Hướng dẫn quy tình xem biểu đồ giá vàng thế giới Kitco

Vàng luôn một loại tài sản có nhiều sự biến động bởi nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Trong đó biểu đồ giá vàng thế giới Kitco là một trang web mà những người kinh doanh trong lĩnh vực trang sức vàng bạc, đá quý. Cũng như giới trader sử dụng biểu đồ vàng Kitco để tham khảo về thị trường vàng, giá vàng quốc tế. Vậy giá vàng Kitco là gì? Cách đọc và phương pháp giao dịch đạt hiệu quả với biểu đồ Kitco này như thế nào? Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu bài chia sẻ và đánh giá nhanh của Tapchitiendientu về biểu đồ giá vàng thế giới Kitco trực tuyến sau đây.

Tìm hiểu về biểu đồ giá vàng thế giới Kitco là gì?

Có lẽ với những nhà kinh doanh kim loại quý hiếm thì cái tên Kitco đã không còn xa lạ nữa. Kitco được biết tới là một tổ chức chuyên kinh doanh về các loại kim loại quý, như đá quý, kim cương, ngoại tệ hay các sản phẩm về vàng, bạc. Ngoài ra, trang web chính của Kitco là Kitco.com cũng nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày trên toàn thế giới.

Biểu đồ giá vàng thế giới Kitco là gì?
Khái niệm biểu đồ giá vàng thế giới Kitco là gì?

Giá vàng Kitco được hiểu là giá vàng đã được niêm yết trên sàn giao dịch vàng thế giới Kitco. Đây là giá vàng được thể hiện qua biểu đồ. Vậy nên hiện nay Kitco được xem là nơi phản ánh đúng nhất về giá vàng trên thị trường trên thế giới. Không chỉ thế, Kitco hiện đang là sàn giao dịch được đánh giá khá là uy tín.

Xem thêm tin tức về Giá cà phê trực tuyến trên sàn Luân Đôn, New York, BMF (Braxin)

Vì sao các tiệm vàng sử dụng biểu đồ giá vàng Kitco để khảo giá?

Ngoài lý do chính là biểu đồ giá vàng Kitco là nơi phản ánh chính xác nhất về giá vàng trên thị trường trong ngày. Bên cạnh đó cũng còn một số lý do khác như:

Luôn cập nhật những thông tin có liên quan về mức giá

Khi bạn có dự tính mua hay bán vàng, thì bạn có thể tham khảo giá vàng tại biểu đồ Kitco. Việc này giúp bạn trong quá trình tham khảo sẽ đưa ra được những quyết định hợp lý nhất. Bởi giá vàng luôn chịu sự tác động, ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiều lý do khác nhau. Nên việc theo dõi sát sao sự biến động của giá vàng là điều cần thiết. Bởi chỉ một sự biến động nhỏ cũng đã làm cho bạn thu về lợi nhuận hoặc lỗ khi mua hay bán vàng.

Có cái nhìn bao quát hơn về các diễn biến của giá vàng

Những nhà kinh doanh, đầu tư vàng có thể tham khảo và tìm hiểu biểu đồ giá vàng Kitco theo ngày, tuần, quý, năm. Để từ đó thấy được xu hướng, sự so sánh lẫn nhau. Và có một cái nhìn tổng quan hơn về sự biến động, thay đổi của giá vàng trên thế giới.

Những chuyên gia trong ngành thường sẽ có những bài đăng, bình luận và phân tích cụ thể về giá vàng trên thị trường. Từ đó, người đọc có thể có những cái nhìn từ nhiều khía cạnh khác nhau dựa trên các quan điểm đầu tư khác nhau. Cuối cùng, là thu nạp thêm kinh nghiệm và kiến thức cho quá trình kinh doanh.

Hướng dẫn quy trình xem biểu đồ giá vàng Kitco trực tuyến

Biểu đồ giá vàng Kitco được đánh giá là biểu đồ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nên mọi dữ liệu có từ sàn Kitco đa phần là chính xác và được nhiều người quan tâm đến. Vậy để có thể xem được biểu đồ giá vàng Kitco trực tuyến thì cần làm gì đầu tiên? Đó là truy cập vào website chính thức là Kitco.com để có thể theo dõi giá vàng mà Kitco đang niêm yết.

Hướng dẫn cách xem giá vàng Kitco trực tuyến
Cách xem giá vàng Kitco trực tuyến

Cách đọc hiểu biểu đồ giá vàng Kitco

Để có thể đọc hiểu được biểu đồ giá vàng Kitco này, trước hết bạn phải nắm bắt và phân biệt được ý nghĩa của các màu sắc hiển thị trên biểu đồ. Trong đó:

  • Đường màu xanh lá cây: Hiển thị cho giá vàng ở thời điểm hiện tại
  • Đường màu đỏ: Hiển thị cho giá vàng ngày hôm qua
  • Đường màu xanh dương: Hiển thị cho giá vàng hôm kia

Như vậy có thể thấy rằng biểu đồ giá vàng Kitco sẽ tổng hợp giá vàng 3 ngày mới nhất ở từng thời điểm trong ngày. Để nhà đầu tư tham khảo và thuận tiện hơn trong quá trình so sánh. Giá vàng kết thúc ngày hôm trước sẽ là giá khởi đầu ngày hôm sau. Bên cạnh đó, sàn Kitco hoạt động trong khoảng thời gian từ thứ 2 đến thứ 6. Và trong 2 trục thời gian là New York và GMT.

Hướng dẫn quy trình giao dịch hiệu quả với biểu đồ giá vàng thế giới Kitco

Việc dự trữ vàng quốc gia, dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế khủng hoảng, các cuộc chiến tranh kéo dài,… Đều là những lý do dẫn đến giá vàng chịu biến động. Vậy nên, việc nắm vững những tin tức xảy ra về giá vàng sẽ phần nào đó giúp cho bạn có cơ hội thành công cao hơn trong việc mua bán. Sau đây là 2 cách để xem xét biến động giá vàng bằng biểu đồ vàng Kitco:

Hướng dẫn quy trình giao dịch hiệu quả với biểu đồ giá vàng thế giới Kitco
Hướng dẫn quy trình giao dịch hiệu quả với biểu đồ giá vàng thế giới Kitco
  • Thứ nhất: Bạn có thể sử dụng trục tung để xem biên độ dao động giá vàng. Bạn cần lưu ý 2 điểm trên trục tung:
    • Nếu thay đổi 2 USD cho mỗi khoảng, có thể hiểu rằng điều này sẽ không xảy ra sự biến động quá lớn
    • Chiều hướng ngược lại nếu giá thay đổi trong khoảng từ 5 USD – 10 USD. Thì đây là sự báo hiệu cho việc vàng có thể bị bán tháo hoặc mua vàng lớn
  • Thứ hai: Theo dõi sát sao biểu đồ mua bán trong ngày và nên so sánh theo mùa. Bởi sự chênh lệch của các múi giờ giữa các nước có sự khác nhau. Điều này làm ảnh hưởng đến giá vàng tại thị trường Việt Nam

Có thể bạn đang quan tâm đến: Giá vàng của Hội Kim Hoàn Cà Mau hôm nay

Kết luận

Những thông tin về biểu đồ giá vàng Kitco đã được Tạp chí tiền điện tử tổng hợp lại trong bài viết. Hy vọng rằng sau khi tham khảo xong bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về Kitco là gì? Cách đọc và sử dụng biểu đồ giá vàng Kitco trực tuyến chính xác. Giải đáp được câu hỏi vì sao người ta lại chọn giá vàng Kitco để khảo giá trong ngày. Ngoài ra nếu bạn là một dân kinh doanh lĩnh vực vàng bạc, đá quý thì hãy nên cập nhật tin tức về giá vàng thường xuyên bằng biểu đồ Kitco. Điều này giúp cho khả năng phân tích, đánh giá của bạn ngày một được tối ưu hơn. Tạo ra một nền tảng kiến thức và kinh nghiệm để phát triển mạnh mẽ sau này.

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Hướng dẫn quy tình xem biểu đồ giá vàng thế giới Kitco