Khái niệm về Filecoin (FIL) – Toàn tập về tiền điện tử này bạn nên biết

Filecoin là một mạng lưới blockchain cho phép dữ liệu được lưu trữ và truy xuất mà không bị ràng buộc với một máy chủ trung tâm. Mạng hoạt động với cấu trúc phi tập trung. Do đó, nó không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như tấn công mạng và sự kiểm duyệt của chính phủ. Mạng có một loại tiền điện tử gốc được gọi là FIL coin.

Một cái tên cực kỳ ấn tượng trong năm 2017, Filecoin nổi lên như một hiện tượng nhờ là dự án ICO gây quỹ lớn nhất tại thời điểm đó. Filecoin được tạo ra nhằm mục đích giải quyết vấn đề này thông qua công nghệ blockchain. Với dự án này, bất kỳ ai cũng có thể mua hoặc cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mạng. Để hiểu hơn về dự án này, hãy cùng Tạp chí tiền điện tử đi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Filecoin là gì?

Filecoin (FIL) là mạng chia sẻ và lưu trữ tệp phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt cơ hội kinh doanh mới. Dự án hoạt động với cấu trúc phi tập trung. Vì vậy, nó không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như tấn công mạng và sự kiểm duyệt của chính phủ.

Filecoin là gì?
Filecoin là gì?

Dự án được phát hành bởi Protocol Labs, dẫn đầu bởi nhà phát triển phần mềm Juan Benet. Filecoin sử dụng một giao thức được gọi là Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) để lưu trữ dữ liệu. Giao thức này giúp bạn có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trong một mạng phi tập trung. Dự án cho phép truyền dữ liệu ngang hàng (P2P) thông qua giao thức này.

Lịch sử Filecoin

Juan Benet thành lập Filecoin vào năm 2014. Ông cũng phát minh ra chuỗi khối IPFS giúp mạng lưới của Filecoin trở nên khả thi. Mặc dù tiền điện tử đã có ICO vào năm 2017, nhưng mạng chính của Filecoin đã không ra mắt cho đến tháng 10 năm 2020.

Filecoin có nguồn cung tối đa là 2 tỷ đồng, nhưng chỉ có 73 triệu đồng hiện đang được lưu hành. Mặc dù đây thường là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có thể bị mất giá do lạm phát, nhưng Filecoin có kế hoạch phân phối những đồng tiền này trong dài hạn. Nhìn vào khung thời gian ngắn nhất, sẽ mất 30 năm để mạng lưới đạt được nguồn cung tối đa.

Kể từ ICO năm 2017, dự án đã huy động được hơn 200 triệu đô la. Giá ban đầu của Filecoin là 5 đô la cho mỗi đồng và nó đã cho thấy lợi nhuận hơn 14.000% kể từ khi có ICO. Có thể nói rằng dự án này hoạt động tốt hơn cả Bitcoin và Ethereum trong khoảng thời gian này.

Hoạt động của Filecoin là gì?

Filecoin được xây dựng trên kiến ​​trúc chuỗi khối IPFS sử dụng cấu trúc nội dung theo địa chỉ băm để lưu trữ dữ liệu thay cho các máy chủ và địa chỉ IP tập trung. Loại kiến ​​trúc blockchain cơ bản này đảm bảo rằng toàn bộ mạng liên tục hoạt động với công suất tối đa. Trong khi IPFS cung cấp kiến ​​trúc lưu trữ cơ bản, Filecoin Protocol tương tác với các nút là nhà cung cấp lưu trữ hoặc trình truy xuất và sau đó thưởng cho họ vì đã đóng góp tài nguyên để duy trì hoạt động trơn tru của mạng.

Mặt khác, Filecoin Protocol, giống như Bitcoin sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW). Tuy nhiên, không giống như tiền điện tử hàng đầu này. Cơ chế đồng thuận Filecoin POW hoạt động đặc biệt để lưu trữ dữ liệu. Kết quả là, thay cho việc xác thực giao dịch trên blockchain Filecoin POW chứng minh rằng một người khai thác (nút) đã lưu trữ thành công dữ liệu trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận và nhân rộng.

Hoạt động của Filecoin là gì?
Hoạt động của Filecoin là gì?

Hơn nữa, hệ thống Filecoin PoW được sử dụng có thể đạt được những thành tích xuất sắc này bằng cách tận dụng hai hệ thống. chính của bằng chứng công việc. Đầu tiên được gọi là bằng chứng sao chép (PoRep) xác nhận xem dữ liệu được lưu trữ đã được sao chép hay chưa, trong khi thứ hai là bằng chứng về không thời gian (PoST).

Tìm hiểu về FIL coin

FIL là đơn vị tiền tệ tự nhiên của mạng Filecoin. Nó được biết đến là mã thông báo tiện ích của hệ sinh thái Filecoin. FIL coin được sử dụng cho các chức năng khác nhau.

Các công cụ khai thác lưu trữ kiếm được mã thông báo FIL bằng cách lưu trữ các tệp của người dùng trên mạng. Chuỗi khối duy trì sổ cái phân phối mã thông báo FIL (gửi và nhận) và ghi lại bằng chứng lưu trữ Bất kỳ ai cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu và truy xuất dữ liệu trên mạng đều đủ điều kiện để nhận mã thông báo FIL làm phần thưởng cho dịch vụ của họ.

Tìm hiểu về FIL
FIL coin là gì?

Thông tin cơ bản về FIL coin

 • Tên Token: Filecoin
 • Ticker: FIL
 • Token Stand: đang cập nhật
 • Blockchain: Filecoin
 • Tốc độ giao dịch: 5.000 Tps
 • Tổng cung tối đa: 1.972.242.113 FIL
 • Cung lưu thông: 101.456.330 FIL
 • Tổng cung khởi tạo: 2.000.000.000 FIL

Lịch phát hành đồng Filecoin

Về đợt ICO (FIL) của Filecoin được coi là đợt bán token lớn nhất trong lịch sử, khi kết quả mang về một số tiền khổng lồ, lên tới 257 triệu đô la. Khi tiền Sale và ICO kết hợp, đại diện cho 10% tổng phân bổ mã thông báo FIL.

Để bán mã thông báo Filecoin bạn cần có:

 • Công cụ: Filecoin SAFTs
 • Tăng giá: Khi đầu tư được thực hiện, giá sẽ tăng theo Hàm giá
 • Cố vấn giá bán: 0,75 USD / FIL cho toàn bộ
 • Chức năng giá bán công khai: giá bằng tối đa (1 đô la, số tiền Đã tăng / 40.000.000 đô la) USD / FIL
 • Giới hạn bán: 200.000.000 Filecoin (không có thông tin giá cụ thể vì chiết khấu sẽ ảnh hưởng đến tổng)
 • Lịch mở bán: 07/2017 kéo dài trong 4 tuần

Mua FIL coin ở đâu?

Cách sở hữu FIL coin

Bạn có thể sở hữu đồng Filecoin bằng cách đào coin. Hoặc có thể mua trên các sàn giao dịch sau:

 • Binance
 • Gate.io
 • Coinbase
 • Huobi

Lưu trữ FIL coin

FIL cho phép lưu trữ trên các ví sau:

 • Filecoin Wallet
 • Trust Wallet
 • Metamask
 • Coinbase Wallet

Hoặc bạn có thể lưu trữ trên các sàn môi giới. Tuy nhiên, lưu trữ ở ví riêng sẽ tốt hơn.

Vậy, có nên đầu tư vào FIL coin không?

Giao thức Filecoin có đội ngũ và một số điều kiện như vốn để có thể tạo ra tiếng vang lớn trong lĩnh vực lưu trữ phi tập trung. Tuy nhiên, dự án đang bước vào một thị trường nơi đã có những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ.

Có nên đầu tư vào FIL coin không?
Có nên đầu tư vào FIL coin không?

Do đó, điều quan trọng quyết định đến tương lai của Filecoin chính là khả năng sử dụng và tính năng của sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến dự án này, và để trả lời cụ thể có nên đầu tư hay không, bạn cần tìm hiểu chi tiết và theo dõi một thời gian.

Tổng kết

Filecoin có thể là một dự án tiềm năng trong tương lai. Thị trường mà nó chọn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Nếu khả năng sử dụng và tính năng sản phẩm không tốt có thể dự án này có thể bị xa thai khỏi thị trường. Tuy nhiên, với những gì mà dự án này làm được thì có thể nhận xét đây là một dự án rất hay và giải quyết được vấn đề lưu trữ dữ liệu. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ đến các bạn sẽ giúp ích trong việc tìm hiều đồng File coin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Cảm ơn đã theo dõi!

Tổng hợp: Tapchitiendientu.com

Khái niệm về Filecoin (FIL) - Toàn tập về tiền điện tử này bạn nên biết