Sollet io là gì? Đánh giá ưu, nhược điểm Sollet Wallet

Hiện nay có nhiều nền tảng blockchain, ví tiền điện tử với đa dạng công dụng, tính năng khác nhau. Mỗi một loại ví điện tử sẽ có những ưu – nhược điểm riêng cho người dùng. Với bài viết ngày hôm nay, Tạp Chí Tiền Điện Tử sẽ giới thiệu đến bạn Sollet io – một ví tiền đang được sử dụng rộng rãi và nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Sollet Wallet hoạt động như thế nào, có những ưu nhược điểm gì? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu về bài viết sau đây.

Sollet io là gì?

Trước khi tìm hiểu Sollet io là gì, bạn nên biết về Solana – nền tảng chứa ví Sollet. Solana là một kênh blockchain với các mã nguồn mở phi tập trung. Nền tảng này được điều hành bởi Solana Foundation. Cũng giống như các blockchain khác, Solana được tạo nên với mục đích trao đổi giao dịch, thiết kế được các dApp và NFT, đồng thời tạo ra nhiều smart contract. Một điểm sáng đối với nền tảng blockchain này đó chính là thời gian giao dịch diễn ra và hoàn thành rất ngắn, chỉ mất vài phút với chi phí thấp, tiện lợi.

Sollet io là gì?
Sollet io là gì?

Ví Sollet chính là một ví điện tử mã nguồn mở được sử dụng trên blockchain Solana. Nó được dùng cho hầu hết các giao dịch do đó rất phổ biến và cần thiết. Sollet io cho phép người dùng được kết nối dễ dàng với các dự án trên nền tảng Solana. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gửi và nhận, lưu trữ SOL cùng các tài sản giá trị khác trên Sollet Wallet. Điều khiến đông đảo người dùng yêu thích ví Sollet đó chính là tạo cơ hội chuyển đổi thuận tiện, nhanh chóng. Bạn có thể đổi ETH thành SOL hoặc các token SPL ngay trong ví mà không cần thông qua bên thứ 3.

Hướng dẫn cách tạo ví Sollet io cho người mới

Nếu như bạn đang tìm hiểu về ví Sollet và chưa biết tạo ví, sử dụng ra sao thì hãy tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.sollet.io/ và bạn sẽ đến mục “Tạo ví mới”. Sau đó, Sollet sẽ cho bạn hạt giống ghi nhớ 24 từ. Bạn hãy tải hạt giống này xuống hoặc có thể chụp ảnh màn hình để sử dụng tại bước sau. Tiếp theo, hãy tick vào hộp kiếm có chứa nội dung “tôi đã lưu những từ này ở nơi an toàn”.
 • Bước 2: Đến đây, bạn hãy nhập các từ gốc tại bước 1 vào hộp thoại rồi chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Hãy cài đặt mật khẩu cá nhân và click vào “Tạo ví”.

Như vậy là bạn đã tạo được một ví Sollet io cho riêng mình chỉ với các bước đơn giản, dễ thực hiện. Đây là cách tạo/mở ví Sollet, sau đây là một số bước hướng dẫn bạn nhận tiền SOL:

 • Bước 1: Sau khi đã tạo ví thành công, bạn bắt đầu mua tiền SOL từ các nền tảng FTX hoặc Binance. Tiếp đến, bạn hãy gửi tiền SOL vào Sollet Wallet mới tạo. Với Sollet io, người dùng sẽ sử dụng FTX Cryptocurrency Derivatives Exchange.
 • Bước 2: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng có dấu + để có thể thấy số dư của ví tiền.
 • Bước 3: Sau đó, một bảng menu sẽ hiện lên và cho bạn nhiều lựa chọn. Tuỳ vào loại tiền mà bạn mong muốn, sau đó hãy nhấp vào tuỳ chọn “Thêm”. Ví dụ bạn muốn lấy $USDC, chọn $USDC trong meny và nhấn nút “Thêm” là hoàn thành.
Hướng dẫn cách tạo ví Sollet io cho người mới
Hướng dẫn cách tạo ví Sollet io cho người mới

Lưu ý: Mã hạt giống đóng vai trò rất quan trọng trong Sollet io. Nếu làm mất nó, bạn sẽ không thể lấy lại được tiền xu trong ví.

Làm thế nào để khôi phục Sollet Wallet?

Với những người từng tham gia đăng ký ví Sollet, bạn hoàn toàn có thể tiến hành khôi phục ví để tiếp tục sử dụng. Việc khôi phục Sollet Wallet rất đơn giản và diễn ra dễ dàng, không tốn nhiều thời gian. Đó cũng là một thuận tiện mà đội ngũ Solana Foundation mang đến cho người dùng.

 • Bước1: Tại trang chủ (giao diện chính), bạn nhấp chuột vào “Mainnet” (Solana-api.projectserum.com).
 • Bước 2: Chọn Sees Wordss và tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản ví của mình. Sau khi hoàn thành, bạn chọn “Next” và “Restore”.

Đánh giá ưu – nhược điểm của ví Sollet

Với các loại ví điện tử phổ biến hiện nay, sẽ luôn có những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình sử dụng. Cùng đánh giá Sollet Wallet xem liệu rằng ví tiền này có thật sự hữu ích không nhé.

Đánh giá ưu - nhược điểm của ví Sollet
Đánh giá ưu – nhược điểm của ví Sollet

Ưu điểm của Sollet io

 • Sollet sở hữu một giao diện trực quan, dễ nhìn. Từ đó giúp người sử dụng dễ dàng truy cập, kết nối cũng như quản lý tiền của mình hơn.
 • Có tính bảo mật an toàn cao, tăng động lực sử dụng và sự yên tâm cho người dùng.
 • Người dùng Sollet nói riêng và Solana nói chung thuận tiện chuyển đổi Token trực tiếp trên ví mà không cần bên trung gian nào khác.
 • Vừa hỗ trợ trên tiện ích mở rộng trình duyệt, vừa hoạt động trên website.

Nhược điểm

 • Phí chuyển đổi tại ví Sollet tương đối cao. Điều này khiến nhiều người dùng e ngại khi muốn đổi lượng lớn Token.
 • Sollet Wallet có cơ chế hoạt động khá phức tạp so với các ví điện tử khác. Mỗi Token SPL sẽ có một ví tiền và địa chỉ riêng. Để tạo ví, người dùng sẽ cần trả phí do đó chưa có sự đa dạng cao.

Tạm kết

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, hy vọng bạn có thể đưa ra được những nhận định phù hợp để lựa chọn ví tiền hữu ích với bản thân. Mong rằng bài viết về Sollet io của Tạp Chí Tiền Điện Tử sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Sollet io là gì? Đánh giá ưu, nhược điểm Sollet Wallet