Sàn Coinbase là gì? Đánh giá về sàn Coinbase mới nhất 2023

Song song với sự phát triển vượt bậc của các loại tiền mã hóa. Thì hiển nhiên đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ Crypto ngày càng tăng cao. Việc chọn lựa một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với nhu cầu chắc hẳn sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn. Sàn Coinbase chính là cái tên đáng chú ý và được lựa chọn bởi sàn không chỉ có những tính năng ưu việt. Ngoài ra còn dễ sử dụng, giao dịch an toàn, nhanh chóng và phi phí thấp. Trong bài đánh giá sàn Coinbase này, Tapchitiendientu sẽ đề cập đến những điều cơ bản nhất về sàn như sàn Coinbase là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Điểm ưu và nhược của sàn ra sao? Liệu rằng sàn này có phù hợp với bạn hay không? Cùng bắt đầu ngay nhé!

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2012 lại Mỹ. Tuy nhiên, với việc sàn này không thể hoạt động giao dịch trực tiếp ở Việt Nam. Nên Coinbase thường được biết tới nhiều hơn với vai trò là một ví tiền điện tử. Được sử dụng để lưu trữ và thực hiện các giao dịch bằng các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum và Litecoin (Chủ yếu vẫn là đồng Bitcoin).

Sàn Coinbase là gì?
Sàn Coinbase là gì?

Mặt khác giống như Blockchain, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài sản của người dùng. Thì Coinbase cũng được thiết kế với cơ chết bảo mật nhiều lớp. Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài sản của người dùng.

Sàn giao dịch Coinbase cung cấp những dịch vụ nào?

Hiện này, sàn giao dịch tiền điện tử này đã và đang cung cấp tới cho khách hàng 4 dịch vụ chính, bao gồm:

 • Mua, bán và trao đổi các loại tiền ảo
 • Sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến GDAX: Chuyên cung cấp các giao diện trực quan với các đơn đặt hàng theo thời gian thực, các công cụ biểu đồ,…
 • Dịch vụ thương mại diện tử Coinbase Commerce
 • Nền tảng kỹ thuật số độc quyền API

Xem thêm: Review chi tiết về sàn Bilaxy năm 2022

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Coinbase

Với việc đây là một sàn giao dịch tiền điện tử nằm trong top lớn nhất thế giới. Nên về phần ưu điểm của sàn này có thể nói là khá tốt, tuy nhiên vẫn còn tồn động một vài khuyết điểm cần cải thiện. Cụ thể như sau:

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Coinbase
Ưu điểm và nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm

 • Có tính thanh khoản cao
 • Có thể mua ngay tức thì
 • Đặt lệnh mua, bán và giao dịch theo thời gian thực
 • Hệ thống bảo mật chất lượng và đáng để tin tưởng
 • Giao diện dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán chưa đa dạng, còn hạn chế
 • Thông tin tài khoản của khách hàng dễ bị theo dõi
 • Thời gian xác nhận giao dịch đã thành công còn chậm
 • Chưa đa dạng các loại đồng tiền điện tử
 • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chưa thực sự tốt
 • Không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (Hoa Kỳ)

Cách đăng ký tài khoản và tạo ví lưu trữ tại sàn Coinbase

Coinbase với ưu điểm là giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng. Nên chỉ cần vài thao tác sau đây là bạn đã có thể đăng ký thành công tài khoản để sử dụng.

Cách đăng ký tài khoản

 • Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ của Coinbase. (Để tiện cho việc sử dụng thì nên chọn ngôn ngữ phù hợp với nơi mình đang sinh sống)
 • Bước 2: Chọn mục “Sign up” và điền các thông tin đầy đủ như First Name, Last Name, Email và Password.
 • Bước 3: Sau khi đã xong phần đăng ký. Tiếp theo cần xác nhận lại Email để kích hoạt tài khoản (Bạn sẽ nhận một Email Confirm từ hệ thống của Coinbase). Bạn cần kiểm tra Email và Click vào “Verity Email Address” là hoàn thành.

Ngoài ra, nếu Coinbase cần bạn xác minh số điện thoại. Thì bạn chỉ cần nhập mã code 7 chữ số ở SMS mà Coinbase đã cung cấp. Bạn hãy nhập mã đó vào rồi nhấn “Submit”

Các bước tạo ví lưu trữ

Thông thường, thì mỗi một loại đồng tiền ả o như Bitcoin, Ethereum và Litecoin đều sẽ có ví chính và ví phụ. Cách tạo ví lưu trữ chính:

 • Chọn tab “Accounts”
 • Tiếp đến chọn mục “Get Bitcoin Address” để tạo ví cho từng loại đồng tiền mà bạn sử dụng

Cách tạo ví lưu trữ phụ:

 • Chọn tab “Tools”
 • Sau đó chọn tab “Addresses”
 • Chọn đồng tiền ảo bạn muốn tạo ví phụ. Rồi chọn “Create New Address” sẽ xuất hiện ngay ví phụ bên dưới.

Cách nạp và rút tiền tại ví Coinbase

Nếu bạn muốn nạp BTC, ETH và LTC vào ví Coinbase hoặc người khác muốn chuyển coin cho bạn. Thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ đã lưu trên Coinbase rồi gửi cho họ là được. Sau đây, là các bước lấy đồng Bitcoin (các đồng coin khác tương tự).

Cách nạp và rút tiền tại ví Coinbase
Cách nạp và rút tiền tại ví Coinbase

Cách nạp tiền

 • Bước 1: Chọn mục “Acccounts” -> Chọn “Receve” chỗ BTC Wallet
 • Bước 2: Click vào “Show Address”. Lưu ý: Do bạn chỉ nạp BTC vào ví, nếu gửi đồng coin khác sẽ bị mất.

Cách rút tiền

 • Bước 1: Tại mục “Accounts” -> Chọn “BTC Wallet” -> Nhấn “Send”
 • Bước 2: Nhập các thông tin để rút tiền như Recipient (Địa chỉ ví muốn rút), Amount (Số lượng BTC muốn rút), Note (Ghi nội dung chuyển tiền)
 • Bước 3: Tại phần “Miner Fee” chính là phần phí giao dịch bạn cần phải trả. Mức phí này là 0.00001721 BTC tương đương với 2.542 VND. Cuối cùng là kiểm tra toàn bộ thông tin đã đúng chưa, rồi nhập mã 2FA, rồi bấm “Confirm”

Một vài câu hỏi thường gặp về sàn Coinbase

Hiển nhiên, khi sử dụng một thứ gì đó thì sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Sau đây là một vài câu hỏi thường thấy khi người dùng sử dụng Coinbase

Chi phí để sử dụng Coinbase thường là bao nhiêu?

Tại Coinbase thì người dùng khi sử dụng dịch vụ ví sẽ được miễn phí. Còn khi chuyển tiền sang địa chỉ khác thì sẽ áp dụng mức thu phí cơ bản là 4% cho tất cả các giao dịch.

Thời gian giao dịch thành công trong bao lâu?

Theo như thường lệ, đối với các giao dịch mua hàng khi thanh toán bằng USD hay thẻ tín dụng. Thì tiền sẽ được chuyển đến tài khoản ngay khi Coinbase đã nhận được thanh toán.

Còn đối với hình thức chuyển khoản bằng ngân hàng, thì sẽ mất khá nhiều thời gian (từ 3 – 5 ngày làm việc).

Sàn Coinbase có uy tín không?

Vấn đề sàn lừa đảo hay uy tín, thì đối với Coinbase một mặt luôn lấy khách hàng đặt lên hàng đầu. Mặt khác tôn chỉ của sàn là an toàn và bảo mật làm phương châm hoạt động. Ngoài ra, sàn cũng được công nhận là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu trên thế giới. Nên qua đây, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà Coinbase mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Deniex là sàn gì? Cảnh giác trước việc Deniex.net lừa đảo

Kết luận

Qua những thông tin cơ bản về Coinbase mà Tạp chí tiền điện tử đã chia sẻ trong nội dung bài viết trên. Có lẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về sàn Coinbase là gì? Ưu và nhược điểm của sàn, cách đăng ký tài khoản cũng như là phương thức nạp/rút tiền. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và uy tín trên thế giới, nhưng lại không cung cấp và hỗ trợ người dùng tại Việt Nam. Nên người dùng hết sức lưu ý về vấn đề này. Bài viết này chỉ mang mục đích tham khảo, chúng tôi không khuyến cáo mọi người tham gia giao dịch dưới bất kỳ hình thức nào. Trân trọng cảm ơn!

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Sàn Coinbase là gì? Đánh giá về sàn Coinbase mới nhất 2022