Lina coin là gì? Tiềm năng phát triển của Lina coin trong năm 2023

Nhắc đến tiền điện tử, hẳn nhiên chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin (BTC). Tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn còn khá nhiều loại tiền điện tử khác cũng được đánh giá cao không kém, và Lina coin là một trong số đó. Vậy Lina coin là gì? Tiềm năng phát triển của đồng coin Lina trong năm 2023 ra sao? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây, độc giả hãy cùng đón xem nhé

Lina coin là gì?

Lina coin được biết đến là một loại tiền kỹ thuật số. Đồng tiền này được nghiên cứu và phát triển dựa trên giao thức Linear Finance. Đồng coin Lina được sử dụng với mục đích trả phí. Mặt khác nó cũng được sử dụng như một phương tiện thanh toán thuộc hệ sinh thái Linear Finance.

Lina coin là gì?
Lina coin là gì?

Dành cho những ai chưa biết thì Linear Finance chính là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi). Nền tảng này cho phép người dùng có thể tạo ra cũng như giao dịch tài sản phái sinh trên blockchain. Bên cạnh đó, giao thức Linear Finance vốn được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum với mục tiêu cung cấp những sản phẩm tài chính tiêu biểu như: Hợp đồng tương lai (futures contract), tài sản tokenized, tùy chọn (options).

Lina coin được sáng lập bởi tổ chức nào?

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì Lina coin được phát triển bởi Linear Finance. Đây vốn là một công ty công nghệ quy mô lớn tại Hàn Quốc. Để đồng Lina coin có được vị thế như hiện nay, hẳn nhiên chúng ta không thể không nhắc đến những cái tên “sừng sỏ” trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin như:

Lina coin được sáng lập bởi tổ chức nào?
Lina coin được sáng lập bởi tổ chức nào?

– Kevin Tai: Người sáng lập kiêm giám đốc của Linear Finance

– Drey Ng: Đồng sáng lập kiêm CTO của Linear Finance

– Jonathan Lei: Kỹ sư trưởng tại Linear Finance

Lina coin ra đời nhằm mục tiêu gì?

Như đã nói ở trên, Linear Finance vốn được phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia tài năng. Họ hoạt động trong lĩnh vực tài chính và công nghệ blockchain. Mục tiêu của Linear Finance  là nhằm giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn đọng trong nền tài chính phi tập trung (DeFi), bao gồm:

  • Hỗ trợ cải thiện hoạt động thế chấp: Cụ thể Linear Finance sẽ chấp nhận tiền điện tử ổn định để làm tài sản thế chấp. Đây là ưu điểm vượt trội khiến cho đồng Lina coin được đánh giá cao.
  • Cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm: Linear Finance sẽ cho phép chủ sở hữu đồng Lina coin được quyền tham gia những quyết định hoạt động trong phạm vi hệ thống. Mặt khác giao thức này cũng tiến hành lập quỹ bảo hiểm với mục đích khắc phục những tổn thất do thanh lý để lại. Ngoài ra, chủ sở hữu Lina Token còn có quyền quyết định nguồn quỹ bảo hiểm có trên nền tảng.
  • Cập nhật dữ liệu với các chain đối tác: Linear Finance sẽ hỗ trợ cross – chain giữa nền tảng Ethereum và những blockchain tương thích EVM. Điều này giúp cho các blockchain không còn phải đối mặt với vấn đề oracle.

Những ưu điểm nổi bật của Lina coin

Tuy mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu, thế nhưng đồng Lina coin đã nhận được cơn mưa lời khen từ các nhà đầu tư nhờ những ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

Thời gian giao dịch nhanh gọn

Ngay từ khi bắt đầu, Linear Finance đã tiến hành xây dựng hệ thống giao thức Lina với tốc độ load cực nhanh. Bất kể nhà đầu tư nào cũng thực hiện lệnh nhanh chóng, dễ dàng. Dù bạn là chuyên hay không chuyên thì cũng đừng lo lắng nhé.

Hoạt động minh bạch, danh mục đầu tư đa dạng

Đến với Linear Finance, nhà đầu tư sẽ không còn phải lo lắng tình trạng Front – Running. Lý do vì nền tảng này thực hiện chính sách công khai mọi giao dịch trên hệ thống. Mục đích của việc làm này không đơn thuần là tạo sự tin tưởng cho nhà đầu tư, mà hơn hết nó hướng đến việc giảm thiểu tối đa những rủi ro, thiệt hại không đáng có.

Cho phép xây dựng trực tiếp trên nền tảng Ethereum DeFi

Nhà đầu tư Linear Finance được phép liên kết cũng như thực hiện giao dịch chéo với bất kỳ dự án nào khác trên cùng nền tảng. Không những vậy, danh mục sản phẩm tại Linear còn vô cùng đa dạng. Nó mang đến nhiều sự lựa chọn đầu tư cho người dùng như: Trao đổi margin, tài sản cổ phiếu được đóng gói lại (synthetic stocks), tài khoản đầu tư tự động (robo-advisory)

Tiềm năng phát triển của Lina coin trong năm 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, Linear Finance đã thu hút khá nhiều quỹ đầu tư đổ tiền vào. Điển hình như: Genesis Block, NGC Venture, Alameda Research. Đây đều là những ông trùm có tiếng trong thị trường tiền mã hóa. Những quỹ đầu tư này có trách nhiệm hỗ trợ dự án phát triển lâu dài. Hơn nữa chúng còn giúp đưa dự án đến gần hơn với cộng đồng người dùng.

Tiềm năng phát triển của Lina coin trong năm 2023
Tiềm năng phát triển của Lina coin trong năm 2023

Mặt khác tính đến đầu tháng 3/2023, giá trị thị trường của Lina coin đã rơi vào khoảng 1,1 tỷ USD. Tổng cung lượng xấp xỉ lên đến 10 tỷ token. Những con số này đủ cho chúng ta thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của đồng Lina coin đúng không nào?

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về Lina coin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Đồng tiền ảo này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, hứa hẹn là món đầu tư khả thi trong tương lai. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang biến động mạnh như hiện nay, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng các vấn đề liên quan. Có như vậy hoạt động đầu tư của bản thân mới an toàn và hiệu quả.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Lina coin là gì? Tiềm năng phát triển của Lina coin trong năm 2023