch và cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất có thể. Thay vào đó, họ tính phí hoa hồng dựa trên giá trị của giao dịch và liên quan đến một khoản phí tối thiểu trong nhiều trường hợp. Hoa hồng được tính khi giao dịch cổ phiếu với IG Markets phụ thuộc vào số lượng giao dịch bạn đã đặt trong tháng trước; và sàn giao dịch cơ bản nơi sản phẩm được niêm yết.

Phí đăng ký: Không giống như các sản phẩm như ngoại hối và hàng hóa. Là các thị trường phi tập trung được giao dịch trên khắp thế giới; cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung là các doanh nghiệp. Vì lợi nhuận có độc quyền đối với dữ liệu thị trường. Để xem dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho các cổ phiếu trong nền tảng giao dịch IG của bạn, bạn sẽ cần phải trả phí đăng ký. Bạn cần đăng ký từng địa điểm riêng lẻ và mỗi địa điểm có phí đăng ký riêng. Danh sách các khoản phí cho từng địa điểm có sẵn bên trong nền tảng giao dịch.

Đánh giá sàn IG

IG Markets được quản lý bởi 17 cơ quan quốc gia và được niêm yết công khai trên Sở giao dịch chứng khoán London, giúp nó an toàn hơn bất kỳ nhà môi giới tư nhân nào và là một trong những nhà môi giới an toàn nhất trên thế giới.

Đánh giá
Đánh giá sàn IG

Để đánh giá sàn IG hãy cùng chúng tôi tham khảo những phân tích về ưu và nhược điểm của sàn nhé!

Ưu điểm:

 • Là nhà môi giới đáng tin cậy
 • 16.000 công cụ giao dịch
 • Spread tương đối tốt
 • Chất lượng dịch vụ tốt
 • Giao diện dễ sử dụng
 • Nền tảng đa đạng

Nhược điểm

 • Thủ tục xác minh phức tạp và khó chịu.
 • Ngưỡng đầu vào cao
 • Không có sản phẩm để đầu tư thụ động
 • Có khoản phí được tính cho một tài khoản không hoạt động

Kết luận

Tóm lại, Sàn IG với tư cách là một nhà môi giới quốc tế lớn với 45 năm kinh nghiệm. Là một nhà môi giới rất đáng tin cậy, được tổ chức tốt và có quy định. Các điều kiện giao dịch cạnh tranh của IG cung cấp nhiều loại sản phẩm, lợi thế về vị thế đòn bẩy, cũng như hỗ trợ kỹ thuật, khách hàng và quy định tuyệt vời. IG cũng khá nổi tiếng với các chương trình hội thảo trên web nâng cao và các khóa học giao dịch trực tuyến được thực hiện thông qua Học viện IG, khiến chúng trở thành những chương trình tốt nhất cho các nhà giao dịch mới bắt đầu.

Tổng hợp: tapchitiendientu.com

Sàn IG là gì? Đánh giá sàn giao dịch IG mới nhất hiện nay