Lợi ích và rủi ro của hợp đồng tương lai vàng

Hợp đồng tương lai vàng có thể là một khoản đầu tư có lợi cho những người quan tâm đến ngành vàng. Với xu hướng tăng giá vàng, đây có thể là thời điểm tốt nhất để các nhà đầu tư tham gia vào không gian vàng. Trong khi đầu tư vào cổ phiếu hoặc vàng vật chất là hình thức tiếp xúc chính với vàng, thì hợp đồng vàng tương lai ngày càng phổ biến. Nó là hợp đồng do các bên giao kết để mua và bán vàng trong tương lai. Ở đây, tapchitiendientu.com sẽ chia sẻ khái niệm, ưu, nhược điểm của hợp đồng tương lai vàng và cách đầu tư chuẩn xác.

Hợp đồng vàng tương lai là gì?

Để hiểu hợp đồng tương lai vàng là gì, điều quan trọng là phải hiểu các hợp đồng tương lai chung. Có nhiều loại hợp đồng tương lai. Vàng chỉ là một trong số đó. Loại hợp đồng này tuân theo một số quy tắc giống như nhiều hợp đồng tương lai khác.

Hợp đồng tương lai là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý giữa người mua và người bán để trao đổi một hàng hóa hoặc công cụ tài chính vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Trong khi ngày cuối cùng của giao dịch được gọi là ngày hết hạn. Và ngày trao đổi thực tế là vào một ngày sau đó (ngày thanh toán). Người mua và người bán phải đồng ý về một mức giá hôm nay.

Hợp đồng vàng tương lai là gì? 
Khái niệm hợp đồng vàng tương lai

Năm 1972, Chicago Mercantile Exchange giới thiệu giao dịch hợp đồng tương lai bằng bảy loại tiền tệ. Nhưng phải đến năm 1974, các hợp đồng tương lai vàng đầu tiên mới được giao dịch. Kể từ đó, nó tiếp tục trở nên thu hút trên các thị trường chứng khoán khác nhau.

Hợp đồng này hấp dẫn vì chúng mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội giao dịch hàng hóa mà không cần thanh toán toàn bộ ngay lập tức. Các bên chấp nhận cùng một thỏa thuận bao gồm giá giao ngay và trọng lượng vàng. Cũng như tháng giao hàng – được ấn định trong tương lai – sẽ được xác định. Nói cách khác, nó có thể được mô tả là một hợp đồng trong đó một cá nhân đồng ý nhận vàng với khoản thanh toán ban đầu vào một ngày đã thỏa thuận và đồng ý hoàn thành việc thanh toán.

Ưu, nhược điểm của hợp đồng tương lai vàng

Như đã đề cập trước đó, đầu tư vào hợp đồng vàng tương lai có rủi ro và lợi ích riêng. Tuy nhiên, chúng có thể không nhất thiết với hầu hết mọi người. Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải đưa ra quyết định của riêng mình khi đầu tư vào vàng theo cách này. Dưới đây là một số lời khuyên cho các nhà đầu tư cần lưu ý khi xem xét cơ hội này:

Ưu điểm

 • Thanh khoản tuyệt vời với các giao dịch có sẵn gần 24 giờ một ngày trong tuần giao dịch.
 • Việc theo dõi giá trị của hợp đồng tương lai rất dễ dàng. Nhà giao dịch chỉ cần theo dõi giá đã giao dịch. Cuối cùng, các nhà đầu tư không cần phải nắm giữ hợp đồng ở bất cứ đâu.
 • Các hợp đồng tương lai thường được bán với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá vàng được giao dịch
 • Có thể kiếm lợi nhuận từ các hợp đồng “gọi” hoặc “đặt” bằng cách tận dụng các xu hướng giá.
Ưu, nhược điểm của hợp đồng tương lai vàng
Ưu, nhược điểm của hợp đồng tương lai

Nhược điểm

 • Thị trường vàng kỳ hạn có thể biến động, có nghĩa là có thể xảy ra sự cố.
 • Mặt khác, giá vàng rất hay biến động. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể mất tiền nếu giá giảm đáng kể giữa thời điểm giao dịch hoàn thành và ngày giao hàng.
 • Tương tự như vậy, các hợp đồng tương lai vàng có mức chênh lệch “đặt trước” có thể làm sai lệch giá trị thực của chúng. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư tham gia hợp đồng này 30 ngày trước khi đóng cửa ở mức 1,50 đô la so với giá vàng, giá trị của nó sẽ giảm khoảng 0,05 đô la mỗi ngày cho đến khi đóng cửa. đóng cửa.
 • Khoản lỗ có thể vượt quá số tiền đầu tư ban đầu của bạn
 • Tuổi thọ giới hạn. Hợp đồng tương lai vàng có tuổi thọ giới hạn. Nhà đầu tư cần chú ý ngày đáo hạn.
 • Đòn bẩy gia tăng của các hợp đồng tương lai có thể làm tăng lỗ theo cấp số nhân.
 • Hợp đồng tương lai yêu cầu thực hiện giao dịch, ngay cả khi không có lãi.

>>> Tham khảo thêm những bài viết khác về Hàng hóa: Thị trường hàng hóa

Triển vọng về hợp đồng vàng tương lai

Các yếu tố chính sẽ giữ cho vàng tăng giá bao gồm:

 • Lãi suất thấp.
 • Dự trữ đô la Mỹ giảm ở các nền kinh tế lớn.
 • Đồng đô la Mỹ giảm giá, làm tăng nguy cơ lạm phát.
 • Tỷ lệ thất nghiệp cao.
 • Niềm tin của người tiêu dùng không cao.

Cách đầu tư vào hợp đồng tương lai vàng

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào tương lai vàng, bạn cần phải có một tài khoản môi giới cho phép thực hiện điều này. Hợp đồng vàng tương lai được giao dịch trên bộ phận COMEX của NYMEX và ICE. Có ba kích thước hợp đồng có sẵn để giao dịch – 100, 50 và 32,15 ounce troy. Hợp đồng tiêu chuẩn là 100 troy ounce. Khi giao dịch, mỗi hợp đồng đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

 • Trao đổi (COMEX).
 • Quy mô hợp đồng. 100, 50 hoặc 32,15 ounce troy.
 • Kích thước và giá trị đánh dấu tối thiểu. 0,10, trị giá 10 đô la cho mỗi hợp đồng.
 • Thời gian giao dịch. Hợp đồng được giao dịch từ 6 giờ chiều đến 5 giờ chiều theo giờ miền Đông từ Chủ Nhật đến Thứ Sáu. Có 60 phút nghỉ giải lao trong giao dịch bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ miền Đông. Không có giao dịch nào xảy ra vào các ngày thứ Bảy.
 • Các tháng giao dịch chính là tháng chẵn.

Hợp đồng này cung cấp khả năng đầu tư vào vàng mà không cần sở hữu nó. Nếu bạn muốn mua hoặc bán nhanh chóng, các hợp đồng sẽ giao dịch gần như 24 giờ một ngày và cung cấp tính thanh khoản tuyệt vời. Giao dịch tương lai có thể phức tạp và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Vì nó có thể dẫn đến thua lỗ nhiều hơn khoản đầu tư lúc đầu của người chơi.

Giao dịch hợp đồng tương lai vàng

Để giao dịch, bạn cần tìm nhà môi giới hợp đồng tương lai của riêng mình. Các nhà môi giới tương lai sẽ trở thành thành viên của những sàn giao dịch kỳ hạn. Nhà môi giới sẽ quản lý mối quan hệ của bạn với thị trường và liên hệ với bạn thay mặt cho người quản lý trung tâm. chẳng hạn như để thu tiền ký quỹ từ bạn.

Giao dịch hợp đồng tương lai vàng
Giao dịch của hợp đồng tương lai

Nhà môi giới của bạn sẽ yêu cầu bạn ký một tài liệu chi tiết nêu rõ rằng bạn chấp nhận những rủi ro đáng kể khi giao dịch hợp đồng tương lai. Việc thiết lập một tài khoản sẽ mất vài ngày khi nhà môi giới kiểm tra danh tính và mức độ tín nhiệm của bạn.

Kết luận

Thành công trên thị trường kỳ hạn không phải là điều dễ dàng. Để thành công, bạn cần có thần kinh vững vàng và óc phán đoán nhạy bén. Các nhà đầu tư nên biết rằng hợp đồng tương lai vàng là phù hợp nhất cho các chuyên gia thị trường và nhà đầu cơ ngắn hạn để dự đoán các động thái lớn. Do đó giảm tác động của chi phí chuyển đổi và chuyển nhượng. Các nhà đầu tư nên hiểu rằng các vấn đề nảy sinh khi thị trường mất đi tính minh bạch. Một khi thị trường có thể áp đặt các chi phí không rõ ràng và khó hiểu – mà thị trường kỳ hạn chắc chắn đủ điều kiện – thì lợi thế sẽ chuyển sang các chuyên gia đủ dày dạn để nhìn thấu sương mù. Tapchitiendientu.com chúc bạn thành công.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Lợi ích và rủi ro của hợp đồng tương lai vàng