B2E Cathay là gì? Cách thức hoạt động của mô hình B2E

Thị trường lao động cho thế giới kinh doanh siêu tốc ngày nay ngày càng rộng mở, linh hoạt và cạnh tranh. Kéo theo đó là hình thành càng nhiều những mô hình phát triển kinh doanh như B2B, B2C, C2C, O2O,… Và B2E Cathay là cái tên nổi bật nhất trong số đố. Ở thời điểm hiện tại, có thể nói rằng B2E Cathay cũng đang dần phát triển. Đóng một vai trò chủ lực đến sự phát triển chung của doanh nghiệp cũng như là người lao động. Vậy thì khái niệm B2E là gì? Mô hình B2E hoạt động dưới những hình thức nào? Hãy cùng Tapchitiendientu theo dõi những thông tin đó thông qua bài viết sau đây.

B2E Cathay là gì?

B2E hay Business-To-Employee được định nghĩa là một hình thức thương mại điện tử giữa doanh nghiệp và người lao động, nhân viên. Mô hình B2E này được sử dụng riêng trong nội bộ của một công ty hay doanh nghiệp.

B2E là gì?
B2E là gì?

Khi sử dụng mô hình này, doanh nghiệp có nhiệm vụ cung cấp hàng hóa, dịch vụ và thông tin đến cho từng người lao động. Doanh nghiệp đưa ra giá bán cho nhân viên có thể thấp hơn (gọi là mức chiết khấu). Khi sử dụng mô hình này doanh nghiệp sẽ liên hệ với nhân viên thông qua mạng nội bộ (Intranet). Với những lợi ích to lớn mà mô hình này mang lại. Thì B2E Cathay hiện đang là mô hình được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Những điểm đặc trưng để nhận biết mô hình B2E Cathay

Mô hình B2E thông thường sẽ có 3 đặc điểm sau đây:

 • Có một đường dẫn URL riêng biệt dành cho tất cả các thành viên trong doanh nghiệp cùng nhau truy cập và sử dụng
 • Một danh sách bao gồm các tổ chức, phòng ban và cụ thể từng cá nhân
 • Phát triển thêm năng lực và tạo động lực cho một số cá nhân có tiềm năng phát triển sau này

Hình thức hoạt động của mô hình B2E

Sau khi đã nắm được khái niệm và đặc điểm nhận biết của mô hình B2E, thì sau đây là cách thức mà mô hình B2E hoạt động:

 • Cung cấp thông tin, dịch vụ, sản phẩm hay hàng hóa cho người lao động (Như chính sách bảo hiểm, khen thưởng, chế độ đãi ngộ,…)
 • Nhân viên mua sản phẩm có thể nhận được mức giá tốt (giá gốc). Tức là nhân viên có thể mua sắm trực tiếp các sản phẩm hay dịch do doanh cung cấp. Đồng thời cũng sẽ nhận được một mức chiết khấu và giảm giá riêng theo từng cá nhân.
 • Doanh nghiệp kết nối với nhân viên qua mạng Internet. Cụ thể là mạng Intranet (mạng nội bộ dùng riêng). Tất nhiên là doanh nghiệp có thể liên hệ với nhân viên bất kỳ thời khoảng thời gian nào (nếu có công việc gấp cần giải quyết) một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Hình thức hoạt động của mô hình B2E
Hình thức hoạt động của mô hình B2E

Ứng dụng của B2E vào những trường hợp cụ thể nào?

Chung quy lại thì có thể nhìn thấy được mô hình B2E đã và đang được lòng các công ty doanh nghiệp vì sự tiện ích của nó. Việc áp dụng mô hình để tự động hóa quá trình sản xuất, kinh doanh và quản lý nhân sự. Qua đó, tạo tiền đề để B2E áp dụng vào một số trường hợp cụ thể như:

 • Quản lý bảo hiểm trực tuyến của nhân viên trong doanh nghiệp
 • Cập nhật những thông báo mới nhất của doanh nghiệp
 • Đáp ứng được các yêu cầu trực tuyến của đối tác, khách hàng và nhân viên
 • Thông báo những lợi ích nào mà nhân viên sẽ nhận được (Có thể là lợi ích riêng hoặc chung cho từng cá nhân)

Lợi ích mà mô hình B2E Cathay đem lại

B2E vốn được xem như là một sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và người lao động lại với nhau. Nên khi được đưa vào hoạt động thì mô hình B2E này đã đem lại rất nhiều tiện ích cho cả đôi bên.

Lợi ích đối với doanh nghiệp

 • Giảm thiểu tối đa gánh nặng về mặt kinh tế cho doanh nghiệp
 • Thúc đẩy tinh thần và tạo ra môi trường làm việc đầy hiệu quả và chất lượng cho nhân viên
 • Cung cấp và chia sẻ những thông tin nội bộ chính thống một cách chính xác nhất

Lợi ích đối với người lao động/nhân viên

 • Đem lại một sự hài lòng tương đối khi nhân viên làm việc, cống hiến cho doanh nghiệp
 • Đảm bảo được mọi quyền lợi, chế độ mà nhân viên được hưởng
 • Giữ chân được nhân sự

Chung quy lại, chúng ta có thể dễ dàng biết được rằng mô hình B2E này đang tạo ra một sự kết nối mỹ màn giữa chủ doanh nghiệp và nhân viên. Mô hình này phải nói là rất phù hợp đối với những doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất hàng hóa, y tế, giáo dục,… Một số doanh nghiệp vừa và lớn hiện nay đang áp dụng mô hình này như Coca Cola, Ford Motor, Delta, Cathay Life,…

Lý do nào khiến Cathay Life áp dụng mô hình B2E?

Cathay Life được biết đến là một công ty bảo hiểm nhân thọ. Thế nên ngoài việc việc đảm bảo lợi ích cho khách hàng thì đảm bảo quyền lợi của nhân viên luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu.

Lý do nào khiến Cathay Life áp dụng mô hình B2E?
Lý do nào khiến Cathay Life áp dụng mô hình B2E?

Cũng vì vậy, mà Cathay Life đã lập tức áp dụng ngay mô hình B2E vào doanh nghiệp. Điều đó đã tạo nên nhiều điều tích cực hơn cả. Góp phần tạo dựng nên một vai trò quan trọng. Đó là cầu nối để kết nối mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động một cách dễ dàng và hiệu quả.

Kết lại

Trên đây là những thông tin thiết yếu về mô hình B2E mà Tạp chí tiền điện tử đã chia sẻ đến cho mọi người. Không gì hơn, chúng tôi hy vọng rằng thông qua những thông tin trong bài viết phần nào đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm B2E Cathay là gì? Cùng với những đặc điểm, lợi ích, cách thức hoạt động. Và sức ảnh hưởng của mô hình này đối với doanh nghiệp. Nếu bạn đọc là chủ của một doanh nghiệp thì bạn nên áp dụng mô hình này vào doanh nghiệp của bạn. Để trải nghiệm những lợi ích mà B2E Cathay đem lại cho cả đôi bên.

Xem thêm: Ais Chubb Life là gì? Agency của Chubb Life hoạt động như thế nào?

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

B2E Cathay là gì? Cách thức hoạt động của mô hình B2E